Pháp lý liên quan đến hôn nhân gia đình là vấn đề mà hầu như ai cũng phải đối mặt trong cuộc sống. Các vấn đề về hôn nhân gia đình không chỉ xoay quanh việc kết hôn, ly hôn mà còn là chia tài sản chung trước khi ly hôn, chia tài sản chung khi ly hôn, chia tài sản chung sau khi ly hôn, quyền nuôi con, cấp dưỡng,… đặc biệt trong trường hợp có một bên vợ, chồng là người nước ngoài thì các thủ tục, quy định điều chỉnh về quan hệ hôn nhân gia đình này lại càng phức tạp hơn.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên là một trong những địa chỉ uy tín sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên đầy tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý trong mọi linh vực, đặc biệt là hôn nhân gia đình. Với bề dày kinh nghiệm đó, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên không chỉ giải quyết vấn đề của khách hàng một cách chuẩn xác mà còn hiệu quả.

Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Hôn nhân theo pháp luật về hôn nhân và gia đình hiện hành

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình hiện hành thì Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Trong đó, Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

Như vậy, mối quan hệ mà trong đó nam nữ đáp ứng đủ điều kiện kết hôn và đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn sẽ được xem là hôn nhân theo pháp luật hiện hành. Khi đó, mối quan hệ nam nữ này mới chịu sự điều chỉnh của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải mối quan hệ vợ, chồng nào cũng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, mối quan hệ này còn được Luật gọi tên là “Chung sống như vợ chồng”.

Việc chung sống như vợ chồng mà không đăng ký chia làm 3 trường hợp sau:

 1. Nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng trước ngày 03/01/1987:

Trường hợp này vẫn được Pháp luật công nhận vợ chồng mặc dù không đăng ký kết hôn . Nếu có yêu cầu ly hôn thì được Tòa án thụ lý giải quyết theo quy định về ly hôn của Luật Hôn nhân và gia đình 2000.

 1. Nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng từ ngày 03/01/1987 đến nay:
 • Trường hợp sống chung từ ngày 03/01/1987 đến ngày 01/01/2001, nếu có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật thì phải đăng ký kết hôn trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày Luật Hôn nhân và gia đình 2000 có hiệu lực cho đến ngày 01 tháng 01 năm 2003, nếu có yêu cầu ly hôn trong thời hạn này mà họ vẫn chưa đăng ký kết hôn thì Toà án áp dụng các quy định về ly hôn của Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 để giải quyết.
 • Trường hợp sống chung kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2001 đến nay. Nam và nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, đều không được pháp luật công nhận là vợ chồng; nếu có yêu cầu ly hôn thì Toà án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng và các yêu cầu về con và tài sản được Tòa án áp dụng theo quy định tại Điều 14, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về Giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn.

Tình trạng nam nữ chung sống như vợ chồng không đăng ký kết hôn là một hiện tượng đã và đang tồn tại trong xã hội ta như một hiện tượng khách quan và có xu hướng ngày càng phổ biến. Điều này sẽ gây ra những tác động lớn đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quan hệ chung sống như vợ chồng và những người có liên quan.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên
Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên tư vấn các vấn đề về hôn nhân gia đình

Hôn nhân gia đình không đơn thuần chỉ là những vấn đề về kết hôn, ly hôn mà khó khăn hơn hết chính là khi xảy ra tranh chấp về việc phân chia tài sản, giành quyền nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng. Trong đó, việc kết hôn, ly hôn hay giải quyết tranh chấp, phân chia tài sản trong mối quan hệ hôn nhân với người nước ngoài lại càng phức tạp hơn nữa.

Xem thêm: Luật sư hôn nhân giỏi ở Bình Dương

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên cung cấp dịch vụ tư vấn và giải quyết toàn bộ các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình, cụ thể:

Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn

 • Tư vấn pháp lý về điều kiện kết hôn
 • Tư vấn và hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn với cá nhân trong nước và người nước ngoài.

Tư vấn thủ tục ly hôn và hủy kết hôn trái pháp luật

 • Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;
 • Tư vấn về quyền ly hôn, các trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn
 • Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn
 • Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn thuận tình, hồ sơ ly hôn thuận tình
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương
 • Tư vấn thủ tục hoà giải tại cơ sở và tòa án
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (thủ tục ly hôn với người nước ngoài)
 • Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng
 • Tư vấn thủ tục Hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Tư vấn về việc chia tài sản

Vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân sẽ bao gồm: tài sản chung và tài sản riêng. Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên tư vấn:

 • Cách xác định tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, các khoản nợ chung, nợ riêng;
 • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản: Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con khi thực hiện dịch vụ của Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên

 • Tư vấn về thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con
 • Tư vấn về điều kiện trực tiếp nuôi con khi có tranh chấp quyền nuôi con
 • Tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bên không trực tiếp nuôi con
 • Tư vấn về quyền thăm nom con
 • Tư vấn về thủ tục hạn chế quyền thăm nom con
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục thay đổi quyền nuôi con
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng

Phương châm của Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên

Đặt khách hàng làm trọng tâm

Phương châm của Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên là đặt khách hàng làm trọng tâm, quyền lợi của khách hàng chính là quyền lợi của Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên Bình Dương
Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên Bình Dương

Cam kết bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất

Với phương châm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên luôn tạo nên sự an tâm cho khách hàng bởi chúng tôi cam kết:

Giữ bí mật tuyệt đối thông tin của khách hàng

Giữ bí mật thông tin khách hàng là nghĩa vụ mà Luật sư phải thực hiện trong hoạt động nghề nghiệp. Do đó mọi thông tin cá nhân (tên, số điện thoại, địa chỉ cụ thể…) của bạn được Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên, Bình Dương bảo mật theo quy định của Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam và Luật Luật sư.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên cam kết không cung cấp thông tin của bạn cho bên thứ ba, trừ trường hợp bạn đồng ý. Mọi thông tin cá nhân, vụ việc của bạn được bảo vệ tuyệt đối (loại bỏ, xóa, ẩn hoặc thay đổi) để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Gấp rút giải quyết kịp thời vướng mắc của khách hàng

Một trong những yếu tố được khách hàng của Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân uyên đánh giá cao là việc chúng tôi luôn nhanh chóng lên kế hoạch, tiến hành thực hiện các công việc nhằm giải quyết vấn đề của khách hàng kịp thời, hiệu quả mà không để khách hàng chờ đợi quá lâu.

Xử lý khoản tiền của khách hàng minh bạch nhất

Bên cạnh chi phí tư vấn, các chi phí khác phát sinh trong quá trình giải quyết vấn đề pháp lý của bạn sẽ được kê khai có minh chứng rõ ràng đảm bảo việc xử lý khoản tiền của bạn được minh bạch nhất. Bên cạnh đó, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên Bình Dương sẽ tìm mọi phương án giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo quyền lợi của khách hàng tối đa.

Chi phí hợp lý

Chi phí thường là một trong những vấn đề được khách hàng rất quan tâm khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Một văn phòng luật sư uy tín sẽ không lấy phí dịch vụ quá cao, tuy nhiên cũng không quá thấp mà cân nhắc phù hợp với công sức đã bỏ qua.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên báo phí dịch vụ qua các tiêu chí:

 • Độ khó của vụ việc.
 • Thời gian giải quyết vụ việc.
 • Chứng cứ chứng minh có rõ ràng, thuyết phục hay không?
 • Khoảng cách địa lý.
 • Và các tiêu chí khác.

Bên cạnh đó, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên hiện có dịch vụ hỗ trợ chi phí tốt nhất cho khách hàng. Nhờ vào đó, khách hàng có thể yên tâm, tự tin và chi phí không trở thành một nỗi lo quá lớn, đặc biệt đối với những khách hàng có hoàn cảnh chưa thực sự khá giả.

Xem thêm: Luật sư giỏi hôn nhân tại Thuận An

Tận tâm, lắng nghe khách hàng

Mỗi khách hàng khi tìm đến Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên đã và đang mang trong mình những lo lắng, bối rối, vì thế việc tận tâm lắng nghe là một trong những điều có thể giúp khách hàng giải tỏa phần nào tâm lý. Đồng thời, việc lắng nghe còn giúp Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên thu thập được các tình tiết quan trọng giúp giải quyết vụ việc của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với tâm thế “Một luật sư là một người bạn pháp lý của khách hàng”, với kỳ vọng “Đo sự hài lòng của khách hàng làm động lực cố gắng”, chúng tôi đã có mặt và sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Làm sao để liên hệ Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên?

Làm sao để liên hệ Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên?
Làm sao để liên hệ Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên?

Để hỗ trợ Quý khách hàng tốt nhất, hiện nay, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên cung cấp hai phương thức liên hệ: Liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng, Liên hệ tư vấn qua điện thoại. Mỗi phương thức vẫn sẽ tồn tại ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của từng khách hàng để cân nhắc phương thức nào thuận tiện nhất.

Dưới đây, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên sẽ cung cấp ưu điểm, khó khăn và cách liên hệ của từng phương thức.

Liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân uyên

Đây là phương thức truyền thống được hầu như tất cả các văn phòng, công ty và luật sư sử dụng.

Ưu điểm của việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

 • Dễ dàng hơn trong việc trao đổi các vấn đề với Luật sư.
 • Không tốn chi phí liên lạc qua điện thoại

Khó khăn của việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

 • Khá khó khăn cho những khách hàng ở xa bởi sẽ tốn chi phí và thời gian đi lại

Phương thức liên hệ tư vấn trực tiếp sẽ thuận tiện cho những khách hàng ở gần địa chỉ Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên. Khi trao đổi trực tiếp, khách hàng sẽ có tâm thế bình tĩnh hơn, từ đó việc trao đổi cũng trở nên hiệu quả hơn.

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thì bạn liên hệ số Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được cung cấp địa chỉ chi nhánh gần bạn nhất để đến trao đổi trực tiếp với Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên (Lưu ý: nhớ mang theo tất cả hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến vụ việc).

Liên hệ Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên tư vấn qua điện thoại

Việc liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là đối với các khách hàng ở xa hay không có thời gian, điều kiện di chuyển. Thấu hiểu sự khó khăn đó, Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên cung cấp phương thức hỗ trợ khách hàng liên hệ tư vấn qua điện thoại với các bước đơn giản nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu tư vấn, chỉ cần nhấc điện thoại lên và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi vào số điện thoại Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên luôn sẵn sàng phục vụ bạn kể cả ngày lễ, tết.
 • Bước 2: Trình bày nội dung vụ việc mà bạn cần tư vấn đầy đủ, chính xác và đúng trọng tâm, kèm theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 3: Lắng nghe ý kiến phản hồi từ Luật sư, Luật sư có thể trực tiếp trả lời, đưa ra phương hướng giải quyết cho bạn hoặc hẹn bạn đến Công ty luật để trao đổi thêm và cung cấp giấy tờ cần thiết.
 • Bước 4: Kết thúc tư vấn với Luật sư.

Luật sư giỏi hôn nhân tại Tân Uyên phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và nhiệt huyết, giúp khách hàng ổn định tâm lý khi gặp vấn đề vướng mắc và tạo không khí thoải mái khi trao đổi với khách hàng.

ĐỂ ĐƯỢC LUẬT SƯ GIỎI HÔN NHÂN TẠI TÂN UYÊN TƯ VẤN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Xem thêm:

Luật sư giỏi tại Thuận An – Luật sư tư vấn pháp luật tại Dĩ An

Văn phòng luật sư ở Bình Dương Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *