Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương là dịch vụ tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến ly hôn, cũng như căn cứ vào từng yêu cầu cụ thể của Quý khách hàng mà Luật Sum Họp chúng tôi có thể đại diện để thực hiện các thủ tục ly hôn thuận tình tại cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương, Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

>> Xem thêm: Quyền xác định lại giới tính theo BLDS 2015

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương
Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về khái niệm 

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả hai vợ chồng khi đã thỏa thuận được tất cả những vấn đề quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn).

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về điều kiện giải quyết 

Sự tự nguyện thực sự của vợ chồng là điều kiện để Tòa án công nhận ly hôn đồng thuận. Do vậy, Tòa án sẽ xem xét cho thuận tình ly hôn nếu có đủ cả 3 yếu tố sau:

 • Vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và ký vào đơn ly hôn.
 • Đã thỏa thuận được người nuôi con và mức cấp dưỡng cho con, sự thỏa thuận này phải đảm bảo được quyền lợi cho các bên và cho con.
 • Đã thỏa thuận được vấn đề phân chia tài sản tài sản, hoặc chưa thỏa thuận được nhưng không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản. Trường hợp vợ chồng đã thỏa thuận được vấn đề tài sản và có mong muốn Tòa án công nhận thì có thể viết vào đơn để đề nghị Tòa án công nhận sự thỏa thuận này.

Nếu không thỏa thuận được 1 trong 3 yếu tố ở trên thì trường hợp của bạn được pháp luật xác định là ly hôn đơn phương mà không phải thuận tình ly hôn nữa.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế giỏi tại Tân Bình

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về thời gian giải quyết 

Về thời gian giải quyết việc/vụ án dân sự được quy định chung tại Điều 212 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định như sau:

“Điều 212. Ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự

1. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

2. Thẩm phán chỉ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.

3. Trong trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 210 của Bộ luật này mà các đương sự có mặt thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì thỏa thuận đó chỉ có giá trị đối với những người có mặt và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt.

Trường hợp thỏa thuận của họ có ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt thì thỏa thuận này chỉ có giá trị và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu được đương sự vắng mặt tại phiên hòa giải đồng ý bằng văn bản.”

Như vậy, thời gian giải quyết Thủ tục ly hôn đối với trường hợp thuận tình được nêu cụ thể ở trên.

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương
Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về hồ sơ ly hôn thuận tình

Hồ sơ thuận tình ly hôn gồm những giấy tờ Theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, chia tài sản khi ly hôn được xác định là việc dân sự. Do đó, để được Tòa án giải quyết theo thủ tục ly hôn thuận tình thì hai vợ chồng bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ như sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
 • CMND/ Căn cước công dân/hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm
 • Các tài liệu, chứng cứ, giấy tờ chứng minh về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
 • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn và hồ sơ xin ly hôn;
 • Các giấy tờ, tài liệu khác

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về nơi nộp hồ sơ:

Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc nơi đang làm việc (có hợp đồng lao động) của một trong hai vợ, chồng.

>> Xem thêm: Luật sư bào chữa tại Bàu Bàng

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương trao đổi về quy trình ly hôn thuận tình

Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn thuận tình

Theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015:

“Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.”

Do đó, việc nộp đơn ly hôn ở đâu cũng là một trong những việc hai vợ chồng có thể thỏa thuận. Khi đó, hai người có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Hồ sơ ly hôn có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Bước 2: Nhận thông báo tiếp nhận đơn, thông báo về án phí

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí

Căn cứ thông báo của Toà án sẽ tiến hành nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án

Bước 4: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và tiến hành mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định.

Khi đó, Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con, về trách nhiệm cấp dưỡng…

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

>> Xem thêm: Văn phòng Luật sư giỏi lao động tại Quận 2

Phương thức liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương cũng khuyến khích khách hàng đến địa chỉ Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của để nhận tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hơn nữa, hiện tại lượng khách hàng đến tư vấn nhiều, vì vậy, để không ảnh hưởng đến thời gian của khách hàng. Vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để đặt lịch hẹn.

Sau khi nhận được thông tin của khách hàng, sau 3-5 phút, chúng tôi sẽ gọi lại để hẹn lịch cụ thể.

Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương
Tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương

Tư Vấn Ly Hôn Thuận Tình Giỏi Tại Bình Dương Qua Số Điện Thoại

Hiện nay, tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương chỉ tư vấn trực tuyến qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại của mình, khách hàng có thể lựa chọn hình thức tư vấn qua số điện thoại.

Luật sư chuyên môn của tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương sẽ luôn túc trực để đảm bảo khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng sẽ dễ dàng trao đổi những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Tư Vấn Ly Hôn Thuận Tình Giỏi Tại Bình Dương Qua Email: [email protected]

Trong trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng của tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương, không có thời gian di chuyển hoặc không tiện làm việc trong giờ hành chính thì khách hàng có thể gửi trực tiếp đến Email của Luật Sum Họp.

Bao gồm những file tường trình vụ việc, các tài liệu hình ảnh, ghi âm liên quan,… để tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương dễ dàng phân tích khách quan và cụ thể.

Trong thời gian 1 – 3 ngày Luật Sum Họp sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho bạn.

Khi Quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi khi trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

 • Được tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương ngay lập tức.
 • Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý.
 • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan.

>> Xem thêm: Luật sư doanh nghiệp tại Bắc Tân Uyên

Tư Vấn Ly Hôn Thuận Tình Giỏi Tại Bình Dương Tư Vấn Qua Những Hình Thức Khác:

Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương qua những hình thức sau:

Đối với những hình thức tư vấn trực tuyến, tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương cũng mong khách hàng lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần cung cấp rõ thông tin, tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,…
 • Tập trung vào vấn đề mà mình đang vướng mắc, tránh dài dòng.
 • Trình bày một cách khách quan, đúng sự thể để đảm bảo cho quá trình tư vấn của Luật  tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương.
 • Nếu mục đích và yêu cầu của mình.

Để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tư vấn lao động của Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình giỏi tại Bình Dương một cách chính xác, khách quan. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời và chính xác đến khách hàng.

ĐỂ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN THUẬN TÌNH GIỎI TẠI BÌNH DƯƠNG , VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

> Xem thêm: Văn phòng Luật sư hôn nhân tại Quận 12

> Xem thêm: Tư vấn ly hôn thuận tình uy tín tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *