Luật sư hình sự tại Dĩ An chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trơ về pháp luật Hình sự. Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương hoạt động hỗ trợ, giải đáp thắc mắc nhằm phổ biến kiến thức Pháp luật Hình sự, trợ giúp pháp lý trước tố tụng mà Luật sư hình sự tại Dĩ An cung cấp dịch vụ luật sư hình sự cho cá nhân, tổ chức. Nội dung tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hình sự của chúng tôi được thực hiện toàn diện và triệt để nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Luật sư hình sự tại Dĩ An tự hào là một trong những Công ty, Văn phòng luật hàng đầu tại Dĩ An. Luật sư hình sự tại Dĩ An với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề luật cũng như tham gia các thủ tục tố tụng về hình sự, giải quyết rất nhiều các vụ việc về tố tụng hình sự. Luật sư hình sự tại Dĩ An được đào tạo kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cho khách hàng trả lời các thắc mắc và tư vấn những vấn đề cần thiết trong vụ án hình sự.

Luật sư hình sự tại Dĩ An, sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc này, đồng thời đưa ra các kiến nghị giúp khách hàng có phương hướng giải quyết. Để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc Qúy khách hàng về tư vấn pháp luật hình sự, vui lòng liên hệ Luật sư hình sự tại Dĩ An theo hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương
Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương

>> Xem thêm: Hình phạt theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành

LÝ DO NÊN CHỌN LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN ĐỂ HỖ TRỢ PHÁP LÝ VỀ PHÁP LUẬT HÌNH SỰ

– Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, Luật sư hình sự tại Dĩ An có đội ngũ Luật sư, Chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Hình sự sẽ hỗ trợ tư vấn tối đa tới khách hàng đang vướng mắc về pháp luật Hình sự. Hiểu rõ các quy định của pháp luật, áp dụng đúng các quy định, các yếu tố cấu thành của tội phạm, vận dụng một cách linh hoạt các hướng dẫn về chuyển tiếp cái tội danh, về hình phạt và xin miễn giảm hình phạt là thế mạnh chủ đạo của Luật sư hình sự tại Dĩ An. Không chỉ vậy, Luật sư hình sự tại Dĩ An còn tiến hành trau dồi các kiến thức, cập nhật những thay đổi của nghị định, các văn bản thông tư của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát,… Để kịp thời nắm bắt các quy định của pháp luật mới nhất về pháp luật hình sự, hay những quy định cụ thể về tình tiết, cấu thành tội phạm, hành vi được xem là thực hiện phạm tội thuộc nhóm tội gì.

+ Luật sư hình sự tại Dĩ An tư vấn và phân tích các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, thủ tục tố tụng hình sự, tư vấn về các tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự và các vấn đề khác liên quan cho cá nhân, tổ chức để hiểu và phòng tránh vi phạm pháp luật;

+ Tư vấn và cung cấp miễn phí văn bản pháp luật hình sự và các văn bản khác liên quan trong lĩnh vực (Cung cấp qua Email);

+ Tư vấn và giúp khách hàng tìm và phân tích chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, phân tích hành vi vi phạm và lỗi trong tố tụng hình sự từ đó nhằm mục đích minh oan hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

+ Tư vấn và giúp khách hàng nhận thức rõ được quyền và nghĩa vụ của họ trong điều kiện, hoàn cảnh hiện tại đối với cơ quan tiến hành tố tụng hoặc trước phiên tòa tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung nhằm minh oan, miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

+ Tư vấn và hướng dẫn khách hàng lập thủ tục bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường;

+ Tư vấn cho bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan về các quyền lợi của mình trong vụ án hình sự, về việc bồi thường tài sản bị thiệt hại, tính mạng, sức khỏe, danh dự,…

+ Tư vấn cho khách hàng và soạn thảo các văn bản trong quá trình tiếp nhận vụ án như:

– Đơn tố cáo;

– Đơn tố giác;

–  Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự;

–  Đơn trình báo vi phạm;

–  Đơn xin bảo lãnh;

–  Đơn kháng cáo;

–  Đơn xin sao lục bản án, quyết định;

–  Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo;

–  Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự …

Với năng lực pháp luật của mình, Luật sư hình sự tại Dĩ An hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu tư vấn pháp luật hình sự của Quý khách hàng không chỉ tại tỉnh Bình Dương mà các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh,… Luật sư hình sự tại Dĩ An sẽ hỗ trợ, giải đáp vướng mắc của Qúy khách hàng về pháp luật hình sự.

Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương
Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự tại Dĩ An, Bình Dương

NHỮNG NỘI DUNG TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ CỦA LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN

Thế nào là tội phạm? Các yếu tố cấu thành tội phạm là gì?

Tội phạm là khái niệm cơ bản nhất của pháp luật hình sự. Cụ thể, Điều 8 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) đưa ra khái niệm về tội phạm. Luật sư hình sự tại Dĩ An sẽ đưa ra những quy định, cũng như đặc điểm một hành vi được coi là tội phạm khi có đủ các yếu tố sau:

Một là, là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật Hình sự. Đây được coi là cơ sở của trách nhiệm hình sự. Vậy có thể hiểu, hành vi được đánh giá là có tính nguy hiểm cho xã hội nhưng không được quy định trong Bộ luật Hình sự thì không được coi là tội phạm.

Hai là, do người có năng lực trách nhiệm hình sự hoặc pháp nhân thương mại thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý. Có thể thấy, pháp luật hình sự xem xét đến yếu tố lỗi trong hành vi nguy hiểm. Lỗi ở đây có thể là lỗi cố ý hoặc vô ý một cách trực tiếp hay gián tiếp. Do đã xét đến yếu tố lỗi nên hành vi này bắt buộc phải do chủ thể có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện. Điều này loại trừ trường hợp chủ thể mất năng lực hành vi hoặc mắc các bệnh tâm thần hoặc bệnh khác dẫn đến mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi.

Ba là, xâm phạm đến khách thể được Nhà nước bảo vệ. Khách thể ở đây bao gồm: độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc; chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hóa, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, xâm phạm quyền con người, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa mà theo quy định của Bộ luật này phải bị xử lý hình sự.

Ngoài ra, những hành vi tuy có dấu hiệu của tội phạm nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác.

Tội phạm được phân loại như thế nào?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật hình sự chia tội phạm thành 04 loại căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội. Luật sư hình sự tại Dĩ An xin đưa ra những phân loại dựa trên quy định của pháp luật hình sự như sau:

Thứ nhất, tội phạm ít nghiêm trọng. Đây là tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội không lớn. Mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội này là phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 03 năm.

Thứ hai, tội phạm nghiêm trọng. Đây là tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội lớn. Mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội này là từ trên 03 năm tù đến 07 năm tù.

Thứ ba, tội phạm rất nghiêm trọng. Đây là tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội rất lớn. Mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội này là từ trên 07 năm tù đến 15 năm tù.

Thứ tư, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Đây là tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội đặc biệt lớn. Mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội này là từ trên 15 năm tù đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngoài ra, tội phạm do pháp nhân thương mại thực hiện cũng được phân loại căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội theo cách trên. Đồng thời, được quy định tương ứng đối với các tội phạm được quy định tại Điều 76 Bộ luật Hình sự.

Độ tuổi nào phải chịu trách nhiệm hình sự?

Luật sư hình sự tại Dĩ An tìm hiểu theo quy định của pháp luật hình sự hiện hành thì Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự là nội dung quan trọng trong pháp luật hình sự. Việc xác định độ tuổi của chủ thể vi phạm giúp xác định chính xác chủ thể đó có năng lực chịu trách nhiệm hình sự hay chưa. Đồng thời, việc thực hiện hành vi phạm tội đó có ở trong trạng thái có đầy đủ khả năng nhận thức và làm chủ hành vi hay không. Pháp luật hình sự quy định người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm. Tuy nhiên, loại trừ những tội phạm mà Bộ luật Hình sự có quy định khác.

Ngoài ra, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại một trong các điều 123, 134, 141, 142, 143, 144, 150, 151, 168, 169, 170, 171, 173, 178, 248, 249, 250, 251, 252, 265, 266, 286, 287, 289, 290, 299, 303 và 304 của Bộ luật Hình sự. Có thể thấy, pháp luật có sự quy định hết sức cụ thể và chi tiết đối với chủ thể tội phạm là người chưa thành niên. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm nhất định của nhà nước đối với những chủ thể này.

Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương
Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương

LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ VỀ HÌNH PHẠT

Hình phạt được hiểu như thế nào?

Hình phạt có lẽ đã không còn là khái niệm quá đỗi xa lạ. Cụ thể, hình phạt được hiểu là biện pháp cưỡng chế nghiêm khắc nhất của Nhà nước. Hình phạt do Tòa án quyết định áp dụng đối với người hoặc pháp nhân thương mại phạm tội nhằm tước bỏ hoặc hạn chế quyền, lợi ích của người, pháp nhân thương mại đó.

Vậy đâu là mục đích của hình phạt? Pháp luật hình sự đặt ra hình phạt không chỉ nhằm trừng trị người, pháp nhân thương mại phạm tội mà còn nhằm giáo dục ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc của cuộc sống, ngăn ngừa phạm tội mới. Từ đó, giáo dục người, pháp nhân thương mại khác tôn trọng pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm. Luật sư hình sự tại Dĩ An sẽ đưa ra những quy định của pháp luật hình sự hiện hành để cho mọi người hiểu rõ như thế nào được coi là hình phạt.

Hình phạt gồm có mấy loại?

Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hình sự miễn phí của Luật Ba Đình nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến các loại hình phạt. Cụ thể, hình phạt được đặt ra đối với người phạm tội và pháp nhân thương mại phạm tội như sau:

Thứ nhất, đối với người phạm tội. Điều 32 Bộ luật Hình sự 2015 quy định hai mức hình phạt bao gồm hình phạt chính và hình phạt bổ sung. Cụ thể:

– Hình phạt chính gồm có các hình thức sau:

(i) Cảnh cáo. Hình thức này được áp dụng đối với người phạm tội ít nghiêm trọng và có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhưng chưa đến mức miễn hình phạt.

(ii) Phạt tiền. Hình phạt này áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Người phạm tội ít nghiêm trọng, phạm tội nghiêm trọng do Bộ luật này quy định;
 • Người phạm tội rất nghiêm trọng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, môi trường, trật tự công cộng, an toàn công cộng và một số tội phạm khác do Bộ luật này quy định.

Bên cạnh đó, hình phạt tiền cũng được áp dụng là hình phạt bổ sung đối với người phạm tội về tham nhũng, ma túy hoặc những tội phạm khác do Bộ luật Hình sự quy định.

Mức tiền phạt được quyết định căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm của tội phạm. Đồng thời có xét đến tình hình tài sản của người phạm tội, sự biến động của giá cả. Tuy nhiên, không được thấp hơn 1.000.000 đồng.

(iii) Cải tạo không giam giữ. Hình phạt này được áp dụng từ 06 tháng đến 03 năm đối với người phạm tội ít nghiêm trọng, phạm tội nghiêm trọng mà đang có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi cư trú rõ ràng nếu xét thấy không cần thiết phải cách ly người phạm tội khỏi xã hội.

Nếu người bị kết án đã bị tạm giữ, tạm giam thì thời gian tạm giữ, tạm giam được trừ vào thời gian chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, cứ 01 ngày tạm giữ, tạm giam bằng 03 ngày cải tạo không giam giữ.

(iv) Trục xuất. Hình phạt này được hiểu là việc buộc người nước ngoài bị kết án phải rời khỏi lãnh thổ Việt Nam. Trục xuất được Tòa án áp dụng là hình phạt chính hoặc hình phạt bổ sung trong từng trường hợp cụ thể.

(v) Tù có thời hạn. Hình phạt này được hiểu là việc buộc người bị kết án phải chấp hành hình phạt tại cơ sở giam giữ trong một thời hạn nhất định. Tù có thời hạn đối với người phạm một tội có mức tối thiểu là 03 tháng và mức tối đa là 20 năm. Thời gian tạm giữ, tạm giam được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt tù, cứ 01 ngày tạm giữ, tạm giam bằng 01 ngày tù.

Tuy nhiên, cần lưu ý, không áp dụng hình phạt tù có thời hạn đối với người lần đầu phạm tội ít nghiêm trọng do vô ý và có nơi cư trú rõ ràng.

(vi) Tù chung thân. Đây là hình phạt tù không thời hạn được áp dụng đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, nhưng chưa đến mức bị xử phạt tử hình. Hình phạt này không áp dụng đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

(vii) Tử hình. Đây là hình phạt đặc biệt chỉ áp dụng đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng thuộc một trong nhóm các tội xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm tính mạng con người, các tội phạm về ma túy, tham nhũng và một số tội phạm đặc biệt nghiêm trọng khác do Bộ luật Hình sự quy định.

Hình phạt này không áp dụng đối với người dưới 18 tuổi khi phạm tội, phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi hoặc người đủ 75 tuổi trở lên khi phạm tội hoặc khi xét xử. Hay trường hợp người bị kết án tử hình về tội tham ô tài sản, tội nhận hối lộ mà sau khi bị kết án đã chủ động nộp lại ít nhất ba phần tư tài sản tham ô, nhận hối lộ và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì hình phạt tử hình được chuyển thành tù chung thân.

– Hình phạt bổ sung bao gồm các hình thức sau:

(i) Cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định. Hình phạt được áp dụng khi xét thấy nếu để người bị kết án đảm nhiệm chức vụ, hành nghề hoặc làm công việc đó thì có thể gây nguy hại cho xã hội. Thời hạn cấm là từ 01 năm đến 05 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù hoặc từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật nếu hình phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc trong trường hợp người bị kết án được hưởng án treo.

(ii) Cấm cư trú. Được hiểu là buộc người bị kết án phạt tù không được tạm trú hoặc thường trú ở một số địa phương nhất định. Thời hạn cấm cư trú là từ 01 năm đến 05 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

(iii) Quản chế. Đây được hiểu là buộc người bị kết án phạt tù phải cư trú, làm ăn sinh sống và cải tạo ở một địa phương nhất định dưới sự kiểm soát, giáo dục của chính quyền và nhân dân địa phương. Trong thời gian quản chế, người bị kết án không được tự ý ra khỏi nơi cư trú, bị tước một số quyền công dân và bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định.

Quản chế được áp dụng đối với người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, người tái phạm nguy hiểm hoặc trong những trường hợp khác do Bộ luật này quy định. Thời hạn quản chế là từ 01 năm đến 05 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

(iv) Tước một số quyền công dân. Hình phạt được áp dụng trong trường hợp công dân Việt Nam bị kết án phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội phạm khác trong những trường hợp do Bộ luật Hình sự quy định. Các quyền công dân bị tước bao gồm một hoặc một số quyền sau:

 • Quyền ứng cử đại biểu cơ quan quyền lực Nhà nước.
 • Quyền làm việc trong các cơ quan nhà nước và quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Thời hạn tước một số quyền công dân là từ 01 năm đến 05 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù hoặc kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật trong trường hợp người bị kết án được hưởng án treo.

(v) Tịch thu tài sản. Được hiểu là tước một phần hoặc toàn bộ tài sản thuộc sở hữu của người bị kết án để nộp vào ngân sách nhà nước. Hình phạt này chỉ được áp dụng đối với người bị kết án về tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm về ma túy, tham nhũng hoặc tội phạm khác do Bộ luật Hình sự quy định. Khi tịch thu toàn bộ tài sản vẫn để cho người bị kết án và gia đình họ có điều kiện sinh sống.

(vi) Phạt tiền, khi không áp dụng là hình phạt chính.

(vii) Trục xuất, khi không áp dụng là hình phạt chính.

Cần lưu ý, đối với mỗi tội phạm, người phạm tội chỉ bị áp dụng một hình phạt chính và có thể bị áp dụng một hoặc một số hình phạt bổ sung.

Thứ hai, đối với pháp nhân thương mại phạm tội. Các hình phạt chính và bổ sung áp dụng đối với pháp nhân thương mại được quy định tại Điều 33 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017. Cụ thể như sau:

– Hình phạt chính bao gồm các hình thức sau:

(i) Phạt tiền. Mức tiền phạt được quyết định căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của tội phạm. Đồng thời, có xét đến tình hình tài chính của pháp nhân thương mại phạm tội, sự biến động của giá cả. Tuy nhiên, không được thấp hơn 50.000.000 đồng.

(ii) Đình chỉ hoạt động có thời hạn. Được hiểu là việc tạm dừng hoạt động của pháp nhân thương mại trong một hoặc một số lĩnh vực mà pháp nhân thương mại phạm tội gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe con người, môi trường hoặc an ninh, trật tự, an toàn xã hội và hậu quả gây ra có khả năng khắc phục trên thực tế. Thời hạn đình chỉ hoạt động từ 06 tháng đến 03 năm.

(iii) Đình chỉ hoạt động vĩnh viễn. Đây là việc chấm dứt hoạt động của pháp nhân thương mại trong một hoặc một số lĩnh vực mà pháp nhân thương mại phạm tội gây thiệt hại hoặc có khả năng thực tế gây thiệt hại đến tính mạng của nhiều người, gây sự cố môi trường hoặc gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và không có khả năng khắc phục hậu quả gây ra. Pháp nhân thương mại được thành lập chỉ để thực hiện tội phạm thì bị đình chỉ vĩnh viễn toàn bộ hoạt động.

– Hình phạt bổ sung bao gồm:

(i) Cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định. Được áp dụng khi xét thấy nếu để pháp nhân thương mại bị kết án tiếp tục kinh doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực đó, thì có thể gây nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người hoặc cho xã hội. Thời hạn cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định là từ 01 năm đến 03 năm, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

(ii) Cấm huy động vốn. Được áp dụng khi xét thấy nếu để pháp nhân thương mại bị kết án huy động vốn thì có nguy cơ tiếp tục phạm tội. Các hình thức cấm huy động vốn bao gồm:

 • Cấm vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc các quỹ đầu tư.
 • Cấm phát hành, chào bán chứng khoán.
 • Cấm huy động vốn khách hàng.
 • Cấm liên doanh, liên kết trong và ngoài nước.
 • Cấm hình thành quỹ tín thác bất động sản.

Thời hạn cấm huy động vốn là từ 01 năm đến 03 năm, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

(iii) Phạt tiền, khi không áp dụng là hình phạt chính.

Tương tự như người phạm tội, đối với mỗi tội phạm, pháp nhân thương mại phạm tội cũng chỉ bị áp dụng một hình phạt chính và có thể bị áp dụng một hoặc một số hình phạt bổ sung.

Trên đây, Luật sư hình sự tại Dĩ An đưa ra những phân loại, cũng như hình phạt bao gồm những hình phạt gì quy định như nào sẽ được Luật sư hình sự tại Dĩ An chỉ rõ. Không chỉ vậy Luật sư hình sự tại Dĩ An còn tiến hành đưa ra phân tích quy định, khái niệm để bạn đọc hiểu rõ hơn về hình phạt trong pháp luật hình sự.

Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương
Luật sư hình sự tại Dĩ An, Bình Dương

>> Xem thêm: Luật sư hình sự tại Bình Dương

LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ:

 • Luật sư hình sự tại Dĩ An tư vấn quy định pháp luật về tội phạm và các nội dung khác liên quan đến tội phạm (tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng); tư vấn quy định về Đồng phạm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm…
 • Tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn quy định pháp luật hình sự về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, tư vấn quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.
 • Tư vấn về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời gian chấp hành hình phạt, tư vấn quy định pháp luật về xóa án tích và các quy định liên quan.
 • Tư vấn quy định pháp luật đối với trường hợp người chưa thành niên phạm tội.
 • Tư vấn trình tự thủ tục xét xử vụ án hình sự;
 • Tư vấn phương án bào chữa, bảo vệ cho bị cáo, người bị hại…

Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí qua tin nhắn thường chậm hơn, nên quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn luật bằng văn bản có trả phí để đáp ứng đúng thời gian của quý khách hoặc Luật sư hình sự tại Dĩ An.

Tư vấn pháp luật miễn phí đôi khi bị hạn chế hơn so với dịch vụ có phí là do người trả lời bị động, đang thực hiện các công việc khác đã đến hạn, đối với một số tình huống phức tạp bạn có thể chọn dịch vụ có phí cho từng giai đoạn hoặc toàn bộ vụ việc của Luật sư hình sự tại Dĩ An để mang lại hiệu quả tốt hơn cho mình.

LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

Bên cạnh việc tư vấn pháp luật nội dung, tổng đài tư vấn luật hình sự của Luật sư hình sự tại Dĩ An cũng hỗ trợ Quý khách hàng vấn đề pháp luật hình thức (thủ tục). Các vấn đề liên quan trong tố tụng hình sự có thể kể đến như:

Một là, tham gia tranh tụng trong tố tụng hình sự. Về bản chất, đây được hiểu là quá trình cọ sát các quan điểm, lập luận về vụ án giữa các chủ thể của bên buộc tội và bên bào chữa. Mục đích của việc tranh tụng nhằm xác định sự thật khách quan của vụ án.

Hai là, các giai đoạn tố tụng. Tương ứng với từng giai đoạn khác nhau, cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo luật định.

– Giai đoạn 1: Khởi tố vụ án hình sự

Đây là giai đoạn cơ quan tư pháp có thẩm quyền tiến hành xác định có hay không các dấu hiệu của tội phạm trong hành vi nguy hiểm cho xã hội đã được thực hiện. Đồng thời ban hành quyết định về việc khởi tố (hoặc không khởi tố) vụ án hình sự liên quan đến hành vi đó.

Giai đoạn này được bắt đầu từ khi nhận được những thông tin đầu tiên về việc thực hiện hành vi phạm tội và kết thúc bằng quyết định về việc khởi tố (hoặc không khởi tố) vụ án hình sự liên quan đến hành vi đó.

– Giai đoạn 2: Điều tra

Ở giai đoạn này, cơ quan điều tra căn cứ vào quy định của pháp luật tố tụng hình sự và dưới sự kiểm soát của Viện Kiểm sát tiến hành các biện pháp thu thập chứng cứ, nghiên cứu các tình tiết của vụ án hình sự, phát hiện nhanh chóng và đầy đủ tội phạm. Đồng thời, xác định người có lỗi trong việc thực hiện tội phạm tội để truy cứu trách nhiệm hình sự. Từ đó bảo đảm cho việc bồi thường thiệt hại về vật chất do tội phạm gây nên. Trên cơ sở điều tra này sẽ ra quyết định: đình chỉ điều tra hoặc chuyển vụ án cho Viện Kiểm sát kèm theo kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can.

Giai đoạn này bắt đầu từ khi cơ quan tiến hành tố tụng ra quyết định khởi tố vụ án và kết thúc bằng bản kết luận điều tra và quyết định của cơ quan điều tra về việc đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can trước Tòa án hoặc đình chỉ vụ án hình sự tương ứng.

– Giai đoạn 3: Truy tố

Quyết định truy tố là giai đoạn thứ ba của hoạt động tố tụng hình sự. Theo đó, Viện Kiểm sát căn cứ vào quy định pháp luật tố tụng hình sự tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm đánh giá một cách toàn diện, khách qua các tài liệu của vụ án hình sự (bao gồm cả kết luận điều tra và quyết định đề nghị truy tố) do cơ quan điều tra chuyển đến. Trên cơ sở đó, Viện Kiểm sát ra quyết định truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng (kết luận về tội trạng) hoặc trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung hoặc đình chỉ/tạm đình chỉ vụ án hình sự.

Giai đoạn này được bắt đầu từ khi Viện Kiểm sát nhận được các tài liệu của vụ án hình sự (bao gồm cả kết luận điều tra và đề nghị truy tố) do cơ quan điều tra chuyển đến và kết thúc bằng việc Viện Kiểm sát ra một trong ba loại quyết định sau: (i) Truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng (kết luận về tội trạng); (ii) Trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung; (iii) Đình chỉ hay tạm đình chỉ vụ án hình sự tương ứng.

– Giai đoạn 4: Xét xử

Đây được coi là giai đoạn trung tâm và quan trọng nhất của hoạt động tố tụng hình sự. Tại giai đoạn này, Tòa án có thẩm quyền căn cứ vào quy định pháp luật tố tụng hình sự tiến hành: (i) Áp dụng các biện pháp tố tụng cần thiết để chuẩn bị cho việc xét xử vụ án tại phiên tòa; (ii) Xét xử theo thủ tục sơ thẩm (hoặc phúc thẩm trong trường hợp bản án hay quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật bị kháng cáo, kháng nghị, hoặc kiểm tra lại tính hợp pháp và có căn cứ của bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật – nếu bị kháng nghị); (iii) Tuyên bản án (quyết định) của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Giai đoạn này được bắt đầu từ khi Tòa án nhận được hồ sơ vụ án hình sự (với quyết định truy tố bị can trước Tòa án kèm theo bản cáo trạng) do Viện Kiểm sát chuyển sang và kết thúc bằng một bản án (quyết định) có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Ba là, chủ thể tham gia vào quá trình tố tụng. Cụ thể bao gồm hai nhóm sau đây:

– Chủ thể tố tụng, bao gồm cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng. Theo đó, cơ quan tiến hành tố tụng gồm có: (i) Cơ quan điều tra; (ii) Viện kiểm sát; (iii) Tòa án. Người tiến hành tố tụng gồm có: (i) Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên; (ii) Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát, Kiểm sát viên; (iii) Chánh án, Phó Chánh án, Thẩm phán, Hội thẩm, Thư ký Tòa án.

Mỗi cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng đều có chức năng nhiệm vụ, quyền hạn riêng trong từng giai đoạn tố tụng.

– Chủ thể tham gia tố tụng, bao gồm: (i) Người bị tạm giữ; (ii) Bị can; (iii) Bị cáo; (iv) Người bị hại; (v) Nguyên đơn dân sự; (vi) Bị đơn dân sự; (vii) Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án; (viii) Người làm chứng; (ix) Người bào chữa; (x) Người bảo vệ quyền lợi của đương sự; (xi) Người giám định; (xii) Người phiên dịch.

Tùy thuộc vào vai trò của mình mà chủ thể tham gia tố tụng với tư cách riêng biệt.

Luật sư hình sự tại Dĩ An

CÁCH THỨC LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ PHÁP LUẬT HÌNH SỰ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tại Dĩ An, Bình Dương cũng như cung cấp pháp lý hình sự cho các khu vực lân cận như Thành phố Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,… Luật sư hình sự tại Dĩ An – Luật Sum Họp luôn linh động trong cách thức tư vấn. Khách hàng có thể lựa chọn các cách thức tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp sao cho vừa hiệu quả lại vừa phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân.

Tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý về tư vấn pháp luật hình sự tại Dĩ An tại văn phòng (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết ngay).

Địa chỉ văn phòng Luật sư hình sự tại Dĩ An522/30 Quốc lộ 1K, khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tư vấn qua điện thoại áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn từ Luật sư hình sự tại Dĩ An không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải quyết sớm). Khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi vào số 038.22.66.998 – 038.22.66.997 sau khi kết nối và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, khách hàng sẽ trực tiếp trao đổi với Luật sư hình sự tại Dĩ An để được hỗ trợ và giải quyết và đề xuất yêu cầu đề luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn qua hòm thư email [email protected] (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…). Bạn chỉ cần gửi thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ phân công luật sư hình sự tại Dĩ An gọi điện tư vấn cho bạn.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG XIN LIÊN HỆ LUẬT SƯ HÌNH SỰ TẠI DĨ AN:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hình sự tại Dĩ An hỗ trợ Qúy khách.

Luật sư giỏi tại Dĩ An – Luật sư tư vấn pháp luật tại Dĩ An

Văn phòng luật sư ở Bình Dương Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *