Ly hôn nhanh tại Quận 12 với công ty Luật Vinh Phước với đội ngũ luật sư giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn gỡ rối mọi vấn đề về tình trạng hôn nhân một cách nhanh chóng. Đã giúp rất nhiều khách hàng giải quyết ổn thỏa, nhanh chóng các vụ ly hôn.

Để được hỗ trợ và tư vấn giải quyết ly hôn nhanh chóng, khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Ly hôn nhanh tại Quận 12 qua số điện thoại: 038.22.66.998. Bài viết dưới đây, Luật Vinh Phước sẽ cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói. Hy vọng sẽ giúp ích được khách hàng thân mến!.

Ly hôn nhanh tại Quận 12
Ly hôn nhanh tại Quận 12

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Bộ luật Tố tụng dân sự 2015

Luật hôn nhân và gia đình 2014

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Để thực hiện thủ tục ly hôn thường chúng ta sẽ trải qua nhiều trình tự thủ tục khác nhau và phụ thuộc vào phương thức ly hôn. Đối với thủ tục ly hôn thuận tình ly hôn thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn đối với trường hợp đơn phương ly hôn. Thuận tình ly hôn là cách tốt nhất để làm thủ tục giấy tờ trong ly hôn nhanh và dễ dàng nhất cho các cặp vợ chồng muốn ly hôn. Nếu muốn ly hôn nhanh tại Quận 12 chúng tôi sẽ đưa ra những căn cứ sau để có đủ điều kiện ly hôn nhanh tại Quận 12.

Để giải quyết ly hôn nhanh tại Quận 12 cần thỏa mãn đồng thời 03 điều kiện như sau:

Về vấn đề hôn nhân: Vợ chồng đã thỏa thuận đồng ý ly hôn cùng ký vào đơn yêu cầu thuận tình ly hôn.

Về vấn đề con cái: Nếu muốn ly hôn nhanh thì hai phía vợ chồng phải thỏa thuận được việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau :

Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

Vợ,chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con; Thỏa thuận mức cấp dưỡng, thỏa thuận được ai nuôi con,…Tất cả đều được thỏa thuận và không có tranh chấp

Về tài sản và các khoản nợ: Vợ chồng tự giải quyết và không yêu cầu Tòa án giải quyết điều này sẽ giúp việc giải quyết ly hôn nhanh hơn tại Quận 12 (Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình quy định về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn).

Để biết rõ hơn thông tin về điều kiện ly hôn nhanh tại Quận 12 khách hàng có thể liên hệ qua số điện thoại: 038.22.66.998.

Xem thêm: Ly hôn nhanh tại TP HCM

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ CHO LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Để tiến hành thủ tục Ly hôn nhanh chóng tại Quận 12, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, trong đó nội dung bao gồm vợ, chồng là người yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, về quan hệ hôn nhân, về thỏa thuận con chung, về thỏa thuận cấp dưỡng, về thỏa thuận tài sản chung, nợ chung trong thời kỳ hôn nhân;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính;
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (Bản sao) của cả hai vợ chồng;
 • Sổ hộ khẩu (Bản sao) chứng minh nơi ở thường trú của cả 02 vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của các con chung trong thời kỳ hôn nhân (Bản sao).

Nếu như khách hàng không có thời gian đi lại, chưa hiểu rõ các vấn đề  pháp lý có thể liên hệ ly hôn nhanh tại Quận 12 số điện thoại 038.22.66.998 mọi vấn đề luật sư sẽ làm đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Ly hôn nhanh tại Quận 12
Ly hôn nhanh tại Quận 12

Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn tại Sài Gòn

MẪU ĐƠN LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Mẫu đơn ly hôn thuận tình Tòa án Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo quy định của Bộ luật TTDS thì ly hôn thuận tình là việc dân sự. Do vậy, Mẫu đơn ly hôn thuận tình được áp dụng theo Mẫu  đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2018/NQ-HĐTP). Các Tòa án ở Tp. Hồ Chí Minh cũng ban hành hướng dẫn Mẫu đơn ly hôn thuận tình dựa trên mẫu này để đương sự sử dụng. Bạn cũng có thể liên hệ với Luật sư ly hôn nhanh tại Quận 12 để được hướng dẫn cách soạn thảo đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định của pháp luật và theo chuẩn mẫu của từng Tòa.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tòa án Quận 12

Theo quy định của Bộ luật TTDS thì thủ tục ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Mẫu đơn ly hôn đơn phương sẽ được áp dụng theo Mẫu đơn khởi kiện vụ án dân sự. Đơn ly hôn đơn phương tòa án Tp. Hồ Chí Minh cũng áp dụng dựa trên mẫu đơn khởi kiện này.

Bạn có thể điền các nội dung cần thiết vào mẫu đơn nêu trên. Sau đó nộp đơn kèm với hồ sơ về tòa án để được giải quyết thủ tục ly hôn. Nếu bạn không biết viết đơn như thế nào thì có thể liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn theo số 038.22.66.998 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

THỦ TỤC LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Quận 12 chỉ cần 3 bước đơn giản cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Tòa án

Để thủ tục ly hôn nhanh tại Quận 12 khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đồng thời thoản thuận về quyền nuôi con, tài sản,…không có tranh chấp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Khi chuẩn bị đầy đủ khách hàng nộp đơn tại Tòa án Quận 12.

Bước 2: Tòa án thụ lý và triệu tập đương sự tham gia buổi hòa giải được tổ chức tại Tòa

Sau khi nộp đơn Tòa án xem xét đơn thuận tình ly hôn, căn cứ để chấm dứt quan hệ hôn nhân và ra thông báo về nộp lệ phí trong vòng 05 ngày.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày thụ lý, các đương sự sẽ được thông báo về việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian này, Tòa án sẽ phải tiến hành hòa giải theo quy định pháp luật.

Bước 3: Tòa ra quyết định thuận tình ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Xem thêm: Luật sư giỏi tại Sài Gòn

THẨM QUYỀN VÀ THỜI GIAN GIẢI QUYẾT LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Theo thủ tục thông thường, thời gian giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình rơi vào khoảng 2-3 tháng, đối với ly hôn đơn phương là 4-6 tháng hoặc có thể hơn tùy vào mức độ phức tạp của hồ sơ. Được quy định tại Điều 203 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Nếu ly hôn đơn phương : Thì Toà án nhân dân quận, huyện nơi bị đơn đang cư trú có thẩm quyền giải quyết.

Nếu ly hôn thuận tình : Các bạn có thể lựa chọn Toà án nơi người vợ hoặc người chồng đang cư trú.

Ly hôn nhanh tại Quận 12
Ly hôn nhanh tại Quận 12

Xem thêm: Luật sư hình sự tại TP HCM

LƯU Ý KHI GIẢI QUYẾT LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Ly hôn là một trong những thủ tục khó và phức tạp, chính vì vậy nếu không nắm được trình tự thủ tục, không nắm được các hồ sơ, các văn bản tài liệu cần nộp tại tòa thì quá trình giải quyết sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Những vướng mắc thường xuyên gặp khi giải quyết ly hôn như sau:

 • Bi tòa án trả hồ sơ do không đúng thẩm quyền
 • Bị tòa án trả hồ sơ do không cung cấp được địa chỉ của bị đơn
 • Bị tòa án trả hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ giấy tờ của bị đơn
 • Tòa trả hồ sơ vì không tống đạt được cho bị
 • Thời gian giải quyết quá lâu, nộp hồ sơ đến nửa năm thậm chí 1 năm những chưa được tòa gọi lên để giải quyết
 • Bị từ chối nhận hồ sơ vì các lý do khác.

QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA VỢ CHỒNG SAU KHI LY HÔN

Ly hôn nhanh Quận 12 đưa ra một số quyền và nghĩa vụ của vợ chồng khi ly hôn theo quy định của pháp luật:

Chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn:

Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận, nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

Tại điều 95 Luật hôn nhân và gia đình 2014, việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

 • Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;
 •  Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.
 • Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn:

Điều 115 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn: 

“Khi ly hôn, nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.”

Mức cấp dưỡng sẽ do vợ hoặc chồng tự thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

ƯU ĐIỂM SỬ DỤNG DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Đến với ly hôn nhanh tại Quận 12 thời gian sẽ được rút ngắn và không mất nhiều thời gian, công sức của khách hàng cho việc đi lại đối với giải quyết các thủ tục hành chính. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý của Luật sư Vinh Phước trực tiếp soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ theo quy định khách hàng, thay mặt hồ sơ trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền , đóng án phí,…

Hạn chế rủi ro pháp lý, tránh thiệt thòi trong khi giải quyết vụ việc ly hôn.

Được tư vấn và giải đáp thắc mắt một cách nhanh chóng.

Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

CÁCH THỨC LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ LY HÔN NHANH TẠI QUẬN 12

Luật Vinh Phước là một trong những đơn vị luật sư hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư, cán bộ nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, doanh nghiệp, hôn nhân và gia đình,… Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý của bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… theo các phương thức sau:

Để được tư vấn và hỗ trợ về ly hôn nhanh tại Quận 12 quý khách có thể liên hệ qua số điện thoại:  038.22.66.998

Bước 1: Gọi đến số điện thoại 038.22.66.998 – Tổng đài tư vấn luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12

Bước 2: Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12 tiếp nhận, khách hàng trình bày và trao đổi lắng nghe ý kiến từ các Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12. Tất cả những thắc mắc của khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng.  Bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích của khách hàng.

Cách thức liên hệ trực tiếp tại Công ty Luật Vinh Phước 

Khách hàng có thể gặp trực tiếp tại văn phòng Công ty để hiểu rõ hơn về các vấn đề ly hôn, tranh chấp tài sản, quyền nuôi con. Hiểu rõ hơn về các thủ tục tại  địa chỉ: 27/4 (Lầu 1) đường An Phú Đông 01, phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12

CÔNG TY LUẬT TNHH VINH PHƯỚC

Số điện thoại: 038.22.66.998

Địa chỉ: 27/4 (Lầu 1) đường An Phú Đông 01, phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: luatsumhop.vn

Email: [email protected]

Qúy khách vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12 theo hotline: 038.22.66.998 để đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 12 gọi điện hướng dẫn, hỗ trợ Qúy khách.

>>Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Dầu Tiếng

>>xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại TPHCM

 

 

One thought on “Ly hôn nhanh tại Quận 12

 1. Pingback: Ly hôn nhanh tại Thủ Đức - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *