Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ hỗ trợ tư vấn à giải quyết nhanh chóng các vấn đề ly hôn của khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn theo đúng quy định của pháp luật

Ly hôn là vấn đề diễn ra khá nhiều trong cuộc sống hiện nay, thường xảy ra khi đời sống hôn nhân không hòa hợp, mục đích hôn nhân không đạt được và hai bên vợ chồng không thể tiếp tục chung sống với nhau. Khi cả hai bên vợ chồng đều đồng ý ly hôn và thỏa thuận được về con cái, tài sản thì các bên có cơ sở để tiến hành thuận tình ly hôn.

Để được tư vấn hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng vấn đề ly hôn, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ Ly hôn nhanh tại Đồng Nai theo số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai
Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

LY HÔN THUẬN TÌNH LÀ GÌ? CĂN CỨ PHÁP LÝ?

Ly hôn thuận tình là gì?

Hiện nay vấn đề ly hôn ngày càng nhiều, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 điều chỉnh những căn cứ, điều kiện để Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai thông qua bài viết sẽ phần nào hướng dẫn khách hàng hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về thuận tình ly hôn. Pháp luật hôn nhân và gia đình có quy định về ly hôn thuận tình như sau:

Theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: Điều 55. Thuận tình ly hôn:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Căn Cứ pháp lý:

Quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, trình tự thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và Luật Hòa giải đối thoại năm 2020.

Để hiểu rõ hơn về trình tự thủ tục thuận tình ly hôn, mời bạn đọc phần tiếp theo của Ly hôn nhanh tại Đồng Nai để nắm rõ hơn quy định cũng như trình tự thủ tục.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai
Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

>> Xem thêm: Luật sư hình sự tại Đồng Nai

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ TÒA ÁN CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN GIẢI QUYẾT LY HÔN MỘT CÁCH NHANH CHÓNG

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ phân tích những điều kiện để tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Cụ thể như sau:

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, để đảm bảo và bảo vệ lợi ích, quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên trong gia đình, việc thuận tình ly hôn phải đáp ứng các điều kiện theo pháp luật.

Để Tòa án công nhận thuận tình ly hôn thì phải có các điều kiện sau:

Thứ nhất, hai bên thật sự tự nguyện ly hôn. Trong đó, thật sự tự nguyện ly hôn là  cả hai vợ chồng đều được tự do bày tỏ ý chí của mình, không bị cưỡng ép, không bị lừa dối trong việc thuận tình ly hôn. Việc thể hiện ý chí thật sự tự nguyện ly hôn của hai vợ chồng đều phải xuất phát từ trách nhiệm đối với gia đình họ, phù hợp với yêu cầu của pháp luật và chuẩn mực, đạo đức xã hội.

Ngoài ra, việc thuận tình ly hôn phải không nhằm trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

Thứ hai, việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận, tuy nhiên có tính đến các yếu tố sau đây:

 1. a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 2. b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 3. c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 4. d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Ngoài ra, việc thỏa thuận về tài sản vẫn phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Thứ ba, về con cái, việc thỏa thuận giữa vợ chồng vẫn phải đảm bảo nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và cấp dưỡng cho con chung đến 18 tuổi. Nếu việc thỏa thuận không có lợi cho con cái thì Tòa án vẫn có thể xem xét và không chấp nhận thỏa thuận của vợ chồng.

Như vậy, khi vợ chồng đã thỏa thuận phù hợp việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, hai bên có thể tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn tại cơ quan Tòa án có thẩm quyền. Ngoài ra, nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Trên đây là những điều kiện để được Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ hướng dẫn Qúy khách hàng rõ hơn về trình tự thủ tục ly hôn nhanh.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai
Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

LY HÔN NHANH TẠI ĐỒNG NAI HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ, THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tư vấn điều kiện thuận tình ly hôn:  

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

 – Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài  sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

– Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con;

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tư vấn hồ sơ thuận tình ly hôn gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực); 

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của từng Tòa)

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tư vấn về Thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn:  

Toà  án nhân dân cấp quận/huyện nơi thường trú, tạm trú chung của vợ, chồng hoặc nơi thường trú, tạm trú của một bên vợ hoặc chồng trong trường hợp không cùng nơi thường trú, tạm trú và hai bên có thỏa thuận.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai
Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

>> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Đồng Nai

LY HÔN NHANH TẠI ĐỒNG NAI HƯỚNG DẪN THỦ TỤC THUẬN TÌNH LY HÔN

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ hướng dẫn thủ tục cũng như trình tự thuận tình ly hôn. Khách hàng khi muốn tiến hành nhanh chóng ly hôn mà có sự đồng ý của cả hai vợ chồng, thỏa thuận được cả về người nuôi con, về phần yêu cầu cấp dưỡng sau khi ly hôn.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ cử luật sư giỏi ly hôn của chúng tôi để tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng quá trình giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Theo đó, các bước thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và thông tin cần thiết về vợ chồng, con chung, tài sản chung và nợ chung (nếu có)

Tài liệu, giấy tờ cơ bản để nộp cho Tòa án bao gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

– Sổ hộ khẩu (bản sao);

– CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ chồng (bản sao);

– Giấy tờ chứng minh về nơi cư trú của vợ/chồng nếu nơi đang cư trú thực tế khác địa chỉ thường trú của vợ/chồng (bản sao);

– Giấy khai sinh các con (bản sao);

– Tài liệu chứng minh tài sản chung của vợ/chồng (bất động sản và tài sản có đăng ký) và nợ chung (nếu có);

Bước 2: Xác định Tòa án giải quyết việc ly hôn

Tòa án nhân dân cấp huyện tại nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Trường hợp có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Bước 3: Soạn thảo đơn yêu cầu thuận tình ly hôn

Soạn thảo đơn theo thỏa thuận và gửi tài liệu, chứng cứ chứng minh thỏa thuận về thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn là có căn cứ và hợp pháp .

Đơn yêu cầu phải có các nội dung chính sau đây:

 1. a) Ngày, tháng, năm làm đơn;
 2. b) Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;
 3. c) Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;
 4. d) Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;

đ) Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);

 1. e) Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;
 2. g) Ký tên hoặc điểm chỉ.

Bước 4: Nộp tạm ứng án phí

Đến hẹn trả kết quả thì vợ hoặc chồng đến Tòa án để nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí và nộp án phí tại Cơ quan thi hành án dân sự, sau đó nộp lại biên lai nộp tạm ứng án phí lại cho Tòa án.

Vợ, chồng có thể thỏa thuận về việc nộp tiền tạm ứng lệ phí, trừ trường hợp được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng lệ phí theo quy định của pháp luật. Trường hợp vợ, chồng không thỏa thuận được người nộp tiền tạm ứng lệ phí thì mỗi người phải nộp một nửa tiền tạm ứng lệ phí.

Bước 5: Nhận giấy triệu tập và làm việc tại Tòa án

Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

Trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ thì Thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu của họ.

Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

 1. a) Hai bên thực sự tự nguyện ly hôn;
 2. b) Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;
 3. c) Sự thỏa thuận phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Bước 6: Nhận quyết định của Tòa án về việc công nhận thuận tình ly hôn.

Sau khi hòa giải không thành, Tòa án sẽ ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ ĐẾN LY HÔN NHANH TẠI ĐỒNG NAI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Liên hệ qua điện thoại tư vấn: 038.22.66.998 * 038.22.66997

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai cung cấp số điện thoại trực tuyến: 038.22.66.998 * 038.22.66.997 của luật sư chuyên môn tại Ly hôn nhanh tại Đồng Nai sẽ hỗ trợ tư vấn và giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng 24/7, khách hàng có thể trao đổi việc sắp xếp lịch hẹn sao cho phù hợp nhất khi liên hệ số điện thoại của Ly hôn nhanh tại Đồng Nai để đặt lịch hẹn.

Liên hệ qua Email: Để được hỗ trợ, tư vấn các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải mà bạn không thể đến trực tiếp Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tư vấn. Qúy khách có thể gửi yêu cầu vào Email: [email protected]

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tư vấn qua email được áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ.

Liên hệ qua website, Fanpage: Ly hôn nhanh tại Đồng Nai chúng tôi còn có hệ thống trang Website chính thức do những luật sư chuyên môn đảm nhiệm các lĩnh vực về hôn nhân các vấn đề về ly hôn.  

Ly hôn nhanh tại Đồng Nai tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu:

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Liên hệ qua zalo Ly hôn nhanh tại Đồng Nai chỉ dùng 02 số Zalo sau: 038.22.66.998 và 038.22.66.997. Để tiện trao đổi thông tin được đầy đủ và kỹ lưỡng Qúy khách có thể trực tiếp liên hệ Zalo cho Ly hôn nhanh tại Đồng Nai. Chúng tư sẽ cử luật sư chuyên môn vấn đề bạn đang gặp phải để giải quyết cho bạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ GIẢI QUYẾT LY HÔN NHANH CHÓNG QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ LY HÔN NHANH TẠI ĐỒNG NAI:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho Ly hôn nhanh tại Đồng Nai Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi sẽ hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Địa chỉ Luật sư uy tín tại Bàu Bàng

> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Đồng Nai

13 thoughts on “Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

 1. Pingback: Số điện thoại Luật sư tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Địa chỉ Công ty luật tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 3. Pingback: Luật sư doanh nghiệp tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 4. Pingback: Luật sư tư vấn tại Đồng Nai

 5. Pingback: Luật sư uy tín tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 6. Pingback: Số điện thoại Công ty luật tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 7. Pingback: Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 8. Pingback: Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 9. Pingback: Số điện thoại Luật sư tại Biên Hòa - Luật Sum Họp

 10. Pingback: Luật sư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh - Luật Sum Họp

 11. Pingback: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại TPHCM - Luật Sum Họp

 12. Pingback: Luật sư bào chữa tại Quận 12 - #1 Luật Vinh Phước

 13. Pingback: Công ty Luật uy tín tại Quận Gò Vấp - #1 Luật Vinh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *