Ly hôn xảy ra khi mâu thuẫn cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Ly hôn đơn phương còn là khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên để hiểu rõ quy định của pháp luật, điều kiện, thẩm quyền giải quyết,… là không hề dễ. Để được tư vấn hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng về ly hôn, Qúy khách vui lòng liên hệ ngay cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai theo số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG LÀ GÌ? 

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai căn cứ vào Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có thể đưa ra khái niệm rõ ràng cụ thể như sau: “Ly hôn đơn phương là vấn đề khi hạnh phúc hôn nhân không còn được níu giữ, mâu thuẫn vợ chồng ngày càng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Vì vậy, bên cạnh thỏa thuận ly hôn thì việc ly hôn theo yêu cầu của một trong hai bên được gọi là ly hôn đơn phương”.

AI CÓ QUYỀN ĐƯỢC GỬI ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG? ĐIỀU KIỆN NÀO ĐƯỢC TÒA ÁN GIẢI QUYẾT YÊU CẦU LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG?

Ai có quyền được gửi đơn ly hôn phương?

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai khẳng định rằng, ly hôn đơn phương không giống ly hôn thuận tình là có được sự đồng thuận của cả hai bên, ly hôn đơn phương là việc một trong hai bên yêu cầu ly hôn.

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, đối tượng được yêu cầu ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên) là:

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Điều kiện ly hôn đơn phương theo đúng quy định của pháp luật

Căn cứ và quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn trong trường hợp có căn cứ về việc cuộc hôn nhân của hai vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được do:

– Một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình;

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

– Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia”

Như vậy khi có những điều kiện thì tòa án sẽ giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương. Người yêu cầu ly hôn đơn phương phải có nghĩa vụ chứng minh những căn cứ mà mình đã viết trong đơn khởi kiện.

Theo đó việc ly hôn đơn phương có thể do vợ hoặc chồng hoặc người thân thích khác khi đáp ứng điều kiện Luật Hôn nhân và gia đình quy định  thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

TIẾN HÀNH LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ ĐỂ TÒA ÁN XEM XÉT VÀ GIẢI QUYẾT?

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết cũng như nắm rõ các quy định của pháp luật về ly hôn đơn phương. Theo đó, để được Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương, người yêu cầu cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương theo quy định của pháp luật;
 • Giấy đăng ký kết hôn (bản chính); Trong trường hợp bị mất hoặc rách, nát , thất lạc thì người yêu cầu có thể xin cấp bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn để nộp;
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của vợ/Chồng bản sao;
 • Sổ hộ khẩu của gia đình;
 • Sổ tạm trú, hoặc có xác nhận của Công an địa phương đối với người bị kiện hiện tại đang làm việc sinh sống tại nơi tạm trú;
 • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của con nếu có con chung;
 • Nếu có tài sản chung và yêu cầu phân chia tài sản chung khi ly hôn thì chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung này…

Ngoài ra, Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai còn hỗ trợ khách hàng các vấn đề như soạn thảo Đơn khởi kiện, Bản tự khai, Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải,…

Hướng dẫn hoặc đại diện khách hàng đến cơ quan chức năng để xin trích lục Giấy khai sinh cho con, trích lục bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG?

Đây cũng là vấn đề mà Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai khi tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng đều sẽ hỏi đến thẩm quyền giải quyết đơn ly hôn đơn phương? Có phải về nơi đã đăng ký kết hôn để gửi đơn ly hôn?

Để giải đáp thắc mắc đó, Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai sẽ phân tích rõ cho khách hàng có thể nắm rõ quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cũng như Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định rõ về thẩm quyền giải quyết đơn ly hôn đơn phương.

Cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, người có yêu cầu phải nộp đơn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Đồng thời, tại khoản 1 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm.

Tuy nhiên, nếu những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì Tòa án cấp huyện không có thẩm quyền mà thuộc về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh(Căn cứ Điều 37 BLTTDS).

Do đó, nếu hai công dân Việt Nam ly hôn trong nước thì nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc. Nếu có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh thực hiện.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai còn giải quyết ly hôn đơn phương cho khách hàng có yếu tố nước ngoài. Khi khách hàng đến tư vấn, chúng tôi sẽ phân tích cũng như đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích nhanh chóng cho khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

>> Xem thêm:  Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG DO TÒA ÁN GIẢI QUYẾT

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai chúng tôi đã và đang giải quyết rất nhiều các vụ việc ly hôn tại Đồng Nai. Để nắm rõ hơn trình tự thủ tục ly hôn đơn phương diễn ra như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng cụ thể thủ tục đơn phương ly hôn gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Vợ hoặc chồng phải chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ… thì cũng phải cung cấp cho Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì người yêu cầu nộp tại Tòa án có thẩm quyền đã nêu ở trên.

Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết

– Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

– Hòa giải: Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.

 • Nếu hòa giải thành:Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.
 • Nếu hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.

Bước 3: Ra bản án ly hôn

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

NỘI DUNG TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI ĐỒNG NAI TƯ VẤN LY HÔN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG NỘI DUNG SAU:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai tư vấn hướng giải quyết những tranh chấp mâu thuẫn và phân tích quyền lợi, nghĩa vụ các các bên trong vụ án đơn phương ly hôn theo đúng quy định của pháp luật bao gồm:

 • Tư vấn xác định có thuộc trường hợp không được ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu cần thiết;
 • Tư vấn giành quyền nuôi con khi đơn phương ly hôn;
 • Tư vấn phân chia tài sản, giải quyết nợ chung khi đơn phương ly hôn;
 • Tư vấn yêu cầu ly hôn đơn phương trong trường hợp bên còn lại mất tích;
 • Tư vấn bố, mẹ, người thân thích yêu cầu ly hôn thay cho con bị tâm thần và bị bạo hành;
 • Tư vấn thời gian, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Đặc biệt, soạn thảo toàn bộ hồ sơ, đơn từ, văn bản trong quá trình giải quyết vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai chúng tôi còn hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn đơn phương cho khách như sau:

 • Soạn Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương, ly hôn, tranh chấp về nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng,…;
 • Soạn Bản tự khai về quan hệ hôn nhân, về con chung, về yêu cầu cấp dưỡng, về phần tài sản chung, nợ chung giữa hai vợ chồng:
 • Những giấy tờ liên quan đến hồ sơ ly hôn như Đơn xin sao chụp tài liệu, Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải theo Luật hòa giải đối thoại (để nhanh chóng giải quyết ly hôn).
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

>> Xem thêm: Luật sư giỏi tại Đồng Nai

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ KHÁC ĐẾN LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI ĐỒNG NAI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ GIẢI QUYẾT NHANH CHÓNG

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Công ty:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Khi đến trực tiếp tại Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi luật sư chuyên môn về vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc và cần giải quyết.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được luật sư giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Giờ làm việc của Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai cụ thể như sau:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Chúng tôi phục vụ khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không chỉ vậy, Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai còn sẽ hỗ trợ cho khách hàng cả những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Để quý khách có thời gian phù hợp để tư vấn pháp luật.

Tư vấn qua điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Luật sư tư vấn Ly hôn tại Đồng Nai hiểu rõ rằng, vấn đề đi lại cũng gặp nhiều khó khăn, hoặc trong giờ hành chính khách hàng khó khăn trong việc xin nghỉ phép. Thì hãy liên hệ số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997.

Để được tư vấn hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng các vấn đề khách hàng gặp phải, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng vui lòng liên hệ ngay Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai theo số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Bước 2: Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;

Bước 3: Khách hàng và Luật sư tại Đồng Nai sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;

Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách phân tích những rủi ro, điểm mạnh, điểm yếu của vụ việc và đưa ra phương án giải quyết vụ việc theo hướng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

Bước 5: Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai thực hiện các công việc giải quyết vấn như các vấn đề đi lại, xác nhận nơi cư trú của người bị kiện, tham gia phiên tòa đối với phần tranh chấp về nuôi con và tranh chấp về tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Bước 6: Thông báo tiến trình hoặc giao kết quả giải quyết vấn đề ly hôn cho khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai cung ứng dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật giúp hỗ trợ tư vấn và giải quyết nhanh chóng các vấn đề vướng mắc mà khách hàng gặp phải. Không chỉ vậy, chúng tôi khi đưa ra hướng giải quyết có lợi nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn.

Chúng tôi sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau: Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Liên hệ qua phương tiện điện tử: Zalo, Mail, Fanpage, Website,…

Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai chúng tôi còn mở dụng những phương thức liên hệ sau:

Vấn đề vướng mắc của khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai kết nối với luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai có nhiều kinh nghiệm để giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Có thể thấy, thông tin đại chúng ngày càng phát triển, chúng tôi cũng nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin để cung ứng dịch vụ pháp lý uy tín, chất lượng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI ĐỒNG NAI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, GIẢI QUYẾT NHANH CHÓNG:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai theo hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai gọi điện hướng dẫn, hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Đồng Nai

5 thoughts on “Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai

 1. Pingback: Luật sư giỏi thừa kế tại Long Thành - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Luật sư giỏi hôn nhân tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 3. Pingback: Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12 - Luật Sum Họp

 4. Pingback: Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức - Luật Sum Họp

 5. Pingback: Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12 - #1 Luật Vinh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *