Tranh chấp đất đai là gì?

Theo quy định tại  khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013: “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai”.

Theo đó, chỉ những tranh chấp xác định ai là người có quyền sử dụng đất bao gồm cả việc tranh chấp ranh giới giữa các thửa đất, lối đi chung mới là tranh chấp đất đai. Việc xác định tranh chấp nào là tranh chấp đất đai rất quan trọng vì thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai khác với thủ tục giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai.

Tại sao nên thuê Luật sư nhà đất tại Quận 2

Luật sư nhà đất tại Quận 2
Luật sư nhà đất tại Quận 2

Thứ nhất: Đất đai, nhà ở là loại tài sản có giá trị lớn và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi người dân. Khi có tranh chấp đất đai hoặc gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính về nhà đất nếu được xử lý không khéo, không theo đúng quy định của pháp luật thì người dân rất dễ đánh mất quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Thứ hai: Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp hết sức phức tạp, có thể liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật như Thừa kế, Hợp đồng, Hôn nhân gia đình, Hành chính,… Trong khi đó không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận, hiểu và áp dụng thuần thục các quy định của pháp luật nêu trên để giải quyết tranh chấp, các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai.

Thứ ba: Các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai nhà ở thường xuyên được cập nhật, thay đổi qua các thời kỳ gây khó khăn, phức tạp trong việc tìm hiểu và áp dụng luật.

Do vậy quan điểm tư vấn của Luật sư nhà đất tại Quận 2 có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đất đai sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra phương án tốt nhất để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Nếu bạn không nắm được những quy định của pháp luật hoặc không có thời gian thì có thể ủy quyền cho Luật sư nhà đất tại Quận 2 tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp đất đai.

Như đã nêu ở trên, tranh chấp đất đai, nhà ở là loại tranh chấp phức tạp nên không phải Luật sư nào cũng có thể tham gia tố tụng tại Tòa án và giải quyết vụ việc tranh chấp hiệu quả.

Từ trước đến nay Luật sư nhà đất tại Quận 2 luôn coi Tư vấn luật đất đai và Giải quyết tranh chấp đất đai là lĩnh vực trọng tâm nên chúng tôi đã tập trung đội ngũ Luật sư, Cố vấn và chuyên viên pháp lý giỏi, nhiệt tình với công việc để nghiên cứu về chuyên sâu về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp nhằm bảo vệ tối đa quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Liên hệ Luật sư nhà đất tại Quận 2 giỏi, uy tín bạn sẽ nhận được ngay câu trả lời một cách chính xác nhất cho tình huống pháp lý của mình. Nếu bạn là người đã tìm hiểu hoặc được đơn vị khác tư vấn Luật đất đai thì chỉ cần trao đổi qua với Luật sư của chúng tôi sẽ cảm nhận được sự chuyên sâu trong kiến thức chuyên môn và kĩ năng tư vấn đất đai hoặc tham gia tranh tụng để giải quyết tranh chấp đất đai của Luật sư.

Luật sư tư vấn về đất đai, giải quyết tranh chấp nhà đất nhanh, uy tín, chuyên nghiệp

Khi tham gia giải quyết tranh chấp đất đai tại ủy ban nhân dân hoặc Tòa án có thẩm quyền thì một trong những vấn đề mà người dân thường lo lắng nhất là không biết phải làm những thủ tục gì, phát biểu, cung cấp lời khai với nội dung như thế nào để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình.

Hiểu được những băn khoăn đó khi tham gia vào vụ việc, Luật sư nhà đất tại Quận 2 có thể cử Luật sư, chuyên viên pháp lý nhận ủy quyền, thay mặt khách hàng tham gia thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại ủy ban nhân dân hoặc Tòa án có thẩm quyền. Bạn chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi còn mọi công việc cần thiết để giải quyết tranh chấp Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Luật sư nhà đất tại Quận 2 hỗ trợ thủ tục hành chính và các vấn đề  pháp lý khác có liên quan đến lĩnh vực đất đai nhà ở cho khách hàng trên toàn quốc. Với  đội ngũ Luật sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề luôn tận tâm giải quyết từng vụ việc của khách khàng.

Luật sư tư vấn tại TPHCM

Những tranh chấp mà Luật sư nhà đất tại Quận 2 giải quyết

Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất trong trường hợp 1 lô đất nhưng ra nhiều sổ cho nhiều người.

Tranh chấp ranh giới đất đai.

Tranh chấp Hợp đồng mua bán chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, thế chấp,.. quyền sử dụng đất.

Tranh chấp đòi sổ đỏ bị người khác chiếm giữ.

Tranh chấp lối đi chung, ngõ đi chung, đường dẫn điện, nước.

Tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn và sau khi ly hôn.

Khiếu nại, khởi kiện quyết định, hành vi hành chính về đất như thu hồi đất, bồi thường tái định cư, cấp sổ đỏ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai như: Cấp sổ đỏ lần đầu; Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị hư hỏng, tăng giảm diện tích; Cấp lại sổ đỏ bị mất; Tách thửa, hợp thửa, chuyển mục đích sử dụng đất,…

Luật sư nhà đất tại Quận 2
Luật sư nhà đất tại Quận 2

Những nội dung mà Luật sư nhà đất tại Quận 2 tư vấn

 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến đất đai, nhà ở;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến tính hợp pháp của hồ sơ thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Tư vấn cho người nước ngoài có nhu cầu sở hữu nhà ở tại Việt Nam;
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến soạn thảo, đàm phán, ký két hợp đồng nhà đất;
 • Tư vấn liên quan đến thừa kế nhà đất.

Lợi ích của khách hàng khi đến với Luật sư nhà đất tại Quận 2

Làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả

Đưa ra những hướng xử lý tối ưu nhất cho khách hàng

Xử lý nhanh chóng, chính xác nhưng luôn ưu tiên đảm bảo quyền lợi khách hàng lên trên hết

Chi phí dịch vụ hợp lý đối với từng vụ việc và từng khách hàng vụ thể

Hỗ trợ khách hàng ngay cả sau khi đã hoàn thành vụ việc

Số điện thoại Văn phòng luật sư tại TPHCM

Phí dịch vụ Luật sư nhà đất tại Quận 2 hợp lý, tư vấn luật đất đai miễn phí cho nhiều trường hợp

Luật sư nhà đất tại Quận 2 thỏa thuận cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng với mức chi phí thấp nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt hiệu quả, chất lượng công việc bên cạnh lên trên hết nhưng vẫn đảm bảo mức phí dịch vụ Luật sư nhà đất tại Quận 2 giỏi hợp lý đối với từng vụ việc.

 Ngoài ra đối với những khách hàng gặp khó khăn và thuộc các trường hợp được trợ giúp pháp lý của Luật sư nhà đất tại Quận 2 sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn pháp luật đất đai miễn phí.

Luật sư nhà đất tại Quận 2 cam kết sẽ không để chi phí dịch vụ là rào cản trong việc hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp của mình.

Quy trình làm việc của Luật sư nhà đất tại Quận 2 khi hỗ trợ khách hàng giải quyết vụ việc

Bước 1: Gặp khách hàng trao đổi thông tin liên quan đến yêu cầu, cùng nhau thông nhất phương án giải quyết và ký kết hợp đồng.

Bước 2: Giải quyết công việc khách hàng yêu cầu, kiểm tra tiến độ thực hiển và thực hiện phản hồi tiến trình thực hiện về doanh nghiệp.

Bước 3: Hoàn thiện công việc, bàn giao giấy tờ liên quan và tiến hành thanh lý hợp đồng khi đã giải quyết xong.

Bước 4: Tư vấn sau sau hợp đồng giúp hướng dẫn các thông tin pháp lý nhà đất nhằm giảm thiểu rủi do liên quan cho khách hàng trong tương lai.

Luật sư nhà đất tại Quận 2
Luật sư nhà đất tại Quận 2

Thủ tục giải quyết tranh chấp

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn khởi kiện theo mẫu
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở dụng đất;
 • Biên bản hoà giải cơ sở;

Bước 2: Nộp đơn khởi kiện

Nộp đơn khởi kiện tại Toà án nhân dân cấp huyện nơi có đất  đang tranh chấp

Hình thức nộp đơn khởi kiện:

 • Nộp trực tiếp tại Toà án;
 • Nộp qua đường bưu điện;
 • Nộp trực tuyến bằng thư điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Toà án.

Bước 3: Toà thụ lý và giải quyết

 • Nếu chưa đủ hồ sơ thì Toà án yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện;
 • Nếu đủ hồ sơ thì Toà sẽ tiến hành thụ lý.

 Tòa thông báo nộp tạm ứng án phí.

Người khởi kiện nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thuế theo giấy báo tạm ứng án phí và mang biên lai nộp lại cho Tòa.

 Khi nhận được biên lai đóng tạ ứng án phí Toà án sẽ thụ lý giải quyết.

Bước 4: Thủ tục chuẩn bị xét xử và xét xử

Trong giai đoạn này Tòa sẽ tổ chức hòa giải tại Tòa án;

Nếu các bên không hòa giải thành thì sẽ Tòa sẽ đưa vụ án tranh chấp ra xét xử sơ thẩm (nếu không thuộc trường hợp tạm đình chỉ hoặc đình chỉ).

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ TỚI LUẬT SƯ NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN 2 QUẬN 4 KHI HỖ TRỢ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG.

Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty

Luật sư nhà đất tại Quận 2 khuyến khích khách hàng đến tư vấn trực tiếp tại địa chỉ của Công ty. Vì rằng để bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho khách hàng.

Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư nhà đất tại Quận 2

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h45 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h45 – 12h.

Không chỉ vậy, để hỗ trợ tư vấn dịch vụ Luật sư nhà đất tại Quận 2 sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết kể cả chủ nhật, ngày nghỉ lễ ngày tết,…

Để không ảnh hướng đến công việc của như thời gian của mình, Qúy khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước theo Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Chúng tôi sẽ gọi điện và đặt lịch hẹn với khách hàng.

Tư vấn qua Số điện thoại của Luật sư nhà đất tại Quận 2

Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Luật sư nhà đất tại Quận 2 chỉ hỗ trợ tư vấn đối với 2 số điện thoại trên, Qúy khách hàng khi bấm số sẽ được liên hệ với trực tiếp với Luật sư nhà đất tại Quận 2.

Việc thực hiện tư vấn qua số điện thoại của Luật sư nhà đất tại Quận 2 sẽ giúp khách hàng dễ dàng trong việc đi lại, hoặc không có thời gian để đến trực tiếp địa chỉ của Công ty.

Tư vấn qua Email Luật sư nhà đất tại Quận 2

Luật sư nhà đất tại Quận 2
Luật sư nhà đất tại Quận 2

Qúy khách vui lòng thực hiện như sau:

 • Ghi rõ họ và tên;
 • Địa chỉ;
 • Số điện thoại liên hệ;
 • Tóm tắt nội dung vụ việc;
 • Gửi câu hỏi hoặc yêu cầu của mình.

Trong trường hợp vụ việc phức tạp, Luật sư nhà đất tại Quận 2 khuyến khích khách hàng nên đến tư vấn trực tiếp tại công ty để Luật sư nhà đất tại Quận 2 đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Địa chỉ Email của Luật sư nhà đất tại Quận 2: [email protected]

Tư vấn qua phương thức trực tuyến khác

Tư vấn qua Fanpage của Luật sư nhà đất tại Quận 2: Luật sư Bình Dương;

Tư vấn qua Zalo của Luật sư nhà đất tại Quận 2: 038.22.66.998 – 038.22.66.997;

Tư vấn qua Website của Luật sư nhà đất tại Quận 2: 

Website:  luatsumhop.vn.

ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SƯ NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN 2 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách hàng vui lòng liên hệ các phương thức trên để đặt lịch hẹn tư vấn từ Luật sư nhà đất tại Quận 2. Sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách, Luật sư nhà đất tại Quận 2 sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

Địa chỉ Công ty luật tại TPHCM

4 thoughts on “Luật sư nhà đất tại Quận 2

 1. Pingback: Địa chỉ luật sư tại TPHCM - #1 Luật Vinh Phước

 2. Pingback: Luật sư hình sự tại Quận 2

 3. Pingback: Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 2 - Luật Sum Họp

 4. Pingback: Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 3 - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *