Hôn nhân là quan hệ xã hội phổ biến trong cuộc sống. Khi lựa chọn tiến tới hôn nhân, cả người vợ và người chồng đều mong muốn gắn bó với nhau lâu dài. Tuy nhiên, những mâu thuẫn xảy ra là không thể lường trước được, khi tình hình không thể cứu vãn một trong hai quyết định đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người. Đó là lý do Luật Sum Họp cho ra đời dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Lý do Quý khách hàng nên lựa chọn Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương giỏi chuyên môn

Đội ngũ nhân sự của Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương có trình độ chuyên môn cao. Đây đều là các Luật sư, chuyên viên được đào tạo kiến thức, nghiệp vụ tại các Trường đại học, Học viện hàng đầu trong cả nước. Trải qua khóa đào tạo cùng quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Chúng tôi tự hào rằng Luật Sum Họp có được những Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương chất lượng. 

Tiếp theo, sự chuyên môn còn thể hiện ở quá trình tiếp xúc làm việc với khách hàng cùng các cơ quan nhà nước. Việc nắm rõ các quy định pháp luật là điều kiện cần nhưng điều kiện đủ tiên quyết làm nên sự khác biệt ở đội ngũ nhân sự của chúng tôi chính là việc áp dụng các quy định vào thực tiễn. Nhờ đó quá trình giải quyết vụ việc của khách hàng diễn ra vô cùng nhanh chóng, trơn tru. 

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương giàu kinh nghiệm

Với hơn mười năm thành lập, tiếp xúc hàng ngàn khách hàng, các vụ việc từ đơn giản đến phức tạp. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, mỗi vụ việc là cơ hội để Luật Sum Họp học hỏi, phát triển, tích lũy kinh nghiệm. Nhờ tinh thần cầu tiến đó mà đến hiện tại Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương tự tin rằng chúng tôi ngay lập tức có thể phân tích cũng như đưa ra phương án giải quyết thích hợp khi trao đổi với Quý khách hàng. 

Đặc biệt, với số lượng vụ việc ly hôn đông đảo từ thuận tình cho tới đơn phương, Quý khách hàng đừng chần chừ mà hãy đến liên hệ ngay với Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương để được Luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi đưa ra phương án giải quyết hợp lý. 

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương có phương thức liên hệ đa dạng

Tận dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, Luật Sum Họp ngày càng nâng cao chất lượng các phương thức liên hệ để có thể giúp Quý khách hàng dễ dàng kết nối với chúng tôi ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày. 

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi trực tiếp tại địa chỉ Công ty

Khi khách hàng đến trực tiếp tại địa chỉ Công ty sẽ được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp bởi Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín  24/7 tại Bình Dương của của Luật Sum Họp.

  • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, với uy tín của chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng được hỗ trợ tư vấn. Quý khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước theo Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Chúng tôi sẽ gọi điện và đặt lịch hẹn với khách hàng.

Lưu ýTrong quá trình trao đổi với Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương, quý khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hưởng đến cuộc tư vấn.

TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi trực tuyến qua số điện thoại

Hiện nay, chúng tôi chỉ dùng hai số số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998 để Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương có thể trao đổi với khách hàng.

Trong trường hợp quý khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần trò chuyện với Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại thủ Đức

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi Qua Email 

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Mail: [email protected]

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương, trong vòng 1 -3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi qua các phương thức khác

+ Tư vấn qua Zalo của Luật Sum Họp: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

+ Nhận hỗ trợ của Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương qua website: luatsumhop.vn 

Tất cả các phương thức liên hệ được chúng tôi nỗ lực hoàn thiện nhằm hỗ trợ Quý khách hàng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng.

Nội dung Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về ai được gửi đơn ly hôn đơn phương?

Không giống ly hôn thuận tình là có được sự đồng thuận của cả hai bên, ly hôn đơn phương là việc một trong hai bên yêu cầu ly hôn.

Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình (Luật HN&GĐ) năm 2014, đối tượng được yêu cầu ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên) là:

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Như vậy, căn cứ vào quy định tại Điều 56 Luật HN&GĐ, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn trong trường hợp có căn cứ về việc cuộc hôn nhân của hai vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được do:

– Một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình;

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

Đặc biệt, khoản 2 Điều 51 Luật HN&GĐ nhấn mạnh: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, có thể thấy, việc ly hôn đơn phương có thể do vợ hoặc chồng hoặc người thân thích khác (khi đáp ứng điều kiện Luật quy định) yêu cầu Tòa án giải quyết.

Liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương trao đổi về thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm mấy bước?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương

Để được Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương, người yêu cầu phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

– Đơn xin ly hôn đơn phương được ban hành theo mẫu;

– Đăng ký kết hôn (bản chính); nếu không có thì có thể xin cấp bản sao…

– Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân… của vợ và chồng;

– Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con nếu có con chung;

– Nếu có tài sản chung và yêu cầu phân chia tài sản chung khi ly hôn thì chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung này…

Vợ hoặc chồng phải chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ… thì cũng phải cung cấp cho Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì người yêu cầu nộp tại Tòa án có thẩm quyền đã nêu ở trên.

TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Bước 2: Nộp đơn ly hôn đơn phương

Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, người có yêu cầu phải nộp đơn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Đồng thời, tại khoản 1 Điều 35 BLTTDS, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm.

Tuy nhiên, nếu những vụ án ly hôn này có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì Tòa án cấp huyện không có thẩm quyền mà thuộc về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh (Căn cứ Điều 37 BLTTDS).

Do đó, nếu hai công dân Việt Nam ly hôn trong nước thì nộp đơn ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị yêu cầu ly hôn đơn phương cư trú hoặc làm việc. Nếu có yếu tố nước ngoài sẽ do Tòa án nhân dân cấp tỉnh thực hiện.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận 12

Bước 3: Xem xét giải quyết ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện như thủ tục của một vụ án dân sự. Do đó, theo quy định của BLTTDS 2015, thời gian ly hôn đơn phương phải trải qua các giai đoạn: Chuẩn bị xét xử, mở phiên tòa…

Trong trường hợp thông thường, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là ít nhất 04 tháng. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp phức tạp, vì nhiều lý do bất khả kháng… mà có thể kéo dài hơn.

– Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

– Hòa giải: Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.

  • Nếu hòa giải thành: Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.
  • Nếu hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng…

Bước 4: Nộp án phí ly hôn đơn phương

Trong vụ án ly hôn đơn phương, ngoài yêu cầu về quan hệ hôn nhân, thông thường hai vợ chồng sẽ yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng. Do đó, theo quy định của Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14, nếu một vụ ly hôn không có giá ngạch thì mức án phí là 300.000 đồng.

Ngược lại, nếu vụ án ly hôn có giá ngạch thì căn cứ vào giá trị của tài sản được phân chia, án phí ly hôn sẽ từ 300.000 đồng trở lên. Trong đó, cao nhất với tài sản trên 04 tỷ đồng thì án phí là 112 triệu đồng cộng với 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng.

>> Liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SUM HỌP – LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CHI TIẾT:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho chúng tôi, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương uy tín 24/7 tại Bình Dương hỗ trợ Qúy khách.

> Xem thêm: Luật sư tư vấn hôn nhân tại Quận 1

> Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *