Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương là phương thức liên hệ thuận tiện và nhanh chóng nhất mà Luật Sum Họp phát triển để Quý khách hàng trên khắp cả nước có thể kịp thời kết nối với chúng tôi. 

Dịch vụ Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương đã và đang được Quý khách hàng trên khắp cả nước sử dụng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo được các bí mật về nhân thân của Quý khách hàng. 

> Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương
Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương

Nội dung trao đổi qua Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương 

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

 • Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 • Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
 • Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Quận 11

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về nơi nộp đơn khởi kiện

 • Người khởi kiện nộp đơn khởi kiện và các tài liệu chứng cứ kèm theo tại Tòa án nhân dân huyện/quận/thị xã nơi bị đơn hiện đang cư trú
 • (Nếu nguyên đơn/bị đơn hoặc tài sản ở nước ngoài thì nộp đơn đến tòa án nhân dân cấp tỉnh.)
 • Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.
 • Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
 • Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.
 • (Nếu nguyên đơn/bị đơn hoặc tài sản ở nước ngoài thì nộp đơn đến tòa án nhân dân cấp tỉnh.)
 • Nơi bị đơn đang cư trú được hiểu là nơi người đó đang học tập, làm việc, công tác.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hòa giải ở cơ sở

Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

>> Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hòa giải tại tòa án

Tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án, sự hợp tác của hai bên, Tòa án có thể tiến hành hòa giải một hoặc nhiều lần.

>> Xem thêm: Luật sư doanh nghiệp tại Biên Hòa

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về nguyên tắc tiến hành hoà giải

 • Trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án, Toà án tiến hành hoà giải để các đương sự thoả thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không được hoà giải hoặc không tiến hành hoà giải được quy định.
 • Việc hoà giải được tiến hành theo các nguyên tắc sau đây:
 • Tôn trọng sự tự nguyện thoả thuận của các đương sự, không được dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực, bắt buộc các đương sự phải thoả thuận không phù hợp với ý chí của mình;
 • Nội dung thoả thuận giữa các đương sự không được trái pháp luật hoặc trái đạo đức xã hội.
Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương
Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về việc không tiến hành hoà giải được

 • Bị đơn đã được Toà án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt.
 • Đương sự không thể tham gia hoà giải được vì có lý do chính đáng.
 • Đương sự là vợ hoặc chồng trong vụ án ly hôn là người mất năng lực hành vi dân sự.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về nội dung hoà giải

 • Khi tiến hành hoà giải, Thẩm phán phổ biến cho các đương sự biết các quy định của pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án để các bên liên hệ đến quyền, nghĩa vụ của mình, phân tích hậu quả pháp lý của việc hoà giải thành để họ tự nguyện thoả thuận với nhau về việc giải quyết vụ án.
 • Khi các đương sự thoả thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án dân sự thì Toà án lập biên bản hoà giải thành. Biên bản này được gửi ngay cho các đương sự tham gia hoà giải.
 • Hết thời hạn bảy ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hoà giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Toà án phân công ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự.

>> Xem thêm: Văn phòng Luật hình sự giỏi tại Quận 2

 • Thẩm phán chỉ ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự nếu các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.
 • Nếu các bên không hòa giải được thì vụ án sẽ được đưa ra xét xử theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về căn cứ ly hôn

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

>> Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về ly hôn theo yêu cầu của một bên

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu cócăn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích khác thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hậu quả pháp lý của việc ly hôn

Hậu quả pháp lý của việc ly hôn là kết quả tất yếu sẽ dẫn đến mà vợ chồng phải gánh chịu khi quan hệ hôn nhân chấm dứt. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn như sau:

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Sài Gòn

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hậu quả pháp lý về quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng

– Khi quyết định, bản án của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực thì quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng chấm dứt.

– Các quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng sẽ đương nhiên chấm dứt. Đồng thời các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình giữa hai bên sẽ cũng sẽ không còn.

>> Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

– Kể từ thời điểm bản án, quyết định của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực pháp luật thì cá nhân đó là người độc thân. Họ hoàn toàn có thể kết hôn với một người khác mà không phải chịu bất kỳ một sự ràng buộc nào từ bên còn lại.

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hậu quả pháp lý về quan hệ giữa cha, mẹ – con

Điều 58 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được áp dụng theo quy định tại các điều 81, 82, 83 và 84 của Luật này.

– Theo đó, Cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Việc nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con do hai vợ chồng thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

– Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Người cha hoặc người mẹ không trực tiếp nuôi con phải cấp dưỡng nuôi con (theo quy định cấp dưỡng).

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận 9

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương
Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về hậu quả pháp lý khi chia tài sản vợ chồng khi ly hôn

Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc giải quyết tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng như sau: Khi ly hôn chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu hai bên không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo nguyên tắc:

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về tài sản chung của vợ chồng

+ Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc chia đôi nhưng có xem xét đến Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

+ Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật theo giá trị, nếu bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

>> Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về tài sản riêng của vợ chồng

+ Tài sản riêng của bên nào thuộc sở hữu bên đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.

+ Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

>> Xem thêm: Luật sư nhà đất tại Quận 6

Với những vượt trội của việc trao đổi qua số điện thoại của Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương, Quý khách hàng đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Luật Sum Họp ngay: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Ngoài Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương, để thuận tiện, Quý khách cũng có thể liên hệ với Luật Sum Họp qua: 

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn 

> Xem thêm: Luật sư giỏi tư vấn hôn nhân tại Quận 6

> Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *