Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương – Luật Sum Họp đã và đang cung cấp dịch vụ pháp lý về hôn nhân gia đình cho Quý khách hàng khắp cả nước.

Ly hôn luôn là vấn đề tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Bởi ngay từ khi hôn nhân bắt đầu đã có sự liên kết giữa vợ chồng, con cái về mặt nhân thân và tài sản. Chính vì vậy, khi chấm dứt quan hệ hôn nhân bằng cách ly hôn các quan hệ nhân thân – tài sản này cũng chịu sự liên đới.

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Hiểu được tính chất phức tạp khi thực hiện các thủ tục liên quan đến ly hôn, Luật Sum Họp đã thống nhất quy trình để có thể tiếp nhận và xử lý yêu cầu ly hôn của Quý khách hàng một cách hợp lý, hợp tình và hợp pháp nhất. Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương của chúng tôi.

Để nhận được tư vấn chi tiết của Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương – Luật Sum Họp, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

> Xem thêm: Văn phòng Luật sư uy tín tại Quận 11

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương
Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương

Các nội dung cơ bản Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn ai có quyền yêu cầu ly hôn?

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Do đó, để được ly hôn, các cặp vợ, chồng phải xác định được ai là người có quyền yêu cầu ly hôn.

Đồng thời, tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”

Đáng lưu ý là, chồng không được ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nhưng nếu vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người vợ có quyền được yêu cầu Tòa án cho ly hôn.

Như vậy, người có quyền yêu cầu ly hôn có thể là chồng, là vợ hoặc người thứ ba như quy định nêu trên.

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn điều kiện để được yêu cầu ly hôn

Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và một bên gửi yêu cầu đơn phương ly hôn. Do đó, với mỗi loại hình thì sẽ yêu cầu điều kiện khác nhau. Cụ thể như sau: 

Điều kiện để ly hôn thuận tình

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn

– Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng…

>> Xem thêm: Luật sư giỏi đất đai tại Quận 3

Điều kiện để đơn phương ly hôn

– Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình

– Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;

– Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;

– Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên. 
>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.33.66.997 – 038.22.66.998. 
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương chuẩn bị các loại giấy tờ để ly hôn

Về cơ bản thì các loại giấy tờ dùng trong trường hợp đơn phương ly hôn hoặc thuận tình ly hôn đều giống nhau. Những giấy tờ cần thiết gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
  • Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);
  • Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung, bản sao có chứng thực);
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực).

Trường hợp không giữ Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đã đăng ký kết hôn để xin cấp bản sao.

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Trường hợp không có Chứng minh nhân dân của vợ/chồng thì theo hướng dẫn của Tòa án để nộp giấy tờ tùy thân khác thay thế.

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai hình thức ly hôn này là ở nội dung của đơn ly hôn.

* Nếu đơn phương ly hôn thì sẽ dùng Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.

* Nếu thuận tình ly hôn sẽ sử dụng Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình.

 >> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế tại Gò Vấp 

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn về nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm.

* Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết.

* Đối với trường hợp đơn phương ly hôn

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Đáng lưu ý: Hiện nay, theo quy định của khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, vợ, chồng không được ủy quyền ly hôn cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn, nộp án phí… Thay vào đó, nếu không thể tham gia tố tụng thì vợ, chồng có thể gửi đơn đề nghị xét xử vắng mặt đến Tòa…

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998. 

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn Chia tài sản sau khi ly hôn

Về nguyên tắc, ly hôn là sự thỏa thuận của hai vợ chồng. Về tài sản sau khi ly hôn cũng tương tự như vậy. Nếu hai bên thỏa thuận được thì Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận về tài sản của hai người.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được, Tòa sẽ giải quyết theo hướng chia đôi nhưng có căn cứ vào các yếu tố sau:

– Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

– Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

– Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Quy định về chia tài sản khi ly hôn cụ thể tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc phân chia tài sản trước khi “đường ai nấy đi” không hề đơn giản, nhất là việc xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng và công sức đóng góp của mỗi bên trong khối tài sản chung.

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn về giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Một trong những vấn đề quan trọng không kém việc chia tài sản chính là vấn đề giành quyền nuôi con và cấp dưỡng sau khi ly hôn.

Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Ngược lại, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ giao cho con một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.”

Khi đó, cha hoặc mẹ phải chứng minh mình đủ điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con như: điều kiện kinh tế, tinh thần…

Lưu ý là, khi con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Ngoài ra, người nào không trực tiếp nuôi con phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Mức cấp dưỡng do thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng.

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn giải quyết nợ chung khi ly hôn

Như phân tích ở trên, có hai hình thức ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Do đó, những vấn đề cần giải quyết của hai hình thức này cũng khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung, khi các cặp vợ, chồng muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân thường cũng muốn giải quyết vấn đề tài sản chung, con chung và một phần không thể thiếu là nợ chung.

Theo đó, khoản 1 Điều 60 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định: “Quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba vẫn có hiệu lực sau khi ly hôn, trừ trường hợp vợ chồng và người thứ ba có thỏa thuận khác.”

Do đó, nợ chung của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân thì nếu chưa được Tòa án quyết định hoặc công nhận trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật thì vẫn có hiệu lực dù hai vợ, chồng đã ly hôn. Và chỉ có trường hợp duy nhất, sau khi ly hôn hai vợ chồng không phải trả nợ đó là khi vợ, chồng và người thứ ba (người cho vay) có thỏa thuận khác.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Quận 4

Trên đây là các nội dung cơ bản về ly hôn mà Luật Sum Họp cung cấp cho Quý khách hàng. Khi tiếp xúc trực tiếp với vụ việc, chúng tôi sẽ đưa ra phương án giải quyết phù hợp để đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ pháp lý của Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương. 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN TẠI BÌNH DƯƠNG

Phương thức liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương

Các Luật sư giải quyết ly hôn tại Bình Dương của Luật Sum Họp thực hiện tư vấn dưới nhiều hình thức đa dạng sau: Tư vấn trực tiếp, tư vấn theo yêu cầu địa chỉ, tư vấn qua số điện thoại, tư vấn qua Email, tư vấn qua Zalo, Fanpage,… Cụ thể như sau:

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty

Khi khách hàng đến trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương sẽ được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp bởi Luật sư của Luật Sum Họp.

  • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, với uy tín của mình, chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng được hỗ trợ tư vấn. Quý khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước theo Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn tại Bình Dương sẽ gọi điện và đặt lịch hẹn với khách hàng.

>> Liên hệ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương để được tư vấn chi tiết: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Lưu ý: Để chất lượng của cuộc tư vấn được hiệu quả, trong quá trình tư vấn, Quý khách hàng nên nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết, tránh việc kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc gây mất thời gian của các bên. 

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn trực tuyến qua Hotline

Hiện nay, Luật sư của chúng tôi chỉ dùng hai số điện thoại sau để tư vấn cho khách hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 trong trường hợp không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tư vấn doanh nghiệp Quận 12

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn Qua Email 

Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Sum Họp qua địa chỉ Email: [email protected] để được tư vấn. 

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn tại Bình Dương thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật Sum Họp, trong vòng 01 – 03 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương tư vấn qua các phương thức khác

Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn qua các kênh sau:

+ Tư vấn qua Zalo của Luật Sum Họp – Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

+ Nhận tư vấn qua website: luatsumhop.vn 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI LUẬT SUM HỌP – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT LY HÔN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CHI TIẾT:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho chúng tôi, Quý khách hàng vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 01 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Văn phòng Luật sư giải quyết ly hôn 24/7 tại Bình Dương hỗ trợ Quý khách.

> Xem thêm: Luật sư hình sự tại Quận 1

> Xem thêm: Công ty luật uy tín tại Quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *