Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 – Luật Sum Họp thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như: soạn thảo hồ sơ ly hôn, đại diện khách hàng thực hiện công việc, tranh chấp quyền nuôi con,….

Ly hôn là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng không muốn nó diễn ra. Tuy nhiên trong cuộc sống không thể tránh được những xung đột, mâu thuẫn dẫn đến vợ chồng quyết định ly hôn.

Thấu hiểu được nhu cầu đó của khách, Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 đã ra đời nhằm nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Để được Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 hỗ trợ và tư vấn giải quyết ly hôn khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 qua đường dây nóng: 0919.559.198 để được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7
Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7

>>Xem thêm: Ly hôn nhanh tại Quận 6

CÁC NỘI DUNG KHÁCH HÀNG ĐƯỢC CUNG CẤP KHI CHỌN Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 

 Tư vấn luật ly hôn về các thủ tục ly hôn như:

 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về các căn cứ ly hôn;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về quyền ly hôn, các trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn thuận tình, hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn thủ tục hòa giải tại cơ sở và tòa án;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (thủ tục ly hôn với người nước ngoài);
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn;
 • Tư vấn thủ tục Hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân

Vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân bao gồm: tài sản chung và tài sản riêng. Nội dung tư vấn gồm:

 • Cách xác định tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, các khoản nợ chung, nợ riêng;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản: Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn;
 • Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về thủ tục giành quyền nuôi con:

 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con;
 • Tư vấn về điều kiện trực tiếp nuôi con khi có tranh chấp quyền nuôi con;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bên không trực tiếp nuôi con;
 • Tư vấn về quyền thăm nom con;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về thủ tục hạn chế quyền thăm nom con;
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục thay đổi quyền nuôi con;
 • Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7 tư vấn về các trường hợp giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là trường hợp ly hôn mà có đương sự là người nước ngoài hoặc đương sự ở nước ngoài, cụ thể:

 • Ly hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài;
 • Ly hôn giữa hai người nước ngoài thường trú tại Việt Nam;
 • Ly hôn mà có con cái đang ở nước ngoài;
 • Ly hôn mà có tài sản ở nước ngoài;
 • Ly hôn mà có đương sự ở nước ngoài.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trường hợp ly hôn mà có tài sản ở nước ngoài thì khi giải quyết sẽ áp dụng pháp luật nước ngoài để giải quyết.

>>Xem thêm: Luật sư giỏi hôn nhân

Nguyên Tắc Giải Quyết Tài Sản Khi Ly Hôn

Nguyên Tắc Tự Thỏa Thuận Về Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn

Vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận với nhau về toàn bộ các vấn đề, trong đó có cả việc phân chia tài sản. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được mà có yêu cầu thì Tòa án phải xem xét, quyết định việc áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận hay theo luật định, tùy từng trường hợp cụ thể mà Tòa án xử lý như sau:

 • Trường hợp không có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng hoặc văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn.
 • Trường hợp có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng và văn bản này không bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng các nội dung của văn bản thỏa thuận để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn.

Đối với những vấn đề không được vợ chồng thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng hoặc bị vô hiệu thì giải quyết theo các quy định tương ứng của luật;

Việc phân chia tài sản của vợ chồng cần dựa vào đó là tài sản chung hay tài sản riêng của vợ chồng. Bởi lẽ, đối với mỗi tài sản thì việc phân chia có sự khác nhau.

Nguyên Tắc Giải Quyết Tài Sản Vợ Chồng Khi Ly Hôn Đối Với Tài Sản Chung Của Vợ Chồng

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 59 Luật hôn nhân gia đình năm 2014, khi phân chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định hoặc thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu sau đây:

 • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
 • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
 • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Nguyên Tắc Giải Quyết Tài Sản Vợ Chồng Khi Ly Hôn Đối Với Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng

Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản chung và tài sản riêng mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7
Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7

 

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7

Hậu Quả Pháp Lý Sau Khi Ly Hôn?

Hậu quả pháp lý của việc ly hôn là kết quả tất yếu sẽ dẫn đến mà vợ chồng phải gánh chịu khi quan hệ hôn nhân chấm dứt. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn như sau:

Hậu Quả Pháp Lý Về Nhân Thân Giữa Vợ Và Chồng

– Khi quyết định, bản án của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực thì quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng chấm dứt.

– Các quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng sẽ đương nhiên chấm dứt. Đồng thời các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình giữa hai bên sẽ cũng sẽ không còn.

– Kể từ thời điểm bản án, quyết định của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực pháp luật thì cá nhân đó là người độc thân. Họ hoàn toàn có thể kết hôn với một người khác mà không phải chịu bất kỳ một sự ràng buộc nào từ bên còn lại.

Hậu Quả Pháp Lý Giữa Mối Quan Hệ Cha, Mẹ – Con

Điều 58 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được áp dụng theo quy định tại các điều 81, 82, 83 và 84 của Luật này.

– Theo đó, Cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Việc nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con do hai vợ chồng thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

– Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Người cha hoặc người mẹ không trực tiếp nuôi con phải cấp dưỡng nuôi con (theo quy định cấp dưỡng).

Hậu Quả Pháp Lý Khi Chia Tài Sản Vợ, Chồng Khi Ly Hôn

Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc giải quyết tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng như sau: Khi ly hôn chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu hai bên không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo nguyên tắc:

– Về tài sản chung của vợ chồng

+ Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc chia đôi nhưng có xem xét đến Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

+ Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật theo giá trị, nếu bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

– Về tài sản riêng của vợ chồng

+ Tài sản riêng của bên nào thuộc sở hữu bên đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.

+ Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7
Luật sư tư vấn ly hôn nhanh tại Bình Dương 24/7

CÁC PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Luật Sum Họp ngày càng nâng cao chất lượng tư vấn pháp lý cùng với đó là ngày càng vững bước và củng cố đa dạng các hình thức liên hệ tư vấn để khách hàng dễ dàng tiếp cận tư vấn pháp lý.

Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng sau: Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty, tư vấn theo yêu cầu địa chỉ, tư vấn qua số điện thoại, tư vấn qua email, tư vấn qua Zalo, Fanpage,… Cụ thể như sau:

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP

Khi khách hàng đến trực tiếp tại địa chỉ của Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương sẽ được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp bởi Luật sư của của Luật Sum Họp.

 • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
 • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, với uy tín của chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng được hỗ trợ tư vấn. Quý khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước theo Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Chúng tôi sẽ gọi điện và đặt lịch hẹn với khách hàng.

Lưu ýTrong quá trình trao đổi với Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương , quý khách hàng nói tập trung vào vấn đề cần giải quyết tránh kể dài dòng, không đúng trọng tâm sự việc làm ảnh hưởng đến cuộc tư vấn.

> Xem thêm: Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Quận 1

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG TRAO ĐỔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Hiện nay, chúng tôi chỉ dùng hai số số điện thoại sau để tư vấn cho khách hàng.

Trong trường hợp quý khách hàng không thu xếp được thời gian tư vấn trực tiếp và cần tư vấn gấp để nhanh chóng giải quyết vụ việc cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Hãy liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG TRAO ĐỔI QUA EMAIL 

Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Mail: [email protected]

Đối với những trường hợp có nhiều giấy tờ, hoặc không thể đến trực tiếp tư vấn tại địa chỉ công ty thì có thể chụp ảnh và các giấy tờ liên quan đến vụ việc gửi cho Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương, trong vòng 1 – 3 ngày chúng tôi sẽ trả lời Email và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.

LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG TRAO ĐỔI QUA CÁC PHƯƠNG THỨC KHÁC

+ Tư vấn qua Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

+ Tư vấn qua website: luatsumhop.vn

Việc đa dạng hóa các hình thức tư vấn cũng nhằm hỗ trợ khách hàng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của  khách hàng một cách nhanh chóng.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SUM HỌP – LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CHI TIẾT:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho chúng tôi, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn ly hôn uy tín 24/7 tại Bình Dương hỗ trợ Qúy khách.

> Xem thêm: TƯ VẤN LY HÔN GIỎI TẠI BÌNH DƯƠNG

> Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG TẠI QUẬN 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *