Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương chuyên cung ứng các dịch vụ pháp lý về hôn nhân đặc biết các vấn đề ly hôn như vấn đề thuận tình ly hôn, ly hôn đơn phương, giải quyết tranh chấp tài sản giữa các đương sự, tài sản trong thời kỳ hôn nhân, làm rõ các vấn đề pháp lý về tài sản chung và riêng, vấn đè quyền nuôi con, quyền phụ cấp nuôi dưỡng, các giấy tờ, hồ sơ thủ tục liên quan đến thủ tục ly hôn cũng như các vấn đè pháp lý về ly hôn.

Cùng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề luật cũng như trong công tác tố tụng. Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn đặt Uy tín – Chất lượng – Tận tâm – Kinh nghiệm lên hàng đầu.

Luôn sẵn sang giải quyết những vướng mắc cũng như những thắc mắc quý khách hàng đang gặp phải. Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương tự hào là một trong những văn phòng, công ty luật tại Bình Dương cung ứng các dịch vụ pháp lý, phục vụ cho quý khách hàng không chỉ trọng điểm tại Bình Dương mà còn cả các tỉnh lân cận cũng như khu vực Miền Nam và Toàn quốc về vấn đề tư vấn ly hôn..

Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương

 CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở BÌNH DƯƠNG

Tư vấn luật hôn nhân gia đình được thực hiện bởi Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương với một đội ngũ luật sư và chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình. Tư vấn các thủ tục pháp lý và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình như tư vấn thủ tục ly hôn, thủ tục giải quyết chia tài sản vợ chồng, thủ tục xin nhận con nuôi….

Dịch vụ luật sư tư vấn hôn nhân gia đình của Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương bao gồm các lĩnh vực sau đây:

  • Tư vấn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
  • Tư vấn yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;
  • Tư vấn yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;
  • Tư vấn yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi;
  • Tư vấn yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam;
  • Tư vấn Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định;
  • Tư vấn dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh trong các trường hợp đơn phương ly hôn hoặc ly hôn thuận tình;
  • Dịch vụ viết đơn ly hôn: đơn xin ly hôn trong trường hợp ly hôn thuận tình và đơn khởi kiện đơn phương ly hôn nếu có tranh chấp;
  • Giúp khách hàng chuẩn bị các tài liệu giấy tờ cần thiết để ly hôn và những bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân trước tòa;
  • Đại diện khách hàng thực hiện nộp đơn, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho tòa án.

CÁC GIẤY TỜ, HỒ SƠ PHÁP LÝ HÔN NHÂNLUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở BÌNH DƯƠNG?

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bình Dương, khách hàng cần cung cấp cho luật sư các loại giấy tờ bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc của 2 vợ chồng

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn/ Đơn khởi kiện;

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú;

– Giấy tờ chứng thực cá nhân: Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn giá trị hiệu lực;

– Giấy tờ của con chung: Giấy khai sinh, Trích lục Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân.

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh tài sản chung (nếu có): Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sổ tiết kiệm ngân hàng, Giấy chứng nhận đăng ký xe,…

– Giấy tờ, tài liệu khác tùy từng trường hợp

Để biết thêm thông tin về dịch vụ làm giấy ly hôn hoặc bảng giá dịch vụ ly hôn nhanh tại Bình Dương các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được gặp những luật sư chuyên về các dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh tại Bình Dương và dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh nhất.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở BÌNH DƯƠNG ĐƯA RA NHỮNG NỘI DUNG TƯ VẤN LY HÔN

Nộp đơn ly hôn để tiến hành thủ tục ly hôn tại cơ quan tố tụng

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm.

* Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

Nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết.

* Đối với trường hợp đơn phương ly hôn

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, vợ, chồng không được ủy quyền ly hôn cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn, nộp án phí… Thay vào đó, nếu không thể tham gia tố tụng thì vợ, chồng có thể gửi đơn xin xét xử vắng mặt đến Tòa…

Thời gian để tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật:

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự hiện hành, thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.

Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương

QUY TRÌNH TIẾN HÀNH THỦ TỤC LY HÔN

Đối với ly hôn đơn phươngQuy trình sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

 Bước 1: Thụ lý đơn ly hôn (đơn khởi kiện). Vợ hoặc chồng – người muốn ly hôn đơn phương phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, tài liệu và chứng cứ về hành vi bạo lực gia đình (nếu có) của người còn lại để nộp cho Tòa án có thẩm quyền (đã nêu ở trên).

Bước 2: Hòa giải. Sau khi nhận được đơn ly hôn đơn phương, Tòa án sẽ xem xét có nhận và thụ lý vụ án ly hôn không. Nếu xét thấy có căn cứ để xét đơn ly hôn đơn phương thì yêu cầu người nộp đơn nộp án phí tạm ứng và tiến hành hòa giải.

Nếu hòa giải thành thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành nếu không hòa giải được thì Tòa án đưa vụ án ra xét xử.

Bước 3:  Mở phiên tòa sơ thẩm. Sau khi xét xử, Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng.

– Đối với ly hôn thuận tìnhLy hôn thuận tình sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thụ lý đơn. Vợ và chồng chuẩn bị hồ sơ nêu trên và nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ xem xét đơn ly hôn thuận tình, căn cứ để chấm dứt quan hệ hôn nhân và ra thông báo nộp lệ phí tạm ứng.

Sau khi vợ, chồng nộp tạm ứng lệ phí thì Tòa án sẽ mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Sau khi tiến hành hòa giải mà không thành thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn. Ngược lại, nếu hòa giải thành thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết việc dân sự.

NGUYÊN TẮC CHIA TÀI SẢN SAU KHI TIẾN HÀNH THỦ TỤC LY HÔN

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương

 VẤN ĐỀ NỘP ÁN PHÍ KHI TIẾN HÀNH THỦ TỤC LY HÔN

Theo Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH14, mức án phí khi ly hôn cụ thể như sau:

– Án phí cho một vụ việc ly hôn không có tranh chấp về tài sản là 300.000 đồng;

– Đối với những vụ việc có tranh chấp về tài sản thì ngoài mức án phí 300.000 đồng, đương sự còn phải chịu án phí với phần tài sản có tranh chấp, được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp.

CÁCH THỨC LIỆN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN Ở BÌNH DƯƠNG

a). Cách thức liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương qua điện thoại:

Để được tư vấn pháp luật, các vấn đề pháp lý mà khách hàng đang vướng mắc, cũng như các vụ việc cần phải giải quyết tại Bình Dương, quý khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau để Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương liên hệ, và liên hệ trực tuyến với Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương bạn chỉ cần thực hiện qua 02 bước đơn giản sau:

 Bước 1: Gọi đến số điện thoại 038.22.66.998 – 038.22.66.997 – Tổng đài Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương.

Bước 2: Trình bày câu hỏi, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn từ các Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương.

Chỉ với 01 cuộc gọi, với 02 bước đơn giản mọi thắc mắc của bạn trong các lĩnh vực pháp lý về ly hôn, pháp luạt về ly hôn mà quý khách hàng đang gặp phải sẽ được giải đáp thắc mắc.

Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương sẽ cử Luật sư chuyên về vấn đề ly hôn sẽ giải quyết vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải. Tất cả những thắc mắc mà quý khách hàng gặp phải sẽ được Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương sẽ giải đáp với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, thực hiện tố tụng trong rất nhiều các vụ việc cũng như vụ án liên quan đến pháp luật về ly hôn. Không chỉ mang tính chất giải đáp trên phương tiện trực tuyến.

Việc tư vấn pháp lý trên trực tuyến vấn được đảm bảo uy tín – chất lượng- sự tận tâm cũng như tâm huyết của những người làm luật.

Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng tư vấn, nâng cao số lượng tư vấn viên để cung cấp đến mọi quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến ngày càng chất lượng hơn!

b) Cách thức liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Các vấn đề pháp lý về vấn đề ly hôn hiện nay khá là phức tạp, không chỉ là các vấn đề về hôn nhân như ly hôn cùng với những thủ tục tố tụng tại tòa. Mà vấn đề ly hôn còn liên quan đến nhiều vấn đề pháp lý khác như tranh chấp tài sản, chia tài sau khi ly hôn, quyền nuôi con, quyên phụ cấp, chu cấp hàng tháng đối với những người khoong trực tiếp nuôi con cái,… rất nhiều các vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật về hôn nhân.

Nếu nhu cầu của bạn không chỉ dừng lại ở việc được tư vấn! Mà bạn muốn có Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương hỗ trợ, song hành cùng bạn để giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý về hôn nhân mà quý khách hàng đang gặp phải thì sẽ được Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương sẽ giải đáp.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Văn phòng luật sư tại Dĩ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *