Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên tư vấn nhanh chóng và chi tiết vấn đề pháp lý về thừa kế của khách hàng như: thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật và các vấn đề pháp lý khác liên quan đến việc chia di sản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc thừa kế, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên không chỉ giải quyết vụ việc của khách hàng một cách hợp pháp mà còn hiệu quả.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay số điện thoại của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên: 038.22.66.997 – 038.22.66.998 để được tư vấn chi tiết nhất.

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên
Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Thừa kế theo quy định pháp luật

Khái niệm thừa kế

Thừa kế là thuật ngữ quen thuộc thường nghe trong đời sống hàng ngày. Vậy thừa kế là gì? Thừa kế theo quy định của pháp luật có giống như cách hiểu thông thường hay không?

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự, thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản. Hay nói cách khác, quan hệ thừa kế xuất hiện khi một người thân trong gia đình mất đi và để lại di sản cần được phân chia. 

Có những loại thừa kế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thừa kế bao gồm: thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc.

Theo đó, thừa kế theo di chúc là việc phân chia tài sản của người chết theo nguyện vọng của người chết, nguyện vọng này phải được lập thành văn bản hợp pháp. Thừa kế theo pháp luật là việc thừa kế trong trường hợp người chết không để lại di chúc hay di chúc không có hiệu lực do nội dung, hình thức không phù hợp.

Như vậy, việc thừa kế sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên là thực hiện dựa trên di chúc của người chết để lại trước, sau đó không có hoặc di chúc không hợp pháp thì sẽ được chia thừa kế theo pháp luật.

Vấn đề pháp lý thường gặp về thừa kế là gì?

Vấn đề thừa kế sẽ là đơn giản nếu việc quan hệ gia đình không quá phức tạp, đồng thời việc phân chia di sản được lập di chúc một cách hợp pháp, không có tranh chấp hay phát sinh vấn đề gì về nội dung di chúc.

Tuy nhiên thực tế không đơn giản như thế. Trong suy nghĩ của một người dân thường không am hiểu quy định của pháp luật thì việc để lại di chúc chính là nguyện vọng của chính mình. Vì thế, mình có thể tự do lập nội dung di chúc. Trong một số trường hợp nội dung di chúc ảnh hưởng đến quyền lợi của những người đáng lẽ phải được hưởng di sản nhưng nay không được hưởng thì di chúc sẽ bị vô hiệu và chia theo quy định của pháp luật.

Không những thế, rất nhiều trường hợp lập di chúc sai về nội dung hoặc hình thức hoặc cả hai. Việc này dẫn đến nhiều tranh chấp khi chia thừa kế. 

Một số vấn đề pháp lý thường gặp về thừa kế là:

 • Chia di sản cho người ngoài 
 • Độ tuổi lập di chúc
 • Hình thức di chúc bằng miệng
 • Năng lực pháp luật của người lập di chúc
 • Người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc
 • Ai là người được hưởng thừa kế theo pháp luật
 • Con dâu, con rể, con nuôi có được chia thừa kế không?
 • Tranh chấp về tài sản khi chia thừa kế
 • ….

Điểm đặc biệt của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên
Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thừa kế của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên, chúng tôi sẽ đem lại cho khách hàng những lợi ích sau:

 • Tạo điều kiện để khách hàng nắm sát sao tiến trình giải quyết vụ việc 

Khi tiến hành thực hiện công việc, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên luôn giữ liên lạc và báo cáo tiến trình giải quyết vụ việc với khách hàng để khách hàng an tâm và nắm rõ rằng liệu vụ việc của mình đã được giải quyết đến đâu.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc vụ việc, nếu khách hàng có nhu cầu, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẵn sàng cung cấp bảng báo cáo chi tiết các khoản chi phí đã sử dụng để giải quyết vụ việc của khách hàng nhằm đảm bảo tính minh bạch nhất.

 • Có mặt mọi lúc khách hàng cần

Điều đặc biệt được khách hàng của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên đánh giá cao chính là việc Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên luôn đồng hành cùng khách hàng, có mặt mọi lúc khách hàng cần.

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên hỗ trợ tư vấn mọi thời điểm trong ngày, kể cả lễ, tết. Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên không chỉ xem mình là công ty cung cấp dịch vụ mà là người bạn đồng hành giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi một cách tối đa.

 • Chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và có những cách thức chăm sóc khách hàng tận tâm nhất. Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên luôn thấu hiểu tâm tư của khách hàng, để từ đó có thể nghiên cứu phương án giải quyết sao cho vừa hợp pháp lại vừa hợp tình.

Sau khi kết thúc vụ việc, nếu có nhu cầu, khách hàng chỉ cần liên hệ Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ.

 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên được đào tạo kỹ lưỡng, sở hữu bề dày kinh nghiệm thực tiễn

Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên là những người đã trải qua 4 năm đào tạo dưới những ngôi trường chuyên ngành Luật danh giá, 2 năm đào tạo trở thành một luật sư chuyên nghiệp. Do đó, Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên tự hào là những người có kiến thức chuyên môn vững chắc.

Đồng thời, chúng tôi đã từng giải quyết qua hàng nghìn vụ việc pháp lý trong mọi lĩnh vực từ thân thuộc nhất như: ly hôn, tranh chấp về đất đai,… đến khó nhằn như hình sự, hành chính,… Quá trình đó đã giúp đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên tích lũy rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, ứng dụng những kinh nghiệm quý báu đó để giải quyết vụ việc của khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Luôn triển khai lập tức vụ việc của khách hàng 

Đến Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên, khách hàng không cần lo lắng về việc liệu vụ việc của mình khi nào được giải quyết? Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẽ nghiên cứu lập tức và trao đổi với khách hàng trong vòng 03 – 04 ngày.

Trong trường hợp thông tin cung cấp chưa đầy đủ, rõ ràng, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẽ liên hệ với khách hàng để thu thập thêm thông tin. Và ngay khi có kết quả, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẽ liên lạc ngay Quý khách hàng.

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên luôn hiểu rõ việc giải quyết càng sớm càng tốt vụ việc của khách hàng là quyền lợi cũng đồng thời là mong muốn lớn nhất của khách hàng.

Dù vụ việc được xử lý trong thời gian ngắn, tuy nhiên Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên Bình Dương luôn đặt tính hiệu quả lên hàng đầu. Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên huy động mọi lực lượng để nghiên cứu vụ việc của khách hàng nhanh chóng chứ không cẩu thả ảnh hưởng đến chất lượng.

Các dịch vụ pháp lý về thừa kế của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Tư vấn thủ tục lập di chúc:

 • Tư vấn soạn thảo, làm di chúc (lập di chúc);
 • Tư vấn luật về quyền thừa kế không phụ thuộc di chúc, chia tài sản thừa kế không phụ thuộc di chúc;
 • Thủ tục làm di chúc (thủ tục lập di chúc) đối với tài sản là đồng sở hữu, tài sản chung vợ chồng;
 • Cách thức chia thừa kế, hàng thừa kế, phân chia di sản thừa kế theo pháp luật, theo di chúc;
 • Thủ tục để làm di chúc theo đúng quy định của pháp luật về thừa kế để có bảng di chúc hợp pháp, đảm bảo tính hiệu lực của di chúc. Tư vấn các vấn đề liên quan đến làm di chúc (lập di chúc) cho tài sản khác.

Tư vấn về chia di sản thừa kế:

 • Tư vấn luật về quyền thừa kế theo pháp luật, theo di chúc;
 • Tư vấn xác định giá trị pháp lý của di chúc.
 • Tính hợp pháp của tài sản thừa kế (di sản thừa kế). Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;
 • Tư vấn giá trị từng phần cho mỗi đồng thừa kế. Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;
 • Cách thức phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc;
 • Thủ tục khai nhận di sản, từ chối nhận di sản thừa kế;
 • Tư vấn xác định hàng thừa kế, phần công sức đóng góp của người trực tiếp quản lý tài sản thừa kế (di sản thừa kế). Đặc biệt trong trường hợp thừa kế đất đai, thừa kế nhà ở;
 • Liên hệ các cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật luật về thừa kế để phân chia tài sản thừa kế (di sản thừa kế).

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền thừa kế:

 • Hàng thừa kế, tài sản thừa kế, giá trị pháp lý của di chúc
 • Tư vấn luật về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, xác định hàng thừa kế để chia thừa kế. Giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế theo pháp luật, chia thừa kế theo di chúc giữa các đồng thừa kế;
 • Thay mặt các bên tiến hành đàm phán, hòa giải, thương lượng chia thừa kế;
 • Dựa trên những tài liệu, chứng cứ của khách hàng. Luật sư chúng tôi đánh giá và phân tích vụ việc tranh chấp một cách toàn diện. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải với đối phương. Giúp khách hàng hoặc thay mặt khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến vụ việc.
 • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.
 • Kiến nghị hoặc hướng dẫn khách hàng khiếu nại các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tham gia gia tố tụng với tư cách là luật sư – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cấp tòa xét xử.
 • Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền – nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất tại các cấp Tòa án xét xử.

Luật sư tư vấn cách giải quyết tranh chấp Nhà đất thừa kế theo Di chúc:

Nhà đất thường là một trong các di sản thừa kế có giá trị lớn về kinh tế và đặc biệt về tâm linh do đó khi phân chia di sản thừa kế nếu những người được hưởng thừa kế theo Di chúc hoặc Những người cùng hàng thừa kế theo pháp luật không thỏa thuận thống nhất thì nguy cơ xảy ra tranh chấp là rất lớn.

Hiểu được điều này, khi mới phát sinh tranh chấp nếu được mời tham gia Luật sư tư vấn thừa kế tại Dầu Tiếng sẽ: Tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thừa kế theo Di  chúc, xem xét đánh giá hiệu lực của Di chúc liên quan đến hình thức và nội dung di chúc, thời hiệu yêu cầu chia thừa kế và cuối cùng Luật sư sẽ đề xuất quan điểm giải quyết tranh chấp để các bên lựa chọn.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Dầu Tiếng hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề thừa kế một cách nhanh chóng cho khách hàng.

Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên Bình Dương
Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên Bình Dương

Địa chỉ Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Để liên hệ nhận tư vấn, quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên tại số: 522/30 Quốc lộ 1K, Khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Để tránh trường hợp Luật sư đang công tác và để ngay lập tức gặp được Luật sư khi đến văn phòng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trước qua số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998 để đặt lịch hẹn Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên.

Việc tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên giúp khách hàng và Luật sư thuận tiện trao đổi và nắm bắt thông tin, đồng thời cũng tạo sự tin cậy hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng ở xa và không có điều kiện di chuyển, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên cung cấp thêm các phương thức liên hệ tư vấn qua điện thoại, email, fanpage,…Cụ thể thông tin liên hệ được đề cập sau đây.

Các thông tin liên hệ của Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

Khách hàng có thể liên hệ Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên từ xa thông qua những thông tin dưới đây:

Khi liên hệ bằng các phương thức: điện thoại, email, fanpage, website trên đây, nếu khách hàng có nhu cầu, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẽ tư vấn từ xa. Khi cần cung cấp hồ sơ, thông tin để thực hiện thủ tục pháp lý liên quan, tùy vào từng trường hợp, Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên sẽ yêu cầu khách hàng gửi qua Zalo, email hoặc bưu điện. Chỉ khi thực sự cần thiết, khách hàng mới phải đến Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên để thực hiện thủ tục.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ GIỎI THỪA KẾ TẠI BẮC TÂN UYÊN:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Qúy khách.

>> xem thêm: Văn phòng luật sư tại Dĩ An

One thought on “Luật sư giỏi thừa kế tại Bắc Tân Uyên

 1. Pingback: Luật sư tư vấn thừa kế tại Bắc Tân Uyên - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *