Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tham gia tranh tụng sẽ tư vấn, hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội. Luật sư bào chữa dựa trên quá trình nghiên cứu nội dung vụ việc sau khi tiếp nhận và các quy định của pháp luật.

Quyền bào chữa là một quyền thuộc phạm trù nhân quyền trong hoạt động Tư pháp. Hiến pháp nhiều quốc gia trên thế giới quy định nguyên tắc mọi công dân đều có quyền bình đẳng trước pháp luật.

Vì vậy, trong khoa học tố tụng hình sự, đảm bảo quyền bào chữa của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo không chỉ là một nguyên tắc Hiến định mà còn là một nguyên tắc quan trọng.

Quyền bào chữa được xem như là phương tiện pháp lý cần thiết để những chủ thể nói trên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Thừa nhận quyền bào chữa là thừa nhận tình trạng tranh tụng trong hoạt động tố tụng, đây là điều kiện không thể thiếu góp phần cho việc xét xử khách quan và công bằng.

Việc tham gia của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng không chỉ nhằm bào đảm quyền bào chữa của bị tạm giữ, bị can, bị cáo mà còn giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những thiếu sót, làm rõ sự thật khách quan, xét xử đúng người, đúng tội và đúng quy định của pháp luật.

Lý do khách hàng tìm đến Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong vụ án hình sự là những người bị tình nghi có hành vi vi phạm pháp luật hình sự chứ chưa phải là tội phạm. Việc họ có phải tội phạm hay không phải căn cứ vào bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có vai trò quan trọng, chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ của khách hàng, thu thập chứng cứ có liên quan để có cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội.

Với sự hỗ trợ của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng sẽ giúp cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và người thân của họ ổn định tâm lý, tinh thần để trình bày nội dung vụ việc một cách cụ thể và khách quan nhất.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng tư vấn cho những người này cách trình bày lời khai với cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng. Bên cạnh đó, là cung cấp cho họ những quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của họ để tránh sự lạm quyền hay bức cung, dụ cung trong quá trình lấy lời khai.

Với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề trong lĩnh vực pháp luật, Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có đầy đủ kỹ năng khi làm việc với người bị tạm giữ, bị can, bị cáo. Luật sư sẽ có những câu hỏi gợi mở khi trao đổi để nắm được mấu chốt của vấn đề.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng
Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Sự tham gia của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng trong các giai đoạn tố tụng

Trong giai đoạn điều tra, truy tố

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng thực hiện quyền bào chữa cho bị can, bị cáo, người bị tạm giữ và bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng trên, giúp họ tránh các hoạt động xâm phạm bởi các hoạt động sai trái, tiêu cực của cơ ban điều tra như tham gia hỏi cung bị can cùng cơ quan điều tra để tranh việc ép cung, mớm cung gây bất lợi cho bị can, bị cáo.

Bên cạnh đó, luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng còn có thể tự mình thu thập chứng cứ, tiến hành xem xét và đánh giá chứng cứ do cơ quan điều tra thu thập để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng tiến hành nghiên cứu hồ sơ, xem xét và đánh giá chứng cứ nhằm đưa ra các nhận định, xây dựng các lập luận hướng giải quyết vụ án để chuẩn bị cho phiên tòa nhằm bảo vệ thân chủ.

Trong giai đoạn xét xử

Phiên tòa sơ thẩm: Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm soát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan.

Trong giai đoạn này, tiếng nói và những lập luận sắc bén của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng là một trong những căn cứ để Hội đồng xét xử cân nhắc khi định tội danh và quyết định hình phạt cho bị cáo.

Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng đại diện cho thân chủ đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án. Luật sư cũng có thể bổ sung thêm chứng cứ nhằm chứng minh các yêu cầu của bị cáo là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp nhận.

Cách thức liên hệ với Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Liên hệ trực tiếp Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Khi có nhu cầu tư vấn và gặp gỡ trực tiếp Luật sư để trao đổi chi tiết nội dung vụ việc, Quý khách hàng đến trực tiếp địa chỉ Công ty luật tại Bình Dương.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng sẽ phân công Luật sư chuyên về vụ việc của bạn để tư vấn, đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất. Chúng tôi không áp đặt hay bắt buộc khách hàng làm theo những gì mà chúng tôi tư vấn, khách hàng sẽ là người quyết định cuối cùng.

Liên hệ với Luật sư bào chữa thông qua tổng đài trực tuyến

Nếu do khoảng cách địa lý hoặc gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển, Quý khách hàng vẫn có thể nhận được sự tư vấn của Luật sư bằng cách gọi vào số điện thoại: 038.22.66.998 hoặc 038.22.66.997. Chúng tôi luôn có tổng đài viên trực điện thoại tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật để giúp bạn kết nối trực tiếp với Luật sư.

Vai trò của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với người bị buộc tội, hỏi người bị buộc tội để nắm được đầy đủ và cụ thể các tình tiết của vụ án, các đặc điểm nhân thân và diễn biến tâm lý cũng như tâm tư, nguyện vọng của người được bào chữa.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng báo trước về thời gian, địa điểm lấy lời khai, hỏi cung và thời gian, địa điểm tiến hành hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Trong từng giai đoạn tố tụng, Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có thể thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, đồ vật, yêu cầu. Trong trường hợp không thể thu thập được chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan đến việc bào chữa thì người bào chữa có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng thu thập.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có quyền khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có các quyền theo quy định của pháp luật

Có mặt khi lấy lời khai của người bị bắt, bị tạm giữ, khi hỏi cung bị can và nếu người có thẩm quyền lấy lời khai, hỏi cung đồng ý thì được hỏi người bị bắt, bị tạm giữ, bị can. Sau mỗi lần lấy lời khai, hỏi cung của người có thẩm quyền kết thúc thì người bào chữa có thể hỏi người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có mặt trong giai đoạn đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói và hoạt động điều tra khác theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Ngoài ra, Luật sư có quyền xem biên bản về hoạt động tố tụng có sự tham gia của mình đến người mà mình bào chữa.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng có quyền đề nghị thay đổi người có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật khi có các căn cứ theo luật định và xét thấy việc những người này tiến hành hoặc tham gia tố tụng có thể làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được bào chữa.

Bên cạnh đó, Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng đề nghị thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế nếu thấy việc áp dụng các biện pháp đó không có căn cứ và trái pháp luật.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng và vai trò của quyền bào chữa

Một là, bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của pháp nhân, bảo đảm công bằng trong tố tụng hình sự.

Hai là, góp phần hạn chế sự lạm quyền và vi phạm pháp luật của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

Ba là, góp phần xác định sự thật khách quan của vụ án, giúp cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng giải quyết vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, giải quyết đúng đắn vấn đề dân sự trong vụ án hình sự.

Bốn là, có vai trò quan trọng giúp cho công bằng trong tố tụng hình sự được bảo đảm; quyền và iợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân dù là người bị buộc tội hay là bị hại, đương sự đều phải được tôn trọng và bảo vệ.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng
Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng – Người bào chữa theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 72 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017: “Người bào chữa là người được người bị buộc tội nhờ bào chữa hoặc cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định và được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa.”.

Không được đồng nhất khái niệm người bào chữa trong vụ án hình sự với khái niệm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự. Trong tố tụng hành chính hay tố tụng dân sự sẽ không có khái niệm người bào chữa mà chỉ có người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự điều này xuất phát từ tư cách các đương sự của vụ án hình sự.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 84 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017: “Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự là người được bị hại, đương sự nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.”. Người bào chữa và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự bảo vệ cho các chủ thể có lợi ích đối lập nhau.

Khách hàng an tâm khi tìm đến Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng vận dụng các quy định của pháp luật và sử dụng các biện pháp hợp pháp để bào chữa gỡ tội, làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong quá trình giải quyết vụ án hình sự.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng căn cứ vào thực tế vụ án xảy ra và các quy định của pháp luật để trình bày trước tòa án trong phần tranh luận nhằm loại bỏ hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng khai thác triệt để những chứng cứ, những tình tiết có lợi cho bị cáo.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng đại diện bị cáo tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, người bị hại và các đương sự khác tại phiên tòa.

Kinh nghiệm của Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Chúng tôi có hơn 08 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật hình sự và tham gia vào các vụ án hình sự từ khắp nơi trên cả nước.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng với nền tảng kiến thức pháp lý hình sự vững chắc cùng với kinh nghiệm thực tế qua từng vụ việc cụ thể sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng đã bào chữa thành công, giúp cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt theo đúng quy định của pháp luật, sớm ngày được làm lại cuộc đời.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng tiếp xúc và làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Giúp bản thân người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và gia đình họ ổn định tâm lý.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng tôn trọng sự thật; không mua chuộc, cưỡng ép hoặc xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật;

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng sử dụng tất cả biện pháp do pháp luật quy định để làm sáng tỏ những tình tiết xác định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo;

Giúp người bị tạm giữ, bị can, bị cáo về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ;

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng không từ chối bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo mà mình đã đảm nhận bào chữa nếu không vì lý do bất khả kháng hoặc không phải do trở ngại khách quan;

Tuyệt đối không tiết lộ thông tin về vụ án, về người bị buộc tội mà mình biết khi bào chữa, trừ trường hợp người này đồng ý bằng văn bản và không sử dụng thông tin đó vào mục đích xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng
Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư bào chữa tại Bến Cát hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Văn phòng luật sư tại Dĩ An

2 thoughts on “Luật sư bào chữa tại Dầu Tiếng

  1. Pingback: Luật sư hình sự tại Bắc Tân Uyên - Luật Sum Họp

  2. Pingback: Luật sư giỏi tại Dầu Tiếng - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *