Giải quyết tranh chấp về thừa kế là điều không hề dễ dàng, Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tranh chấp nhanh chóng, đồng thời đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Chúng tôi làm việc với phương châm “Uy tín –  Chất lượng – Kinh nghiệm – Tận tâm” sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để tháo gỡ những vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp thừa kế.

Số điện thoại tư vấn uy tín của Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp: 038.22.66.998 Trực tuyến 24/24 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn đến khách hàng.

NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁP LÝ XOAY QUANH VẤN ĐỀ VỀ PHÁP LUẬT THỪA KẾ THEO QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH

Pháp luật thừa kế quy định như thế nào về Người thừa kế?

Thời điểm mở thừa kế thì phần di sản do người đó để lại được chia theo di chúc hoặc theo pháp luật. Xác định người được hưởng thừa kế:

*Thừa kế theo di chúc:

Theo quy định tại Điều 624, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: “Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết”.

Theo đó người được hưởng di sản theo phần di chúc mà người chết để lại. Và được chia theo đúng phần mà Di chúc đã để lại cho người được nhận theo di chúc.

*Thừa kế theo pháp luật:

Là người thừa kế theo pháp luật được quy định tại Điều 651 Bộ luật Dân sự 2015: những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

 Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.”

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Di sản thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015:

Di sản thừa kế là tài sản của người chết để lại cho người còn sống. Di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết tròng tài sản chung với người khác. Di sản thừa kế theo quy định của pháp luật có thể là hiện vật, tiền, giấy tờ trị giá được thành tiền, quyền tài sản thuộc sở hữu của người để lại di sản.

Quyền sử dụng đất cũng thuộc di sản thừa kế khi có các điều kiện như: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án, trong thời gian sử dụng đất.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp

>> Xem thêm: Luật sư giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tư vấn các thủ tục pháp lý và giải quyết tranh chấp thừa kế như về thừa kế, lập di chúc, phân chia di sản thừa kế, xác định hàng thừa kế, thừa kế thế vị,…

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tư vấn thủ tục lập di chúc:

+ Tư vấn soạn thảo, làm di chúc;

+ Tư vấn luật về quyền thừa kế không phụ thuộc di chúc, chia tài sản thừa kế không phụ thuộc di chúc;

+ Thủ tục làm di chúc đối với tài sản là đồng sở hữu, tài sản chung vợ chồng;

+ Cách thức chia thừa kế, hàng thừa kế, phân chia di sản thừa kế theo pháp luật, theo di chúc;

+ Thủ tục để làm di chúc theo đúng quy định của pháp luật về thừa kế để có bảng di chúc hợp pháp, đảm bảo tính hiệu lực của di chúc. Tư vấn các vấn đề liên quan đến làm di chúc cho tài sản khác.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tư vấn về chia di sản thừa kế:

+ Tư vấn luật về quyền thừa kế theo pháp luật, theo di chúc;

+ Tư vấn xác định giá trị pháp lý của di chúc.

+ Tính hợp pháp của tài sản thừa kế. Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;

+ Tư vấn giá trị từng phần cho mỗi đồng thừa kế. Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;

+ Cách thức phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc;

+ Thủ tục khai nhận di sản, từ chối nhận di sản thừa kế;

+ Tư vấn xác định hàng thừa kế, phần công sức đóng góp của người trực tiếp quản lý tài sản thừa kế. Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;

+ Liên hệ các cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật luật về thừa kế để phân chia tài sản thừa kế.

> Xem thêm: Luật sư tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tư vấn giải quyết tranh chấp quyền thừa kế:

+ Hàng thừa kế, tài sản thừa kế, giá trị pháp lý của di chúc

+ Tư vấn luật về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, xác định hàng thừa kế để chia thừa kế. Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế;

+ Thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;

+ Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng, chúng tôi đánh giá và phân tích vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương;

+ Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.

+ Kiến nghị hoặc hướng dẫn khách hàng khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử.

+ Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền – nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất tại các cấp Tòa án xét xử.

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC KHỞI KIỆN TRANH CHẤP DI SẢN THỪA KẾ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực giải quyết các tranh chấp thừa kế. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng, cũng như giới thiệu bạn đọc về trình tự thủ tục khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế.

Ngoài những trường hợp thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ về chia di sản thừa kế của các bên, như các vấn đề về phần di sản là tài sản được thực hiện theo trình tự thủ tục như sau:

Hiểu rõ vấn đề đó, Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng về trình tự, thủ tục khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Bước 1: Xác định nội dung tranh chấp về thừa kế

Khi tiến hành khởi kiện, người khởi kiện phải xác định nội dung mà mình muốn Tòa án giải quyết như: Di sản được phân chia như thế nào, thời hiệu khởi kiện có còn hay không? Các vấn đề tranh chấp có thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp sẽ giải đáp thắc mắc, cũng như hỗ trợ giải quyết những vấn đề của khách hàng đang gặp phải. Chỉ cần khách hàng liên hệ ngay số điện thoại: 038.22.66.998 của Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp.

Bước 2: Nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án

Những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án như sau:

– Đơn khởi kiện;

– CCCD/CMND, Sổ hộ khẩu; Hiện nay, với mã số điện tử hóa thì khashc hàng có thể nộp giấy xác nhận thông tin cư trú, hay là mã định danh có kèm thông tin cư trú, tạm trú,…;

– Giấy chứng tử của người để lại di sản;

– Giấy đăng ký kết hôn (bản sao nếu có);

– Giấy tờ liên quan đến tài sản cần tranh chấp (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, …..). Các tài sản khác liên quan đến di sản do người chết để lại hoặc được hưởng theo di chúc.

Bước 3: Thụ lý vụ án

Sau khi Tòa án có thẩm quyền giải quyết thụ lý hồ sơ vụ án, Người khởi kiện tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí hoặc án phí tại Cơ quan Thi hành án cùng cấp.

Sau đó nhận lại giấy biên lai nộp tiền, nộp lại cho Tòa án nhân dân cùng cấp.

Bước 4: Tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm

Tại phiên tòa, Người khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế có thể tự mình bảo vệ quyền lợi của mình hoặc nhờ người khác bào chữa.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất. Liên hệ Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp theo số điện thoại: 038.22.66.998.

Bước 5: Yêu cầu thi hành bản án của Tòa án

Tranh chấp thừa kế sau khi được Tòa án giải quyết bằng một Bản án mà người có nghĩa vụ phải thực hiện bản án không thực hiện thì người có quyền lợi có quyền yêu cầu Cơ quan thi hành án tiến hành thực hiện bản án theo bản án đã được tuyên.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hành sau khi bản án được tuyên đã có hiệu lực pháp luật nhưng không được thực hiện nghiêm túc.

Trên đây là những giải đáp của Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp về thừa kế. Để được hỗ trợ kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp theo số điện thoại: 038.22.66.998.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp

NHỮNG CÁCH THỨC LIÊN HỆ ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp đưa ra những phương thức liên hệ sau:

Tư vấn trực tiếp tại Công ty

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được luật sư giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Giờ làm việc cụ thể như sau:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Thứ 7: Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ.

Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ khách hàng từ thứ hai đến sáng thứ 7 mỗi tuần. Không chỉ vậy, Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp còn sẽ hỗ trợ cho khách hàng cả những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Để quý khách có thời gian phù hợp để tư vấn pháp luật.

Tư vấn qua Email của Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp

Tư vấn qua hòm thư email như sau: quý khách hàng: [email protected]

Áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…

Có thể thấy khi liên quan đến vấn đề tranh chấp về lao động rất nhiều các vấn đề liên quan để thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ để Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp đánh giá khách quan nhất.

Tư vấn qua những phương thức liên hệ khác:

Bên cạnh những phương thức liên hệ trên, Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp còn tạo điều kiện và mở rộng hệ thống tư vấn pháp lý điện tử, online đến với khách hàng. Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng trong việc tư vấn pháp luật:

  • Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp sử dụng Zalo: 038.22.66.998.
  • Website: luatsuthanhphohcm.vn nhằm hỗ trợ khách hàng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng.

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tự tin khẳng định chất lượng cung ứng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng. Và giúp khách hàng đạt được mục đích ban đầu của mình một cách nhanh chóng.

Để được Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 038.22.66.998 

Zalo: 038.22.66.998 

Mail: [email protected]

Trang web: luatsuthanhphohcm.vn

Địa chỉ: 27/4 (Lầu 1), Đường An Phú Đông 01, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Qúy khách.

>Xem Thêm: Số điện thoại Công ty Luật thành phố Hồ Chí Minh

> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Sài Gòn

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp  – Luật sư tư vấn pháp luật tại Đồng Nai

Luật sư thừa kế giỏi tại Quận Gò Vấp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *