Các quy định của pháp luật về đất đai nói chung, tranh chấp đất đai nói riêng thường rất phức tạp. Có nhiều vụ tranh chấp mà cách giải quyết chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật.

Vì vậy khi phát sinh tranh chấp, người trong cuộc thường lúng túng, gặp khó khăn khi tìm hiểu các quy định pháp luật. Đối với người không có nghiên cứu sâu về pháp luật đất đai, việc tự nghiên cứu các quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi của mình là rất khó khăn.

Nếu bạn, người thân hoặc gia đình mình đang gặp phải tranh chấp về đất đai, nhà ở, quyền sử dụng đất thì có một cách vô cùng đơn giản để giải quyết, đó là hãy liên hệ ngay với Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn pháp luật.

Mọi vướng mắc của bạn liên quan đến lĩnh vực đất đai sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh gọn và chính xác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao nên thuê Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh để tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

 • Đất đai và nhà ở là  những tài sản có giá trị lớn, với xu thế hiện nay giá nhà đất ngày càng tăng thì việc sở hữu một căn nhà hay một mảnh đất trong tương lai sẽ ngày càng khó khăn hơn.
 • Bên cạnh giá trị vật chất, đất đai nhà ở còn có thể mang những giá trị tinh thần như đó là nơi mình sinh ra và lớn lên, là tài sản do người thân để lại, là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm của bản thân.
 • Khi tranh chấp đất đai xảy ra, nếu xử lý không khéo sẽ có thể làm bản thân bị mất đi những quyền lợi vốn dĩ thuộc về mình.
 • Hệ thống văn bản pháp luật về đất đai thường xuyên sửa đổi, cập nhật cho nên người không am hiểu sẽ khó mà tiếp cận những quy định pháp luật để áp dụng nó vào tranh chấp của mình.
 • Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giải quyết các tranh chấp đất đai, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương án tốt nhất để bạn bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Nếu bạn không nắm được những quy định của pháp luật hoặc không có thời gian thì có thể ủy quyền cho Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp đất đai.

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thủ tục hành chính và các vấn đề  pháp lý khác

 • Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp ranh giới đất đai.
 • Tranh chấp Hợp đồng mua bán chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, thế chấp,.. quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp đòi sổ đỏ bị người khác chiếm giữ.
 • Tranh chấp lối đi chung, ngõ đi chung, đường dẫn điện, nước.
 • Tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng.
 • Khiếu nại, khởi kiện quyết định, hành vi hành chính về đất như thu hồi đất, bồi thường tái định cư, cấp sổ đỏ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai như: Cấp sổ đỏ lần đầu; Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị hư hỏng, tăng giảm diện tích; Cấp lại sổ đỏ bị mất; Tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất,…
Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

1. Thủ tục hòa giải tại cơ sở

Căn cứ theo Khoản 2, Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP thì thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã là thủ tục bắt buộc.

– Theo quy định tại Điều 202 Luật Đất đai 2013, nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải với nhau. Nếu không tự hòa giải được sẽ thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã.

– Điều 88 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân xã như sau:

Bước 1: Các bên tranh chấp gửi đơn yêu cầu hòa giải đến Ủy ban nhân dân cấp xã

Bước 2: Sau khi nhận được đơn yêu cầu, Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện các công việc như sau:

– Thẩm tra, xác minh tìm hiểu nguyên nhân phát sinh tranh chấp, thu thập giấy tờ, tài liệu có liên quan do các bên cung cấp về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và hiện trạng sử dụng đất.

– Thành lập Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai để thực hiện hòa giải. Thành phần Hội đồng gồm: Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân là Chủ tịch Hội đồng; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn; tổ trưởng tổ dân phố đối với khu vực đô thị; trưởng thôn, ấp đối với khu vực nông thôn; đại diện của một số hộ dân sinh sống lâu đời tại xã, phường, thị trấn biết rõ về nguồn gốc và quá trình sử dụng đối với thửa đất đó; cán bộ địa chính, cán bộ tư pháp xã, phường, thị trấn. Tùy từng trường hợp cụ thể, có thể mời đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

– Tổ chức cuộc họp hòa giải có sự tham gia của các bên tranh chấp, thành viên Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Việc hòa giải chỉ được tiến hành khi các bên tranh chấp đều có mặt. Trường hợp một trong các bên tranh chấp vắng mặt đến lần thứ hai thì được coi là việc hòa giải không thành.

Bước 3: Thông báo kết quả hòa giải.

Việc hòa giải chỉ được tiến hành khi các bên tranh chấp đều có mặt. Trường hợp một trong các bên tranh chấp vắng mặt đến lần thứ hai thì được coi là việc hòa giải không thành.

Kết quả hòa giải tranh chấp đất đai phải được lập thành biên bản, gồm có các nội dung: Thời gian và địa điểm tiến hành hòa giải; thành phần tham dự hòa giải; tóm tắt nội dung tranh chấp thể hiện rõ về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất đang tranh chấp, nguyên nhân phát sinh tranh chấp (theo kết quả xác minh, tìm hiểu); ý kiến của Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai; những nội dung đã được các bên tranh chấp thỏa thuận, không thỏa thuận.

2. Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Sau khi tiến hành hòa giải đất đai tại UBND xã, có hai trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Hòa giải thành (kết thúc tranh chấp)

Đối với trường hợp hòa giải thành mà có thay đổi hiện trạng về ranh giới, người sử dụng đất thì Ủy ban nhân dân cấp xã gửi biên bản hòa giải đến Phòng Tài nguyên và Môi trường đối với trường hợp tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau; gửi đến Sở Tài nguyên và Môi trường đối với các trường hợp khác.

Trường hợp 2: Hòa giải không thành

Khi hòa giải không thành theo quy định tại Điều 203 Luật Đất đai 2013 thì giải quyết như sau:

– Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

– Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013 thì chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp sau:

Theo thủ tục hành chính:

+ Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân do Chủ tịch UBND cấp huyện nơi có đất giải quyết.

+ Trường hợp tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh giải quyết.

Theo thủ tục tố tụng dân sự

Việc giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án được thực hiện theo quy định chung tại Bộ luật tố tụng dân sự. Theo đó, cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp để khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền (Tòa án nơi có bất động sản đó).

Người khởi kiện vụ án gửi đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ đến Tòa án có thẩm quyền, thực hiện việc tạm ứng án phí và hoàn chỉnh hồ sơ, đơn khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án. Khi Tòa án đã thụ lý giải quyết vụ án, sẽ tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án. Nếu hòa giải thành thì Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành, hết 07 ngày mà các bên đương sự không thay đổi ý kiến thì tranh chấp chính thức kết thúc. Nếu hòa giải không thành thì Tòa án quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ngay trong quá trình xét xử, các đương sự vẫn có thể thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án. Nếu không đồng ý các bên vẫn có quyền kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.

Trên đây là bài viết trình tự giải quyết tranh chấp đất đai. Nếu bạn đọc có vướng mắc gì về pháp luật đất đai hay các lĩnh vực khác cần tư vấn, hỗ trợ tại Hà Tĩnh hay các địa phương khác, hãy liên hệ với Luật Hùng Thắng. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của khách hàng trong khuôn khổ pháp luật quy định.

 

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

NHỮNG CÁCH THỨC LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIỎI ĐẤT ĐAI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra những phương thức liên hệ sau:

 1. Tư vấn trực tiếp tại Công ty

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề đất đai cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được luật sư giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Giờ làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Thứ 7: Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ.

Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không chỉ vậy, Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh còn sẽ hỗ trợ cho khách hàng cả những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Để quý khách có thời gian phù hợp để tư vấn pháp luật.

 1. Liên hệ qua Mail của Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi có Email chính là: [email protected] . Mail được sử dụng trong những trường hợp  cần trao đổi tài liệu, hồ sơ các giấy tờ liên quan đến quá trình tư vấn, hỗ trợ và giải quyết cho khách hàng.

 1. Tư vấn qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi chỉ có 02 số điện thoại tư vấn cho khách hàng về giải quyết nhanh chóng các vấn đề nhà đất, tiết kiệm thời gian là 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hãy liên lạc ngay cho Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh – Chúng tôi sẵn sàng giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

 1. Những cách thức liên hệ khác

Bên cạnh những phương thức liên hệ trên, Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo điều kiện và mở rộng hệ thống tư vấn pháp lý điện tử, online đến với khách hàng. Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng trong việc tư vấn pháp luật về thủ tục ly hôn nhanh chóng

Với những phương thức liên hệ đa dạng, Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ Pháp lý tư vấn nhà đất hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi đưa ra hướng giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng phương châm của chúng tôi là “Lấy khách hàng làm trọng tâm – Lấy kết quả để nỗ lực”.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIỎI  ĐẤT ĐAI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn, Qúy khách vui lòng liên hệ ngay cho Luật sư giỏi đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

6 thoughts on “Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh

 1. Pingback: Luật sư tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Luật sư tư vấn lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh - Luật Sum Họp

 3. Pingback: Công ty Luật uy tín tại Sài Gòn - Luật Sum Họp

 4. Pingback: Luật sư tư vấn tại Sài Gòn - Luật Sum Họp

 5. Pingback: Số điện thoại Văn phòng Luật sư tại Sài Gòn - Luật Sum Họp

 6. Pingback: Văn phòng Luật sư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh - #1 Luật Vinh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *