Vấn đề ly hôn xảy ra khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì thường ly hôn có ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn,… Tùy vào từng vấn đề cụ thể của khách hàng. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ hướng dẫn cũng như đưa ra hướng giải quyết hợp lý cho khách hàng.

Để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng Qúy khách vui lòng liên hệ ngay cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng theo số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997.

 

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BÀU BÀNG TƯ VẤN VỀ THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

1. Ly hôn đơn phương là gì?

Đơn phương ly hôn có thể hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết ly hôn khi có một trong các căn cứ tại Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 (Luật HNGĐ 2014) như sau:

Thứ nhất, vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Theo hướng dẫn tại điểm a.1 Mục 8 Nghị quyết Số: 02/2000/NQ-HĐTP, tình trạng vợ chồng được xem là trầm trọng khi:

 • Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
 • Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
 • Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

Khi cuộc hôn nhân rơi vào các trường hợp trên sẽ được xem là căn cứ để nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.

Mục đích của hôn nhân không đạt được có thể hiểu là việc không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng;

không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt (Theo hướng dẫn tại điểm a.2 Mục 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ -HĐTP).

Thứ hai, vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn.

Căn cứ điểm b.2 Mục 8 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP, yêu cầu có được chấp thuận hay không còn tùy thuộc vào các trường hợp sau:

 • Trường hợp vợ/chồng đưa ra đồng thời hai yêu cầu tuyên bố người còn lại mất tích và ly hôn: nếu Toà án tuyên bố người đó mất tích thì giải quyết cho ly hôn; nếu Toà án thấy chưa đủ điều kiện tuyên bố người đó mất tích thì bác các yêu cầu.
 • Trường hợp đã có quyết định tuyên bố mất tích trước: vợ/chồng của người bị tuyên bố mất tích có quyền yêu cầu xin ly hôn sau khi quyết định có hiệu lực Trong trường hợp này Toà án giải quyết cho ly hôn.

Thứ ba, có yêu cầu ly hôn của các chủ thể mà pháp luật trao quyền thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

>> Xem thêm: Luật sư ly hôn tại Bàu Bàng

2. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng tư vấn về phân chia tài sản, quyền nuôi con

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng nhận định rằng, khi ly hôn đơn phương, vợ chồng không thể thỏa thuận về phần phân chia tài sản, nợ chung, quyền nuôi con,…

 Và các nghĩa vụ sau ly hôn như là nghĩa vụ cấp dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng và giáp dục, lúc này việc xác định sẽ thuộc về Tòa án trên nguyên tắc căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Điều 59 Luật HNGĐ 2014, về vấn đề phân chia tài sản chung, Tòa án xem xét phân chia dựa vào nhiều tiêu chí và nguyên tắc khác nhau như:

 • Hoàn cảnh gia đình của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung; Lao động của vợ chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Ngoài ra, về quyền nuôi con, khoản 3 Điều 81 Luật HNGĐ 2014 quy định con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Đối với con từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi, về nguyên tắc, cha mẹ ly hôn thì phải thỏa thuận được về người trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn được với con.

Nếu không đạt được sự thống nhất thì việc xác định khi ly hôn ai được quyền nuôi con sẽ thuộc về Tòa án. Đối với trẻ từ 7 tuổi trở lên, khi cha mẹ ly hôn Tòa án sẽ dựa vào nguyện vọng con sẽ theo ai để quyết định.

3. Tư vấn về thủ tục khởi kiện ly hôn đơn phương

Theo khoản 1 Điều 53 Luật Hôn nhân gia đình 2014, quy trình thụ lý khởi kiện vụ án đơn phương ly hôn thông thường theo thủ tục tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, bao gồm các giai đoạn sau:

 • Nộp hồ sơ khởi kiện về việc khởi kiện ly hôn tại TAND có thẩm quyền;
 • Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc kiểm tra xử lý đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
 • Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
 • Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật tố tụng dân sự.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng chúng tôi tiếp nhận, cung cấp các dịch vụ pháp lý giải quyết tất cả những nội dung pháp lý nêu trên. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ giúp quý khách hỗ trợ tư vấn và giải quyết nhanh chóng thủ tục ly hôn cho khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ tư vấn cho khách hàng cũng như trực tiếp tham gia bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

NỘI DUNG TƯ VẤN CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BÀU BÀNG TƯ VẤN LY HÔN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG NỘI DUNG SAU:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng tư vấn hướng giải quyết những tranh chấp mâu thuẫn và phân tích quyền lợi, nghĩa vụ các các bên trong vụ án đơn phương ly hôn theo đúng quy định của pháp luật bao gồm:

 • Tư vấn xác định có thuộc trường hợp không được ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu cần thiết;
 • Tư vấn giành quyền nuôi con khi đơn phương ly hôn;
 • Tư vấn phân chia tài sản, giải quyết nợ chung khi đơn phương ly hôn;
 • Tư vấn yêu cầu ly hôn đơn phương trong trường hợp bên còn lại mất tích;
 • Tư vấn bố, mẹ, người thân thích yêu cầu ly hôn thay cho con bị tâm thần và bị bạo hành;
 • Tư vấn thời gian, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Đặc biệt, soạn thảo toàn bộ hồ sơ, đơn từ, văn bản trong quá trình giải quyết vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng chúng tôi còn hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn đơn phương cho khách như sau:

 • Soạn Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương, ly hôn, tranh chấp về nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng,…;
 • Soạn Bản tự khai về quan hệ hôn nhân, về con chung, về yêu cầu cấp dưỡng, về phần tài sản chung, nợ chung giữa hai vợ chồng:
 • Những giấy tờ liên quan đến hồ sơ ly hôn như Đơn xin sao chụp tài liệu, Đơn đề nghị không tiến hành hòa giải theo Luật hòa giải đối thoại (để nhanh chóng giải quyết ly hôn).
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

>> Xem thêm: Ly hôn nhanh tại Bàu Bàng

NHỮNG PHƯƠNG THỨC ĐỂ LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BÀU BÀNG TƯ VẤN HỖ TRỢ LY HÔN HÔN

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng đưa ra những phương thức liên hệ sau, để khách hàng dễ dàng liên hệ như: tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua email, tư vấn qua website,…

Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng của Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

Liên hệ tư vấn trực tiếp giúp quá trình trao đổi và nắm bắt thông tin giữa khách hàng và luật sư thuận tiện hơn. Đồng thời tạo sự tin tưởng cao hơn cho khách hàng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ hướng dẫn, cũng như để khách hàng thấy được quy trình các bước khi tiếp nhận thông tin, vụ việc từ khách hàng. Chúng tôi cung ứng dịch vụ với phương châm: “Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm”. Cụ thể, quy trình tiếp nhận tư vấn Ly hôn như sau:

Bước 1: Khách hàng cần liên hệ đến Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng theo số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997; Hoặc thông qua email: [email protected]; Hoặc liên hệ qua website của Công ty: https://luatsumhop.vn/lien-he/.

Bước 2: Qúy khách trình bày cụ thể, trọng tâm những vấn đề mình đang gặp phải, mục đích của khách hàng về vấn đề tư vấn pháp luật Ly hôn. Những tài liệu cần thiết của khách hàng liên quan đến vụ việc đang gặp phải.

Khi có yêu cầu tư vấn trực tiếp, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian, địa điểm phù hợp, thuận tiện nhất cho khách hàng để thiết lập một lịch tư vấn hiệu quả.

Bước 3: Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng sẽ lắng nghe, đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn Ly hôn.

Chúng tôi tiếp nhận mọi thông tin cần tư vấn từ phía khách hàng, sau đó Luật sư, chuyên viên pháp lý phụ trách sẽ ghi nhận và có giải pháp tư vấn hợp lý cho khách hàng.

Bước 4: Trường hợp nếu khách hàng có nhu cầu để Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng chúng tôi đồng hành để thuận lợi cho việc bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

Bước 5: Kết thúc tư vấn.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng 24/7, khách hàng có thể trao đổi việc sắp xếp lịch hẹn sao cho phù hợp nhất khi liên hệ số điện thoại của Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng để đặt lịch hẹn.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

Liên hệ tư vấn ly hôn qua Email, Website, Fanpage… của Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

Bên cạnh phương thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng, khách hàng có thể liên hệ tư vấn thông qua:

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng ngoài những cách thức liên hệ trên, chúng tôi cũng trang bị đầy đủ đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi ngay qua Website cho chúng tôi qua đường dẫn sau: https://luatsumhop.vn/lien-he/.
 • Để thực hiện cho việc tư vấn qua email một cách dễ dàng thuận tiện, Qúy khách hàng vui lòng gửi vào email của Luật sư tư vấn Ly hôn tại Bàu Bàng: [email protected]

Luật sư tư vấn Ly hôn tại Bàu Bàng tư vấn qua email được áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…).

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng còn tư vấn trực tiếp với khách hàng qua điện Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Khi cần được tư vấn khách hàng cứ thoải mái tường thuật vụ việc hoặc cần Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng cho khách hàng.
 • Qúy khách có thể liên hệ cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng qua Fanpage của chúng tôi, Fanpage: Luật sư Bình Dương

Với phương thức liên hệ tư vấn từ xa này, Quý khách hàng dễ dàng nhận được tư vấn dù đang ở bất cứ đâu tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, việc quá tải tin nhắn có thể xảy ra. Chính vì thế, sau 03 ngày kể từ ngày khách hàng để lại thông tin bằng phương thức liên hệ từ xa mà khách hàng không nhận được bất kỳ liên lạc nào từ Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng, vui lòng liên hệ ngay số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998 để được hỗ trợ.

Đối với những vấn đề phức tạp, chúng tôi sẽ ghi nhận, xem xét để đưa ra phương án hỗ trợ và giải quyết vấn đề hiệu quả nhất cho khách hàng.

>> Xem thêm: Số điện thoại Công ty luật tại Bàu Bàng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VÀ GIẢI QUYẾT NHANH CHÓNG LY HÔN, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BÀU BÀNG:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi sẽ hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Địa chỉ Luật sư uy tín tại Bàu Bàng

> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc tại Thuận An

One thought on “Luật sư tư vấn ly hôn tại Bàu Bàng

 1. Pingback: Luật sư nhà đất tại Bàu Bàng - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *