Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương đưa ra giải pháp nhằm giải quyết các rắc rối xảy ra trong mối quan hệ hôn nhân của Quý khách hàng. Luật Sum Họp có đội ngũ Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương giàu kinh nghiệm nên những giải pháp đưa ra đều đảm bảo tính chuyên môn đồng thời gìn giữ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng. 

Để biết thêm thông tin về Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương, vui lòng liên hệ: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tư vấn doanh nghiệp tại Gò Vấp

Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương
Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương

Hôn nhân gia đình là gì? 

Vẫn giống như thường lệ, trước khi đi vào những nội dung chính liên quan đến tư vấn luật hôn nhân gia đình, Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương sẽ đưa ra những khái niệm, định nghĩa cần thiết. Việc này, một phần giúp xác nhận ngay từ ban đầu đây có phải là nội dung mà mọi người quan tâm hay không? Mặt khác, giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về vấn đề.

Ở thời điểm hiện tại, trong các văn bản pháp luật Việt Nam không có nội dung nào giải thích cụ thể hôn nhân gia đình là gì? Thay vào đó, trong Điều 3 mục Giải thích từ ngữ của Luật Hôn nhân và Gia đình ban hành 19/04/2014 có trình bày:

“Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn.

Gia đình là tập hợp những người gắn kết với nhau bởi hôn nhân, có quan hệ huyết thống hoặc nuôi dưỡng. Từ đó làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ với nhau.”

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Khi nào cần Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương?

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng “êm đẹp”, vợ chồng nói riêng và thành viên trong gia đình nói chung không phải lúc nào cũng tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề nhất định.

Mâu thuẫn, tranh chấp là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày và Luật hôn nhân gia đình được ban hành để điều chỉnh những hành vi đó theo đúng quy định của pháp luật để duy trì trật tự xã hội và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Một bộ phận hiện nay còn bị hạn chế hiểu biết pháp luật, do đó, khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp và không thể giải quyết được trong phạm vi gia đình, các thành viên cần tìm đến Luật sư để được tư vấn, giải đáp vấn đề mình gặp phải.

Đó là lý do vì sao chúng tôi triển khai kênh tư vấn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương, Luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ đóng vai trò là cầu nối để tư vấn, giải quyết tranh chấp giữa các thành viên để sớm chấm dứt những khúc mắc, tranh chấp đang gặp phải.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn hình sự tại Quận 2

Tranh chấp về Hôn nhân gia đình gồm những vấn đề gì?

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng trong việc hình thành và giáo dục nhân cách. Tuy vậy, khi cuộc sống ngày một hiện đại và cởi mở hơn, người ta thường bỏ quên nhiều giá trị tốt đẹp của gia đình, sẵn sàng ngoại tình, bạo lực,… và ly hôn.

Không phải quan hệ hôn nhân nào cũng sẽ chia tay trong “êm đẹp”, nhiều vụ việc, các bên tranh chấp kéo dài, đặc biệt là vấn đề chia tài sản chung và giành quyền nuôi dưỡng con cái. Ly hôn là điều không ai mong xảy ra, nhưng khi cuộc hôn nhân không còn tiếng nói chung, hai bên thường xuyên xảy ra cãi vã, hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc thì ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Tài sản vợ chồng là một trong những nội dung quan trọng của luật Hôn nhân và gia đình. Sau khi kết hôn, tài sản chung được hình thành, các lợi ích và các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với khối tài sản này cũng vì thế mà hình thành.

Do tài sản không chỉ gắn liền với những lợi ích thiết thực của hai bên mà còn liên quan đến người thứ ba, đặc biệt là khi vợ chồng tham gia vào hoạt động kinh doanh thương mại nên vấn đề này lúc nào cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, đặc biệt là sau khi vợ chồng ly hôn. Thực tiễn xét xử cho thấy, phần lớn các tranh chấp của vợ chồng có liên quan đến tài sản.

Sự phức tạp trong việc xác định tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng cùng những hạn chế trong việc quy định về chế độ tài sản vợ chồng trong luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình nước ta ngày càng trở nên bất cập.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại TPHCM

Giành quyền nuôi con cũng là một trong những tranh chấp về Hôn nhân gia đình phổ biến. Tòa án luôn dựa vào nguyên tắc thỏa thuận giữa cha và mẹ của người con để quyết định ai sẽ là người được nuôi con nhưng nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ dựa vào quyền lợi của con để quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc.

Việc quyết định ai có quyền nuôi con khi ly hôn ngoài những điều kiện nếu trên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, như chỗ ở, thu nhập, thời gian chăm sóc con… của mỗi bên, nhằm đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.

Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương
Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương

Theo đó, người được nuôi con phải chứng minh được trước Tòa án về bản thân sẽ cung cấp môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của con và có đủ các điều kiện đảm bảo cả về kinh tế lẫn tinh thần đáp ứng cho yêu cầu phát triển bình thường của người con.

Người được nuôi con phải chứng minh mình có đủ điều kiện vật chất về thu nhập, tài sản, nơi ở ổn định… về tinh thần (có đủ thời gian để ở bên con, chăm sóc, nuôi dưỡng con, luôn phải đặt con lên hàng đầu…) để người con có cuộc sống ổn định và phát triển hơn bên không được nuôi con.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Nội dung tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương

Trong quá trình tư vấn Luật hôn nhân gia đình, Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề sau đây:

– Tư vấn các quy định của pháp luật đối với hôn nhân gia đình cũng như những tình huống phát sinh cần giải quyết theo luật định.

– Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình online cho khách hàng muốn đăng ký kết hôn, tất cả các thủ tục như: thủ tục kết hôn, kết hôn với người nước ngoài, thủ tục kết hôn cho người đã ly hôn có gì khác biệt…

– Tư vấn những cách thức xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại để có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn nhanh chóng.

– Tư vấn thủ tục ly hôn, ly hôn thuận tình, đơn phương ly hôn… Các thủ tục này thường có những tranh chấp về quyền lợi và trách nhiệm như: quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn, phương thức trả nợ chung, nợ riêng…

– Tư vấn luật hôn nhân gia đình về việc xác nhận quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái, ông bà và con cháu…

– Tư vấn thủ tục xin con nuôi, nhận con nuôi cũng như các vấn đề liên quan đến vấn đề hôn nhân gia đình.

– Tư vấn tất tần tật mọi vướng mắc liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

– Tư vấn giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn như tranh chấp tài sản chung, nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con…vv.

– Tư vấn thủ tục tặng cho tài sản cho con, phân chia tài sản theo di chúc…

– Tư vấn tất tần tật các vấn đề khác liên quan đến luật hôn nhân gia đình

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận 9

Ngoài ra Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương còn giải quyết các yêu cầu của Quý khách hàng, gồm:

 • Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật.
 • Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận của cha, mẹ về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn hoặc công nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi.
 • Yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu công nhận thỏa thuận chấm dứt hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân đã được thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.
 • Yêu cầu tuyên bố vô hiệu thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
 • Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.
 • Yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.
 • Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Tại sao nên chọn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương?

Có khá nhiều lý do ảnh hưởng đến việc khách hàng quyết định lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Quý khách hàng của Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương cũng vậy. Khi được hỏi vì sao lại chọn chúng tôi thay vì lựa chọn các nhà cung cấp cùng dịch vụ, đa số các khách hàng đều trả lời:

– Vì các luật sư, chuyên viên của Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương có kiến thức sâu rộng, nhiều kinh nghiệm

– Vì Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương có sự tận tâm, luôn lắng nghe khách hàng

– Vì Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương giải đáp chi tiết, tỉ mỉ về những khó khăn của khách hàng

– Vì Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương miễn phí hoàn toàn phí luật sư (đối với hình thức tư vấn qua tổng đài và email)

– Vì Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương tư vấn mọi thủ tục giúp khách hàng có thể kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản… hợp lý và không tốn chi phí kiện tục tại tòa

– Vì Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương  tư vấn pháp luật mọi lúc, mọi nơi

Đặc biệt, điều khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào chính là hầu hết các khách hàng cũ đều quay lại với chúng tôi khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ liên quan đến pháp luật. Qua đó cho thấy sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng về dịch vụ của Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương.

Vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn luật hôn nhân gia đình. Chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi và thực thi trách nhiệm của mình một cách tốt nhất.

Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương
Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 4

Phương thức liên hệ với Luật Sum Họp để được trao đổi với Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương

Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương cũng khuyến khích khách hàng đến địa chỉ Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của để nhận tư vấn của Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương:

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh phương thức liên hệ Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ chúng tôi từ xa thông qua các kênh như: email, facebook, zalo, số điện thoại, website với thông tin cụ thể sau đây:

 • Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997
 • Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997
 • Mail: [email protected]
 • Fanpage: Luật sư Bình Dương
 • Website: luatsumhop.vn

Khi liên hệ Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình tại Bình Dương qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

 • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
 • Tóm tắt vụ việc 
 • Yêu cầu của khách hàng

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn chi tiết nhất.

Trong trường hợp quá 03 ngày mà Quý khách hàng chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào để trao đổi với Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương của chúng tôi, mong Quý khách hàng thông cảm do sự quá tải của hệ thống. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Để được Luật Sum Họp – Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hôn nhân gia đình uy tín tại Bình Dương hỗ trợ Quý khách.

> Xem thêm: Luật sư tư vấn hôn nhân tại Quận 1

> Xem thêm: Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *