Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai tư vấn hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp luật lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và toàn khu vực miền nam nói chung.

Để giải quyết các vấn đề pháp luật lao động như tranh chấp hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động diễn ra rất phổ biến trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đòi hỏi phải có đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật lao động, kinh nghiệm dày dặn, đáp ứng yêu cầu đó Luật sư tư vấn lao động đang ngày càng khẳng định vị thế của mình.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai

TRANH CHẤP LAO ĐỘNG LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI TRANH CHẤP LAO ĐỘNG NÀO?

Tranh chấp lao động là gì?

Theo quy định tại khoản 7 Điều 3 Bộ luật lao động 2012 nêu rõ: ” Tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động. Tranh chấp lao động bao gồm tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động và tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động.”

Như vậy, tranh chấp lao động không chỉ là tranh chấp về sự lao động, về sự làm việc, tức là xung đột về hành vi liên quan đến hoạt động, chức năng của Người lao động.

Tranh chấp lao động là loại tranh chấp về các vấn đề liên quan đến quá trình lao động, tức là quá trình xác lập, duy trì, chấm dứt mối quan hệ lao động  giữa các bên. Không chỉ vậy, tranh chấp lao động còn bao gồm các xung đột liên quan đến việc làm, học nghề, quạn hệ đại diện lao đông,…tức là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.

Các loại tranh chấp lao động theo quy định của pháp luật:

* Căn cứ vào quy mô của tranh chấp

Tương ứng với hai loại quan hệ lao động: quan hệ lao động giữa cá nhân người lao động với người sử dụng lao động và quan hệ giữa tập thể người lao động với đại diện người sử dụng lao động hoặc người sử dụng lao động mà có hai loại tranh chấp lao động là: tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể.

* Căn cứ vào tính chất của tranh chấp

Tùy vào tính chất của tranh chấp  mà tranh chấp lao động có thể được chia thành 2 loại: tranh chấp về quyền và tranh chấp về lợi ích.

Tranh chấp về quyền là những tranh chấp phát sinh trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã được quy định trong luật lao động, thỏa ước lao động tập thể hay hợp đồng lao động.

Tranh chấp về lợi ích là những tranh chấp về các quyền lợi chưa được pháp luật quy định hoặc để ngõ, chưa được các bên ghi nhận trong thỏa ước tập thể hoặc đã thỏa thuận trong thỏa ước nhưng không còn phù hợp do các yếu tố phát sinh vào thời điểm tranh chấp.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai

NHỮNG DỊCH VỤ PHÁP LÝ VỀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai với hơn 08 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ luật sư chuyên môn về lao động chúng tôi tự tin khẳng định rằng sẽ hỗ trợ tư vấn, giải quyết nhanh chóng các vấn đề về pháp luật lao động cho khách hàng. Đồng thời, đảm bảo tối ưu quyền lợi của Người lao động và người sử dụng lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai cung ứng những dịch vụ pháp lý sau:

Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến tranh chấp lao động

 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động;
 • Luật sư tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Luật sư tư vấn và đại diện tham gia giải quyết tranh chấp về lao động;
 • Tư vấn về các dạng tranh chấp lao động phổ biến
 • Tư vấn về quyền của các bên tranh chấp lao động
 • Tư vấn về nghĩa vụ của các bên tranh chấp lao động
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động cá nhân
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể

>> Xem thêm: Văn phòng luật sư uy tín tại Đồng Nai

Tư vấn những phương thức giải quyết tranh chấp lao động

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai sẽ tư vấn những phương thức giải quyết tranh chấp lao động cho cả đối tượng người lao động và người sử dụng lao động.

Có thể thấy rằng người lao động yếu thế hơn về kinh tế, sự phụ thuộc về tiền lương, các vấn đề chính sách tiền công, tiền lương còn nhiều hạn chế. Việc tiếp cận lao động còn khó khăn, vì vậy, Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai sẽ hỗ trợ, tư vấn giải quyết nhanh chóng cho khách hàng theo đúng quy định của Luật lao động năm 2013 quy định.

 • Tư vấn về thương lượng tranh chấp lao động;
 • Tư vấn về hòa giải tranh chấp lao động;
 • Tư vấn về quyền khởi kiện tranh chấp lao động;
 • Tư vấn luật thời hiệu khởi kiện vụ án lao động;
 • Tư vấn về căn cứ giải quyết tranh chấp lao động.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai hướng dẫn khách hàng thu nhập chứng cứ trong tranh lao động

Khi giải quyết tranh chấp lao động thì việc thu thập chứng cứ rất quan trọng, việc này quyết định đến việc tranh chấp, việc tố tụng xét xử trên Tòa án. Đặc biệt là người lao động khi việc tiếp cận pháp luật còn nhiều hạn chế.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai sẽ hướng dẫn khách hàng thu thập những vấn đề sau:

 • Hướng dẫn khách hàng thu thập và củng cố chứng cần thiết để giải quyết tranh chấp lao động theo hướng có lợi cho mình
 • Đại diện cho khách hàng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thu thập chứng cứ có lợi cho khách hàng

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai tham gia thương lượng, hòa giải tranh chấp lao động ngoài tố tụng

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai sẽ đồng hành cùng với khách hàng để tham gia Luật sư tham gia đàm phán thương lượng là yêu cầu đầu tiên trước khi các bên lựa chọn phương thức mới để giải quyết tranh chấp lao động với mục đích giúp các bên tranh chấp giữ được mối quan hệ tốt, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Luật sư tham gia hòa giải khi các bên cần người trung gian làm “trọng tài” để đưa ra giải pháp pháp lý tối ưu đảm bảo quyền lợi ích của khách hàng.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai

>> Xem thêm: Luật sư doanh nghiệp tại Đồng Nai

LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI ĐỒNG HÀNH VỚI KHÁCH HÀNG TRONG TỐ TỤNG TRANH CHẤP LAO ĐỘNG

Tư vấn khởi kiện vụ án tranh chấp lao động

Một trong các bên có quyền khởi kiện vụ án lao động để yêu cầu tòa án bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình (Trong tranh chấp lao động tập thể thì công đoàn cấp trên có quyền khởi kiện)

Tư vấn về điều kiện khởi kiện vụ án lao động.

Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án lao động.

Tư vấn về Hồ sơ khởi kiện vụ án lao động, bao gồm:

– Đơn khởi kiện;

– Các tài liệu chứng minh về tranh chấp giữa các bên;

– Biên bản hòa giải không thành (đối với tranh chấp lao động cá nhân là Biên bản hòa giải tại cơ sở; Đối với tranh chấp lao động tập thể là Quyết định giải quyết của Hội đồng trọng tài lao động cấp tỉnh).

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa án

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai có thể tham gia giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án với tư cách là người đại diện theo ủy quyền, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động hoặc người sử dụng lao động với những công việc chính dưới đây:

 • Luật sư tham gia tố tụng từ khi bắt đầu khởi kiện vụ án lao động
 • Luật sư sử dụng quyền đề nghị thay đổi hội đồng xét xử (thẩm phán, hội thẩm, kiểm sát viên, thư ký toà án), người giám định, người phiên dịch theo quy định của pháp luật
 • Luật sư cung cấp tài liệu, chứng cứ, đọc hồ sơ vụ án lao động, sao chép những điểm cần thiết trong hồ sơ vụ án
 • Luật sư tham dự hòa giải giữa các đương sự tại tòa án
 • Luật sư tham gia phiên toà xét xử tranh chấp lao động (tham gia xét hỏi các đương sự, tranh luận tại phiên tòa, chuẩn bị luận cứ bảo vệ khách hang theo hướng có lợi nhất

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI

Quy trình cung cấp dịch vụ của Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai, chúng tôi gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng đối với các vấn đề lao động cần giải quyết hoặc yêu cầu ký kết sử dụng gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên;

Bước 2: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;

Bước 3: Khách hàng và Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;

Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách phân tích những rủi ro, điểm mạnh, điểm yếu của vụ việc lao động và đưa ra phương án giải quyết vụ việc theo hướng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

Bước 5: Luật sư thực hiện các công việc giải quyết vấn đề lao động cho khách hàng theo đúng phạm vi công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý

Bước 6: Thông báo hoặc giao kết quả giải quyết vấn đề lao động cho khách hàng.

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai cung ứng dịch vụ pháp lý tư vấn luật lao động giúp hỗ trợ tư vấn và giải quyết nhanh chóng các vấn đề vướng mắc mà khách hàng gặp phải. Không chỉ vậy, Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai khi đưa ra hướng giải quyết có lợi nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

>> Xem thêm: Luật sư bào chữa tại Đồng Nai

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai
Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ QUA NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ NÀO?

 1. Liên hệ trực tiếp tại Công ty:

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Khi đến trực tiếp tại Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi luật sư chuyên môn về vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc và cần giải quyết.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được luật sư giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Giờ làm việc của Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai cụ thể như sau:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Chúng tôi phục vụ khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần.

 1. Liên hệ qua phương tiện điện tử:

Liên hệ qua điện thoại trực tuyến của Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai:

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai với 02 số điện thoại tư vấn: 038.22.66.998 * 038.22.66.997

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai hiểu rõ rằng, vấn đề đi lại cũng gặp nhiều khó khăn, hoặc trong giờ hành chính khách hàng khó khăn trong việc xin nghỉ phép. Thì hãy liên hệ số điện thoại: 038.22.66.998 * 038.22.66.997.

Chúng tôi tin tưởng và đảm bảo rằng vướng mắc của bạn sẽ được luật sư chuyên môn của Công ty luật tại Đồng Nai hỗ trợ tư vấn, và giải quyết một cách nhanh chóng nhưng vấn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Liên hệ qua những phương tiện khác:

Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai chúng tôi còn mở dụng những phương thức liên hệ sau:

Vấn đề vướng mắc của khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai kết nối với luật sư chuyên môn và có nhiều kinh ngiệm để giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Có thể thấy, thông tin đại chúng ngày càng phát triển, chúng tôi cũng nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin để cung ứng dịch vụ pháp lý uy tín, chất lượng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn, Qúy khách vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai theo hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi cử luật sư chuyên môn gọi điện hướng dẫn, hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Ly hôn nhanh tại Đồng Nai

> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Đồng Nai

2 thoughts on “Luật sư tư vấn lao động tại Đồng Nai

 1. Pingback: Luật sư tư vấn thừa kế tại Đồng Nai - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Luật sư tư vấn tại Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *