Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên với đội ngũ Luật sư ly hôn giỏi, giải quyết rất nhiều các vụ việc ly hôn trên thực tế. Với đội ngũ luật sư ly hôn giỏi, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giải quyết ly hôn cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi nhất cho khách hàng.

Có thể thấy rằng, hôn nhân hạnh phúc luôn là niềm mong ước của mỗi người khi lập gia đình. Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, xảy ra mâu thuẫn liên tục, không thể hòa hợp thì yêu cầu ly hôn chính là giải pháp tốt nhất. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên tư vấn hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà khách hàng gặp phải những vướng mắc, khó khăn. Qúy khách hàng nhanh tay gọi ngay cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên như sau: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN TƯ VẤN NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ GIÚP BẠN?

Thông qua số điện thoại tư vấn của Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên như sau: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên, định hướng đúng nhất và nhanh chóng nhất có lợi thế trước khi ly hôn.

– Tư vấn hồ sơ, giấy tờ các điều kiện khác cần đáp ứng để có thể làm thủ tục ly hôn nhanh nhất

– Hướng dẫn thủ tục, tư vấn ly hôn vắng mặt trong trường hợp vợ hoặc chồng cố tình không đến tòa, hoặc đang ở nước ngoài; tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài…

– Tư vấn bảo vệ quyền lợi trong trường hợp ly hôn do bạo lực gia đình, hoặc do vợ/chồng ngoại tình, cờ bạc…

– Tư vấn chia tài sản ly hôn, hỗ trợ xác định tài sản riêng, tài sản chung và giải quyết các tranh chấp khác về tài sản của vợ, chồng khi ly hôn…

– Tư vấn dành quyền nuôi con khi ly hôn, hướng dẫn giải quyết tranh chấp trong cuộc chiến giành quyền nuôi con; giải đáp về việc thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con…

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN CHO KHÁCH HÀNG MỘT CÁCH NHANH CHÓNG

  1. Vấn đề ly hôn của bạn là ly hôn đơn phương hay thuận tình?

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên với số điện thoại tư vấn ly hôn miễn phí: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Khi vợ chồng đưa Đơn khởi kiện ly hôn ra Tòa tiến hành thủ tục ly hôn, cần phải làm rõ trước là việc ly hôn được tiến hành một cách đơn phương hay thuận tình.

Đơn phương ly hôn được hiểu là một trong hai người, hoặc vợ hoặc chồng một mình đứng tên trong Đơn ly hôn; người còn lại vì lý do nào đó không ký vào Đơn ly hôn.

Thuận tình ly hôn là sự ly hôn có chấp thuận của cả vợ và chồng. Điều này được thể hiện qua việc hai vợ chồng cùng ký tên trong Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

  1. Đơn ly hôn được tiến hành ở đâu?

– Căn cứ Bộ luật Tố tụng dân sự, Tòa án là nơi thụ lý hồ sơ ly hôn và là cơ quan có quyền và nghĩa vụ có trách nhiệm đưa ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Thẩm quyền thụ lý đơn xin ly hôn của Tòa án được phân định theo bản chất của từng vụ việc ly hôn. Do đó, người nộp đơn xin ly hôn cần phải đặc biệt lưu ý để đảm bảo hồ sơ được nộp tại đúng Tòa án có thẩm quyền. Cụ thể:

– Đối với trường hợp đồng thuận ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn có thể nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi một trong hai vợ chồng đang cư trú.

– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (người bị yêu cầu ly hôn) đang cư trú (thường trú, tạm trú).

– Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/Thành phố nơi người nộp đơn đang cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của bị đơn trước khi ra nước ngoài.

  1. Lý do tiến hành thủ tục ly hôn

Theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn đối với một trong các trường hợp sau đây:

– Hai vợ chồng cùng thỏa thuận ly hôn và các vấn đề liên quan khác như chăm sóc, cấp dưỡng cho con, chia tài sản chung;

– Nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được;

– Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn;

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Theo đó, khi tiến hành thủ tục ly hôn cần làm rõ lý do xin ly hôn và phải phù hợp với các điều kiện mà pháp luật yêu cầu để Tòa án có thẩm quyền có thể giải quyết được việc ly hôn.

  1. Hồ sơ thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ ly hôn cơ bản cần có những giấy tờ sau:

– Đơn xin ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án). Nếu người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài);

–  Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp không có bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn;

– Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu, sổ tạm trú (bản sao chứng thực) của hai bên;

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);

– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài).

  1. Thủ tục giải quyết việc ly hôn

Trong trường hợp thuận tình ly hôn:

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải;

Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trong trường hợp đơn phương xin ly hôn:

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên

>> Xem thêm: Luật sư giỏi Hôn nhân tại Bắc Tân Uyên

NHỮNG LƯU Ý TRONG TRÌNH TỰ THỦ TỤC LY HÔN THEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN

– Người chồng KHÔNG có quyền yêu cầu xin ly hôn khi người vợ đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, không phân biệt người vợ có thai với ai hoặc bố của đứa trẻ dưới 12 tháng tuổi là ai. Vì thế, nếu người chồng có đơn xin ly hôn vào thời điểm vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang có thai thì Tòa án có thể bác yêu cầu xin ly hôn.

– Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

– Con trên 7 tuổi sẽ được hỏi ý kiến xem chúng muốn sống với ai.

– Án phí cơ bản là 200.000 đồng; Trong trường hợp có yêu cầu về tài sản thì án phí được tính tương ứng với mức tài sản yêu cầu.

– Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

– Khi ly hôn, quyền sử dụng đất mà mỗi bên có được trước khi kết hôn do được chuyển nhượng, chuyển đổi, thừa kế, nhận thế chấp hoặc quyền sử dụng đất mà mỗi bên được nhà nước giao, được cho thuê trước khi kết hôn vẫn là tài sản riêng của mỗi bên; quyền sử dụng đất của bên nào vẫn thuộc về bên đó, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG

Để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng giải quyết các vấn đề ly hôn của Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên, Qúy khách vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên để được tư vấn, hỗ trợ. Các phương thức tư vấn ly hôn của chúng tôi rất đa dạng như: Tư vấn trực tiếp, tư vấn qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Tư vấn qua email, qua website,…

Qúy khách hàng có thể lựa chọn bất kì hình thức nào phù hợp với mình để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất các thủ tục vấn đề ly hôn.

Bước 2: Qúy khách chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vấn đề mà bạn đang gặp phải để chụp ảnh, hoặc gửi bản pho to cho Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên.

Bước 3: Luật sư chuyên môn của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng. Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo quyền và lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng.

Bước 4: Nếu vấn đề của khách hàng phức tạp, diễn biến tính chất phức tạp, thì Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên của chúng tôi sẽ dành thời gian 2 đến 3 ngày để nghiên cứu và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

Như các vấn đề giải quyết tranh chấp về tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn, các tranh chấp về giành quyền nuôi con, các vấn đề về cấp dưỡng, sẽ được Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên giải đáp cho quý khách hàng.

Bước 5: Kết thúc tư vấn khách hàng. Nếu Qúy khách mong muốn Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên song hành, chúng tôi rất sẵn lòng. Chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng theo quy định của pháp luật.

PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên tư vấn qua điện thoại

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ giỏi, kiến thức chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm thực tiễn dày dặn. Sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng một cách nhanh chóng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Để được tư vấn, hỗ trợ Qúy khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi ngay đến Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên – Chúng tôi luôn luôn túc trực 24/24 để luôn kịp thời hỗ trợ đáp ứng nhu cầu tư vấn cho khách hàng. Bằng cách này, Quý khách hàng không có điều kiện di chuyển hay điều kiện về thời gian vẫn có thể dễ dàng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Rất nhiều vụ việc, khách hàng từ nơi xa không cần đến trực tiếp Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên để được giải quyết vụ việc mà mọi hồ sơ, thông tin liên quan sẽ được cung cấp từ xa như: gửi qua email, Zalo, facebook, bưu điện. Chỉ khi thực sự cần thiết, khách hàng mới cần đến Số điện thọai Công ty Luật tại Bắc Tân Uyên.

Liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên qua email, fanpage:

Bên cạnh việc tư vấn qua Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên, thì chúng tôi còn đa dạng về hình thức liên hệ như liên hệ qua mail: [email protected]

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ qua email, fanpage và gửi nội dung vụ việc cần được giải quyết. Fanpage: Luật sư Bình Dương

Để được Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên liên hệ nhanh chóng nhất, quý khách hàng có thể điền đầy đủ thông tin liên hệ tại đây: https://luatsumhop.vn/lien-he/. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên đa dang về cách thức liên hệ, để mọi người tiếp cận dễ dàng hơn trong việc tư vấn pháp luật. Đảm bảo quyền và lợi ích của mọi người dân tại Bắc Tân Uyên nói riêng và toàn tỉnh Bình Dương nói chung.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên
Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên

ĐỂ BIẾT THÊM MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI BẮC TÂN UYÊN, ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Văn phòng luật sư tại Dĩ An

3 thoughts on “Luật sư tư vấn ly hôn tại Bắc Tân Uyên

  1. Pingback: Luật sư Doanh nghiệp tại Bắc Tân Uyên - Luật Sum Họp

  2. Pingback: Luật sư tư vấn lao động tại Bắc Tân Uyên - Luật Sum Họp

  3. Pingback: Ly hôn nhanh tại Bắc Tân Uyên - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *