Hiện nay, Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai thấy rõ vấn đề tranh chấp đất đai ngày càng tăng tại tỉnh Đồng Nai, do giá đất ngày càng tăng cao, đặc biệt là các tranh chấp giữa hộ gia đình với nhau, tranh chấp giữa hộ gia đình với tổ chức,…Vậy nên Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai am hiểu về luật đất dai, có kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp đất đai đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Để được tư vấn, hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng vấn đề tranh chấp đất đai, Qúy khách vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai theo số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

Table of Contents

TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI LÀ GÌ? NHỮNG CĂN CỨ ĐỂ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TRẤP ĐẤT ĐAI?

Tranh chấp đất đai là gì?

Theo quy định tại Khoản 24 Điều 3 Luật đất đai năm 2013 quy định: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.

Tranh chấp đất đai theo quy định trên có phạm vi rất rộng (tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ xã hội phát sinh trong lĩnh vực đất đai). Tuy nhiên, nếu chỉ căn cứ theo quy định trên sẽ rất khó trong việc áp dụng pháp luật, nhất là khi khởi kiện tranh chấp đất đai.

Như vậy, Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai đưa ra phân tích cụ thể hơn, để khách hàng có thể hiểu rõ tranh chấp đất đai với phạm vi hẹp và cụ thể hơn, đó là tranh chấp xác định ai là người có quyền sử dụng đất như tranh chấp về ranh giới do hành vi lấn, chiếm,… (căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP).

Căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai:

 • Là tranh chấp về quyền hoặc nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều biên.
 • Phát sinh trong quan hệ đất đai. Các quan hệ đất đai có thể là quan hệ giữa người sử dụng đất với Nhà nước; Quan hệ giữa những người sử dụng đất với nhau.

Do vậy, tuy pháp luật quy định người sử dụng đất có rất nhiều quyền như chuyển đổi; chuyển nhượng; cho thuê; cho thuê lại; thừa kế; tặng cho; thế chấp; quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề như quyền về lối đi; cấp, thoát nước; … nhưng không phải mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện các quyền này đều là tranh chấp đất đai.

Thực tế, các tranh chấp đất đai phổ biến như tranh chấp về ai là người có quyền sử dụng đất (tranh chấp ranh giới đất; tranh chấp đòi lại đất); tranh chấp quyền về lối đi qua, cấp thoát nước;….

Căn cứ để giải quyết tranh chấp đất đai là khi các bên phát sinh tranh chấp và gửi yêu cầu ra UBND hoặc Tòa án để yêu cầu giải quyết tranh chấp, Tòa án tiến hành thụ lý giải quyết tranh chấp đó.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

>> Xem thêm: Luật sư giỏi tại Đồng Nai

NHỮNG TRƯỜNG HỢP TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CẦN ĐƯỢC HÒA GIẢI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Quy định về thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai trong luật đất đai được quy định Điều 202 Luật Đất đai 2013 như sau:

 • Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải ở cơ sở.
 • Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải.

Tuy nhiên không phải mọi tranh chấp đều cần hòa giải cơ sở, theo tinh thần nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP tại khoản 2 Điều 3 được quy định như sau:

 • Đối với tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đấtmà chưa được hòa giải tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp theo quy định tại Điều 202 Luật đất đai năm 2013 thì được xác định là chưa có đủ điều kiện khởi kiện quy định tại điểm b khoản 1 Điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.
 • Đối với tranh chấp khác liên quan đến quyền sử dụng đất như: tranh chấp về giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất,… thì thủ tục hòa giải tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp không phải là điều kiện khởi kiện vụ án.

CÁC DẠNG TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI PHỔ BIẾN HIỆN NAY THEO LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI

Trong thực tế, tranh chấp đất đai có nhiều dạng khác nhau. Nhưng nói chung, Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai đưa ra các tranh chấp đất đai được phân loại thành các hình thức sau:

– Tranh chấp về quyền sử dụng đất liên quan đến tranh chấp về ranh giới, địa giới hành chính

– Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

– Tranh chấp về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khi chồng và vợ ly hôn

– Tranh chấp về thừa kế là quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất

– Tranh chấp giữa những người sử dụng đất về ranh giới giữa các khu vực đất được phép sử dụng và quản lý

– Tranh chấp giữa các nông trại, trang trại lâm nghiệp và các tổ chức sử dụng đất khác với người dân địa phương

– Tranh chấp về hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng với giá trị của quyền sử dụng đất

– Tranh chấp do người khác gây ra thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

– Tranh chấp về giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình công cộng, lợi ích quốc gia với mức bồi thường khi giải phóng mặt bằng…

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

>> Xem thêm:  Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

DỊCH VỤ TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề về vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Không chỉ vậy, chúng tôi có đội ngũ luật sư chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn với vai trò đại điện ủy quyền bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai một cách nhanh chóng, rõ ràng và theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Tư vấn giải quyết tranh chấp về quyền sử dụng đất

 • Về vùng đất giáp ranh giữa hàng xóm, họ hàng liền kề;
 • Về ranh giới hành chính giữa hai địa phương, làng và thôn cùng nhau;
 • Yêu cầu trả lại đất đã được cho mượn, cho ở nhờ;
 • Yêu cầu đòi lại đất khai hoang.

Tư vấn giải quyết tranh chấp về quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

 • Tranh chấp về quyền và nghĩa vụ trong giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp liên quan đến hợp đồng bảo lãnh quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất;
 • Tranh chấp về việc xác định mục đích sử dụng đất trong quy trình quy hoạch của nhà nước.

Tư vấn giải quyết các tranh chấp khác liên quan đến đất đai

 • Tranh chấp về quyền thừa kế đất đai từ cha mẹ và ông bà cho con cháu;
 • Tranh chấp về việc chia tài sản là đất sau khi ly hôn;
 • Tranh chấp về việc phân chia tài sản chung là đất của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tranh chấp đất đai giữa các cá nhân, hộ gia đình và tổ chức;
 • Tranh chấp đất bằng giấy viết tay mà không công chứng;
 • Tranh chấp khi đất không có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất);
 • Tranh chấp đất đai khi một bên vắng mặt;
 • Tranh chấp liên quan đến đất rừng, đất làm lâm nghiệp.

Tư vấn về thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

 • Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban Nhân dân xã;
 • Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án; thủ tục yêu cầu ủy ban các cấp giải quyết tranh chấp đất đai;
 • Thủ tục khiếu nại và kháng cáo khiếu nại lại các quyết định hành chính về đất đai.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai đưa ra những vấn đề nội dung tư vấn trên để khách hàng có thể nắm rõ vấn đề mình đang gặp phải là thuộc vấn đề gì, cần giải quyết những gì và cũng thuận tiện cho việc thu thập tài liệu, chứng cứ để giải quyết nhanh chóng các tranh chấp đất đai.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

>>Xem thêm: Luật sư tư vấn nhà đất tại Đồng Nai

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thủ tục hành chính này sẽ được áp dụng cho các tranh chấp trong đó các bên liên quan không có đủ giấy tờ để chứng minh quyền sử dụng đất của họ theo quy định và chọn giải quyết tranh chấp tại Ủy ban Nhân dân.

Nếu tranh chấp đất đai xảy ra giữa các hộ gia đình, cá nhân hoặc cộng đồng, yêu cầu giải quyết tranh chấp sẽ được gửi cho người có thẩm quyền giải quyết là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp huyện. Nếu một bên hoặc các bên liên quan không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu, họ có quyền tiếp tục khiếu nại lên với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Đối với một tranh chấp trong đó một trong các bên tranh chấp là một tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam sống tại nước ngoài, hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, yêu cầu giải quyết tranh chấp sẽ được đệ trình lên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Nếu một trong các bên không đồng ý với quyết định giải quyết đầu tiên, họ có quyền khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra, Luật cũng quy định rằng nếu các bên liên quan không đồng ý với quyết định giải quyết tranh chấp, họ vẫn có quyền khởi kiện tại Tòa án Nhân dân theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính.

Quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, cơ quan và tổ chức trong xã hội trong việc lựa chọn phương pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai.

NHỮNG CÁCH THỨC LIÊN HỆ KHÁC ĐẾN LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ GIẢI QUYẾT NHANH CHÓNG

1. Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Công ty:

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Khi đến trực tiếp tại Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi luật sư chuyên môn về vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc và cần giải quyết.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được luật sư giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Giờ làm việc của Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai cụ thể như sau:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Chúng tôi phục vụ khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không chỉ vậy, Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai còn sẽ hỗ trợ cho khách hàng cả những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Để quý khách có thời gian phù hợp để tư vấn pháp luật.

2. Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn.

Chúng tôi sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau: Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai- chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

3. Tư vấn qua điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997:

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai hiểu rõ rằng, vấn đề đi lại cũng gặp nhiều khó khăn, hoặc trong giờ hành chính khách hàng khó khăn trong việc xin nghỉ phép. Thì hãy liên hệ số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997.

Chúng tôi tin tưởng và đảm bảo rằng vướng mắc của bạn sẽ được luật sư chuyên môn của Công ty luật tại Đồng Nai hỗ trợ tư vấn và giải quyết một cách nhanh chóng nhưng vấn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

4. Liên hệ qua phương tiện điện tử: Zalo, Mail, Fanpage, Website,…

Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai chúng tôi còn mở dụng những phương thức liên hệ sau:

Vấn đề vướng mắc của khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai kết nối với luật sư chuyên môn trên từng lĩnh vực và có nhiều kinh ngiệm để giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Có thể thấy, thông tin đại chúng ngày càng phát triển, Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai cũng nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin để cung ứng dịch vụ pháp lý uy tín, chất lượng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ GIẢI QUYẾT NHANH CHÓNG, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI TẠI ĐỒNG NAI:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai theo hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai gọi điện hướng dẫn, hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Đồng Nai

2 thoughts on “Luật sư tư vấn đất đai tại Đồng Nai

 1. Pingback: Luật sư tư vấn ly hôn tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Luật sư giỏi hôn nhân tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *