Khi tiến đến hôn nhân, nam, nữ phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Thủ tục này không quá phức tạp và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống cùng nhau, vì nhiều lý do mà mối quan hệ vợ, chồng không còn mặn nồng, cũng như tồn tại nhiều vấn đề phát sinh, tệ hơn nữa là bạo lực gia đình, ngoại tình,… dẫn đến việc cả hai hoặc một bên phải tiến hành thủ tục ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên tư vấn các vấn đề về căn cứ ly hôn, tranh chấp tài sản khi ly hôn, tranh chấp tài sản sau khi ly hôn, giành quyền nuôi con, quyền cấp dưỡng và các vướng mắc pháp lý khác liên quan đến ly hôn nói riêng và hôn nhân gia đình nói chung.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên

Thế nào là “Ly hôn” theo quy định của pháp luật?

Pháp luật về hôn nhân và gia đình quy định Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Như vậy, việc vợ, chồng chỉ làm đơn nhưng không yêu cầu Tòa án công nhận hoặc giải quyết vụ án ly hôn thông qua bản án, quyết định có hiệu lực thì không được pháp luật công nhận là đã chấm dứt quan hệ vợ chồng.

Bên cạnh đó, ly hôn còn bao gồm: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn.

Thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng đã đạt được sự đồng thuận về việc chia tài sản, trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con. Nay chỉ nộp đơn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Còn đơn phương ly hôn là việc một bên vợ/chồng cho rằng mối quan hệ hôn nhân đã không thể tiếp tục, vì thế tiến hành thủ tục tự mình nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án ly hôn. Trong đó, ngoài tranh chấp về việc ly hôn thì thông thường các bên còn tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, quyền cấp dưỡng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên

Thủ tục ly hôn như thế nào?

Thủ tục thuận tình ly hôn

Mặc dù việc ly hôn do hai vợ chồng thuận tình thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn nếu chỉ có yêu cầu của một bên. Tuy vậy, thủ tục vẫn phải thực hiện theo đúng quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự.

Do đó, thời gian để giải quyết việc ly hôn thuận tình cũng phải trải qua các mốc: Xem xét đơn, nộp tiền lệ phí tạm ứng, Tòa án thông báo thụ lý, chuẩn bị xét đơn yêu cầu, Tòa án ra quyết định công nhận thỏa thuận ly hôn thuận tình…

Dù vậy, thời gian này chỉ là con số tương đối vì còn căn cứ vào nhiều yếu tố, tình tiết cụ thể của từng vụ việc. Do đó, thời gian thông thường để giải quyết một vụ thuận tình ly hôn khoảng từ 02 – 03 tháng. Nếu Tòa án giải quyết theo thủ tục rút gọn thì thời gian là 30 ngày.

Trình tự thuận tình ly hôn diễn ra như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có thẩm quyền
 • Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án
 • Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn
 • Bước 4: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Do đó, theo quy định của BLTTDS 2015, thời gian ly hôn đơn phương phải trải qua các giai đoạn: Chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa…

Trong trường hợp thông thường, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là ít nhất 04 tháng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp phức tạp, vì nhiều lý do bất khả kháng… mà có thể kéo dài hơn.

Trình tự, thủ tục đơn phương ly hôn:

 • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ
 • Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết
 • Bước 3: Ra bản án ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cung cấp những dịch vụ pháp lý nào về ly hôn?

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên Bình Dương
Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên Bình Dương

Ngoài yêu cầu ly hôn thì hậu quả của việc ly hôn mới lại việc hết sức phức tạp bởi kéo theo đó là tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, quyền cấp dưỡng,… Nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cung cấp mọi dịch vụ pháp lý về ly hôn, cụ thể:

Tư vấn căn cứ ly hôn và soạn thảo các hồ sơ ly hôn

 • Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật, cơ sở thực tế để hai vợ chồng hoặc một trong hai bên vợ/chồng có quyền ly hôn;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành, điều kiện để cha, mẹ, người thân thích khác của vợ hoặc chồng có quyền nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn cho hai vợ chồng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho vợ/chồng trong quan hệ hôn nhân mà pháp luật bảo vệ;
 • Tư vấn điều kiện để được phép ly hôn thuận tình và điều kiện để được ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn về hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại Tòa án theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự;
 • Soạn thảo các hồ sơ ly hôn và hướng dẫn chi tiết quy trình nộp hồ sơ.
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ và thực hiện từ A->Z mọi thủ tục ly hôn.

Tư vấn chia tài sản và giành quyền nuôi con

 • Tư vấn xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng
 • Tư vấn chia tài sản chung của vợ, chồng.
 • Án phí về việc chia tài sản, giành quyền nuôi con, cấp dưỡng
 • Tư vấn căn cứ để giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng

Đồng thời, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên sẽ đồng hành trong việc tham gia tố tụng, mang về quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Tại sao phải lựa chọn Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên?

Mặc dù luật liệt kê quy trình ly hôn không quá phức tạp, tuy nhiên, trên thực tế thì ngay từ bước đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ đã không hề đơn giản. Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cung cấp dịch vụ pháp lý hỗ trợ khách hàng từ A->Z trong quy trình ly hôn. Đồng thời, khi khách hàng có nhu cầu, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên sẽ đồng hành cùng tham gia tố tụng, mang lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ pháp lý do Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên Bình Dương cung cấp, khách hàng luôn yên tâm bởi chúng tôi cam kết:

Bảo mật mọi thông tin khách hàng một cách tối đa

Thông tin là một trong những vấn đề quan trọng mà khi rò rỉ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vụ kiện của khách hàng mà còn ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế và các mặt khác. Thực hiện đúng yêu cầu của pháp luật, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cam kết bảo mật mọi thông tin khách hàng một cách tối đa.

Chi phí hợp lý và xử lý khoản tiền của khách hàng minh bạch nhất

Chi phí là một trong những yếu tố khách hàng luôn quan tâm khi sử dụng một dịch vụ nào đó, kể cả dịch vụ luật sư. Một văn phòng luật sư uy tín sẽ không lấy chi phí quá cao, tuy nhiên cũng không quá thấp mà chi phí sẽ dựa trên công sức khi giải quyết vụ việc của khách hàng. Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên hỗ trợ chi phí tốt nhất cho khách hàng giúp giảm bớt phần nào gánh nặng, nỗi lo về chi phí.

Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả

Khi đang đối diện một vấn đề pháp lý nào đó, tâm lý mọi khách hàng đều luôn muốn vụ việc của mình được giải quyết nhanh chóng nhất. Hiểu được điều đó, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên Bình Dương luôn gấp rút triển khai công việc sao cho quyền lợi của khách hàng được đảm bảo tốt nhất, đồng thời xử lý vụ việc hiệu quả nhất. Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cam kết không tồn đọng hồ sơ quá lâu, mọi vụ việc của khách hàng đều sẽ được xem xét và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất có thể.

Đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm

Chuyên môn là điều không thể thiếu ở một Luật sư, tuy nhiên, ngoài chuyên môn thì yếu tố để tạo nên chất lượng còn có kinh nghiệm thực tiễn và đặc biệt là thái độ tận tâm đối với khách hàng và công việc. Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên Bình Dương với phương châm đặt khách hàng làm trọng tâm, mọi tâm tư tình cảm, lo lắng của khách hàng liên quan đến vụ việc đều được chúng tôi giải đáp tận tình nhất.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên

Phương thức liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên

Để hỗ trợ Quý khách hàng tốt nhất, hiện nay, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cung cấp hai phương thức liên hệ: Liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng, Liên hệ tư vấn qua điện thoại. Mỗi phương thức vẫn sẽ tồn tại ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của từng khách hàng để cân nhắc phương thức nào thuận tiện nhất.

Dưới đây, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên sẽ cung cấp ưu điểm, khó khăn và cách liên hệ của từng phương thức.

Liên hệ tư vấn trực tiếp tại Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên

Đây là phương thức truyền thống được hầu như tất cả các văn phòng, công ty và luật sư sử dụng.

Ưu điểm của việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

 • Dễ dàng hơn trong việc trao đổi các vấn đề với Luật sư.
 • Không tốn chi phí liên lạc qua điện thoại

Khó khăn của việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

 • Khá khó khăn cho những khách hàng ở xa bởi sẽ tốn chi phí và thời gian đi lại

Phương thức liên hệ tư vấn trực tiếp sẽ thuận tiện cho những khách hàng ở gần địa chỉ Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên. Khi trao đổi trực tiếp, khách hàng sẽ có tâm thế bình tĩnh hơn, từ đó việc trao đổi cũng trở nên hiệu quả hơn.

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thì bạn liên hệ số Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được cung cấp địa chỉ chi nhánh gần bạn nhất để đến trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên (Lưu ý: nhớ mang theo tất cả hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến vụ việc).

Liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên tư vấn qua điện thoại

Việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là đối với các khách hàng ở xa hay không có thời gian, điều kiện di chuyển. Thấu hiểu sự khó khăn đó, Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên cung cấp phương thức hỗ trợ khách hàng liên hệ tư vấn qua điện thoại với các bước đơn giản nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn, chỉ cần nhấc điện thoại lên và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi vào số điện thoại Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên luôn sẵn sàng phục vụ bạn kể cả ngày lễ, tết.
 • Bước 2: Trình bày nội dung vụ việc mà bạn cần tư vấn đầy đủ, chính xác và đúng trọng tâm, kèm theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 3: Lắng nghe ý kiến phản hồi từ Luật sư, Luật sư có thể trực tiếp trả lời, đưa ra phương hướng giải quyết cho bạn hoặc hẹn bạn đến Công ty luật để trao đổi thêm và cung cấp giấy tờ cần thiết.
 • Bước 4: Kết thúc tư vấn với Luật sư.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Tân Uyên phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và nhiệt huyết, giúp khách hàng ổn định tâm lý khi gặp vấn đề vướng mắc và tạo không khí thoải mái khi trao đổi với khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI TÂN UYÊN TƯ VẤN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Xem thêm:

Luật sư giỏi tại Thuận An – Luật sư tư vấn pháp luật tại Dĩ An

Văn phòng luật sư ở Bình Dương Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *