Luật sư tư vấn tại Tân Uyên hỗ trợ, đưa ra lời khuyên giúp khách hàng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong quan hệ hoặc giao dịch mà mình xác lập. Từ đó, điều chỉnh hành vi, cách cư xử cho phù hợp với quy định của pháp luật.

Hiện nay, quốc gia nào cũng có một hệ thống pháp luật để điều chỉnh và cân bằng các mối quan hệ xã hội cũng như quản lý Nhà nước. Mọi người sống và làm việc theo pháp luật, mọi công dân không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc, giới tính, giai cấp xã hội đều bình đẳng trước pháp luật.

Pháp luật là hệ thống quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do Nhà nước ban hành hoặc thừa nhận, đảm bảo thực hiện, điều chỉnh các quan hệ xã hội, áp dụng trên phạm vi cả nước với mọi chủ thể.

Với các quy định của pháp luật, một cá nhân, tổ chức không được đặt ý kiến chủ quan là có thực hiện không. Vì vậy, nếu ai đó có hành vi chống đối, làm trái quy định của pháp luật cũng sẽ bị cưỡng chế.

Nhà nước chủ trương hoàn thiện hệ thống pháp luật để điều chỉnh tất cả các quan hệ phát sinh trong đời sống – xã hội để điều chỉnh hành vi của tất cả cá nhân, tổ chức trong khuôn khổ luật định.

Xem thêm tại: https://luatsumhop.vn/luat-su-tu-van-tai-thu-dau-mot/

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Tìm hiểu đặc điểm của hệ thống pháp luật cùng Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Nhà nước là chủ thể duy nhất có quyền ban hành pháp luật. Để có thể hoàn thiện một đạo luật nào đó, phải trải qua các quy trình, thủ tục với sự tham gia làm việc của nhiều chủ thể như tổ chức, cá nhân, cơ quan nhà nước để đảm bảo được nội dung của pháp luật luôn có tính chặt chẽ và khả năng áp dụng rộng rãi.

– Mang tính quy phạm phổ biến. Pháp luật không áp dụng riêng cho tổ chức, cá nhân nào mà được áp dụng rộng rãi cho tất cả mọi người trong xã hội. Các công dân có nghĩa vụ và trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật đã được ban hành.

– Được đảm bảo thực hiện bằng quyền lực Nhà nước. Vì là quy tắc xử sự trong xã hội nên pháp luật được Nhà nước đảm bảo thực hiện bằng nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục và cưỡng chế.

Biện pháp cưỡng chế khi chống đối pháp luật rất nghiêm khắc, nhẹ thì phạt tiền, nặng thì phạt tù có thời hạn, tù chung thân, tử hình tùy theo mức độ vi phạm.

– Có tính hệ thống. Pháp luật là một hệ thống các quy phạm quy tắc xử sự chung, các nguyên tắc, khái niệm pháp lí… Pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội bằng cách tác động lên cách xử sự của các chủ thể tham gia và làm cho quan hệ xã hội phát triển theo chiều hướng Nhà nước mong muốn.

Pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội trong các lĩnh vực khác nhau nhưng các quy định của pháp luật không tồn tại biệt lập, đơn lẻ mà có mối liên hệ mật thiết với nhau, tạo nên chỉnh thể thống nhất.

– Pháp luật được thể hiện bằng văn bản, chặt chẽ về hình thức.

Pháp luật được thể hiện bằng hình thức văn bản. Các văn bản quy phạm pháp luật được quy định rõ rang, chặt chẽ và cụ thể tại các điểm, khoản, Điều thuộc các Nghị định, Quyết định, Thông tư, Chỉ thị…

Việc quy định chặt chẽ, cụ thể, không trừu tượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện pháp luật cũng như quá trình áp dụng, giải quyết của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo thực hiện thống nhất trong toàn xã hội.

Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn các quy định của pháp luật trong tất cả các lĩnh vực cho khách hàng từ khắp mọi miền đất nước;

Chúng tôi làm việc với phương châm tuân thủ nguyên tắc hành nghề và quy định của pháp luật, đạo đức của Luật sư luôn được đặt lên hàng đầu.

Yêu cầu của khách hàng khi được Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tiếp nhận sẽ nhanh chóng được giải quyết và sẽ thường xuyên cập nhật thông tin cho Quý khách hàng.

Mọi chi phí tư vấn, tham gia giải quyết vụ việc sẽ được Luật sư tư vấn tại Tân Uyên trao đổi trực tiếp và cụ thể với khách hàng, không phát sinh phụ phí.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết.

 

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Xem thêm tại: https://luatsumhop.vn/luat-su-tu-van-o-thuan-an/ 

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên – Tư vấn pháp luật

Tư vấn pháp luật là gì?

Tư vấn pháp luật là việc giải đáp pháp luật, hướng dẫn ứng xử đúng pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý nhằm giúp công dân, tổ chức trong nước và quốc tế thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của họ. Tư vấn pháp luật là một trong các hình thức trợ giúp pháp lý.

Mục đích của tư vấn pháp luật ở Luật sư tư vấn tại Tân Uyên.

– Nâng cao hiểu biết của người dân về quyền và nghĩa vụ công dân cũng như ý thức chấp hành pháp luật cho người dân;

– Luật sư tư vấn tại Tân Uyên góp phần tuyên truyền, phổ biến, giải thích pháp luật; giảm bớt thời gian khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo đồng thời tăng cường đoàn kết trong cộng đồng.

– Luật sư tư vấn tại Tân Uyên đưa ra những kiến nghị, đề xuất kịp thời để hoàn chỉnh, bổ sung hệ thống pháp luật trên cơ sở thông qua hoạt động tư vấn pháp luật đồng thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu và thực trạng vi phạm pháp luật, cũng như thực trạng áp dụng pháp luật trong địa phương hay toàn quốc.

– Thông qua hoạt động tư vấn pháp luật, Luật sư tư vấn tại Tân Uyên góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức và hoạt động của các cơ quan nhà nước; củng cố niềm tin của người dân đối với cơ quan nhà nước, cơ quan bảo vệ pháp luật.

– Hoạt động tư vấn pháp luật của Luật sư tư vấn tại Tân Uyên là cầu nối quan trọng giữa người xây dựng pháp luật, áp dụng pháp luật, thực thi pháp luật và công dân.

Nguyên tắc tư vấn của Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên hiểu rõ và xác định đúng vấn đề cần tư vấn; lắng nghe vụ việc từ khách hàng, tận tâm trong suốt tiến trình giải quyết vụ việc;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề tư vấn; chỉ đưa ra thông tin phù hợp với vấn đề tư vấn, Luật sư không đưa ra kết luận theo chủ quan của người tư vấn; hướng dẫn người được tư vấn tự đưa ra lựa chọn và quyết định cho vấn đề của mình;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên có trách nhiệm giữ bí mật đối với thông tin do người được tư vấn cung cấp, không tiết lộ cho người khác nếu không có sự đồng ý của người được tư vấn; nếu gây thiệt hại do việc tiết lộ thông tin thì có thể người tư vấn phải bồi thường thiệt hại;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên không thực hiện tư vấn cho hai người có lợi ích đối ngược nhau trong cùng một giao dịch.

Lĩnh vực tư vấn của Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình:

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn trình tự, thủ tục ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình;

Tư vấn giải quyết tranh chấp khi ly hôn; nghĩa vụ cấp dưỡng, tài sản chung và riêng của vợ, chồng;

Tư vấn các thủ tục về đăng ký kết hôn với người nước ngoài;

Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn;

Tư vấn giải quyết tranh chấp về tài sản khi ly hôn, quan hệ tài sản chung, tài sản riêng vợ chồng; quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và các vấn đề khác liên quan.

Tư vấn các vấn đề pháp lý về lao động:

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng;

Quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động,

Tư vấn thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội…

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty, văn phòng đại diện;

Tư vấn đầu tư doanh nghiệp xã hội, làm mới gia hạn giấy tờ thủ tục cho công ty, doanh nghiệp;

Tư vấn kinh doanh và phân phối và giao dịch thương mại;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn pháp luật thuế, tài chính, ngân hàng, kế toán;

Tư vấn kinh doanh và phân phối và giao dịch thương mại;

Tư vấn luật dự án, đầu tư dự án trong nước, ngoài nước và các hình thức đầu tư;

vấn pháp luật dân sự

Tư vấn biểu mẫu hợp đồng, soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng, xử lý tranh chấp, vi phạm, đền bù hợp đồng;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn Sở hữu trí tuệ như: đăng ký bản quyền tác phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền, kiểu dáng, đăng ký sản phẩm, quyền tác giả, các tranh chấp bản quyền, thương hiệu trong và ngoài nước … hay các mảng khác trong luật sở hữu trí tuệ.

Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến các giao dịch dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề ủy quyền.

Tư vấn thừa kế theo di chúc và các quy định pháp luật liên quan đến thừa kế theo di chúc;

Tư vấn thừa kế theo pháp luật: các trường hợp thừa kế theo pháp luật; xác định người thừa kế theo pháp luật, các quy định về thừa kế thế vị;

Tư vấn về quan hệ thừa kế giữa con nuôi và cha nuôi, mẹ nuôi và cha đẻ, mẹ đẻ; quan hệ thừa kế giữa con riêng với bố dượng, mẹ kế;

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên tư vấn, hỗ trợ pháp lý các vấn đề thừa kế khác có liên quan.

Liên hệ với Luật sư tư vấn tại Tân Uyên bằng cách

Quý khách hàng liên hệ vào số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để đặt lịch hẹn trước với Luật sư tư vấn tại Tân Uyên.

Trong trường hợp Quý khách hàng do điều kiện công việc hoặc gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển. Luật sư tư vấn tại Tân Uyên sẽ lắng nghe khách hàng trình bày nội dung vụ việc và cân nhắc đưa ra phương án giải quyết cho khách hàng.

Ngoài ra, khi khách hàng gặp vướng mắt trong vụ việc của mình, cần sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng của Luật sư. Quý khách hàng có thể trực tiếp đến Công ty luật để gặp gỡ trực tiếp Luật sư và tiến hành cung cấp thông tin vụ việc cũng như trao đổi với Luật sư giỏi chuyên môn.

Với phương châm “Tận tâm – Tận tình – Kinh nghiệm – Chuyên Nghiệp” Luật sư tư vấn tại Tân Uyên luôn song hành cùng khách hàng. Khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Luật sư tư vấn tại Tân Uyên
Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn tại Tân Uyên

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn tại Tân Uyên hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Văn phòng luật sư tại Dĩ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *