Đất đai là một loại tài sản đăc biệt, có giá trị lớn. Luật sư đất đai tại Quận 1 thấy rằng  tranh chấp đất đai là một trong những loại tranh chấp về tài sản phức tạp, tốn nhiều thời gian, chi phí để giải quyết nhất hiện nay. Với đội ngũ Luật sư đất đai tại Quận 1 đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế, Luật sư đất đai tại Quận 1 có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết tất cả các loại tranh chấp đất đai một cách hiệu quả, nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề tranh chấp đất đai phức tạp như hiện này, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Qúy khách hàng vui lòng liên hệ ngay Luật sư đất đai tại Quận 1 qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư đất đai tại Quận 1
Luật sư đất đai tại Quận 1

Tại sao cần phải có Luật sư đất đai tạo Quận 1 trong quá trình giải quyết tranh chấp

Thứ nhất, đất đai là loại tài sản đặc biệt, có giá trị lớn và các loại tranh chấp vô cùng đa dạng.

Thứ hai, thủ tục giải quyết phức tạp, cần có  Luật sư đất đai tại Quận 1 giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan.

Thứ ba, Luật sư đất đai tại Quận 1 luôn tâm huyết, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Giải quyết vụ việc nhanh chóng, chính xác đúng quy định pháp luật. Bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tuyệt đối. Luật sư  đất đai tại Quận 1 luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Thứ tư, chi phí thuê Luật sư đất đai tại Quận 1 phù hợp linh hoạt với từng loại tranh chấp cũng như phù hợp với từng điều kiện của khách hàng.

Các vấn đề về đất đai mà Luật sư đất đai tại Quận 1 giải quyết.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất.

Di sản thừa kế là nhà đất dù có di chúc hay không có di chúc thì vẫn thường xuyên phát sinh tranh chấp quyền thừa kế đất đai giữa các đồng thừa kế hoặc giữa người được hưởng di sản thừa kế với người đang trực tiếp quản lý, sử dụng nhà đất.

– Tranh chấp di sản thừa kế là đất đai thường phát sinh giữa các anh em trong gia đình và có quan hệ thân thích, huyết thống ruột thịt với nhau. Tuy nhiên không vì thế mà loại tranh chấp này trở nên dễ giải quyết bởi đôi khi chính yếu tố tình cảm xen lẫn vào các quan hệ tài sản lại làm cho vụ việc càng trở nên căng thẳng, phức tạp.

– Tranh chấp di sản thừa kế là đất đai có thể phát sinh khi người để lại di sản không có di chúc hoặc có di chúc nhưng một bên cho rằng việc lập di chúc và nội dung của di chúc không được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

– Nhiều người cho rằng đất đai có nguồn gốc của bố mẹ nhưng sổ đỏ đã đứng tên một trong các người con thì không phải chia di sản thừa kế nhà đất cho các đồng thừa kế khác. Tuy nhiên nếu vẫn còn thời hiệu để khởi kiện thì vẫn có thể đề nghị tòa án chia di sản thừa kế.

Luật sư đất đai giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất.

Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất có thể được chia thành 2 dạng chủ yếu là tranh chấp ranh giới đất đai hoặc tranh chấp toàn bộ thửa đất liên quan đến việc ai là người có quyền sử dụng đất. Có rất nhiều trường hợp 1 thửa đất nhưng lại cấp nhiều sổ đỏ cho nhiều nguời, dẫn đến tranh chấp vô cùng phức tạp và khó giải quyết.

Về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, tùy vào từng vụ việc mà các bên có thể thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất tại một trong các cơ quan sau:

– Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã phường (hoà giải cơ sở).

Nếu hòa giải thành và kết quả hòa giải được công nhận theo đúng quy định của pháp luật thì tranh chấp đất đai sẽ được giải quyết xong.

– Thủ tục đề nghị UBND cấp huyện giải quyết tranh chấp đất đai.

Sau khi kiểm tra, xác minh, mời các bên lên làm việc UBND cấp huyện sẽ ra quyết định về việc giải quyết tranh chấp đất đai. Nếu các bên đồng ý, không có khiếu nại hoặc khởi kiện liên quan đến quyết định này thì vụ việc tranh chấp sẽ được giải quyết xong.

– Khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai mặc dù khá phức tạp và kéo dài nhưng bản án, quyết định của Tòa án khi có hiệu lực sẽ xác định quyền sử dụng đất thuộc về bên nào và giúp bạn giải quyết tranh chấp một cách triệt để.

Luật sư đất đai tại Quận 1 giải quyết tranh chấp Hợp đồng nhà đất.

– Hợp đồng liên quan đến nhà đất hiện nay Luật sư đất đai tại Quận 1 của chúng tôi thường gặp các dạng phổ biến như: Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất. Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dung đất. Hợp đồng tặng cho nhà đất. Hợp đồng thuê. Hợp đồng cầm cố, thế chấp,…

– Tranh chấp Hợp đồng nhà đất là loại tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

– Khi giải quyết tranh chấp liên quan đến Hợp đồng nhà đất thì bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất của hợp đồng: hình thức, chủ thể, nội dung hợp đồng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể Luật sư đất đai tại Quận 1 thường sẽ bảo vệ quyền lợi khách hàng theo hướng. Đơn phương chấm dứt hợp đồng, Hợp đồng vô hiệu, Hủy bỏ hợp đồng hoặc buộc tiếp tục thực hiện hợp đồng.

– Thực tế hiện nay rất phổ biến trường hợp mua bán nhà đất viết tay hoặc không có giấy tờ. Đến khi bên mua làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ cần sự xác nhận, hợp tác của bên bán để sang tên nhưng bên bán không hợp tác dẫn đến phát sinh tranh chấp.

Luật sư đất đai tại Quận 1
Luật sư đất đai tại Quận 1

Tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng.

Tranh chấp nhà đất là tài sản chung của vợ chồng thường phát sinh khi vợ chồng thực hiện thủ tục ly hôn. Tuy nhiên trong thực tế cũng có những trường hợp vợ, chồng yêu cầu chia tài sản chung khi đang trong thời kỳ hôn nhân hoặc sau khi đã ly hôn xong. Tuy nhiên dù là tranh chấp tài sản chung vợ chồng khi ly hôn hay sau khi ly hôn thì đều được giải quyết theo đúng trình tự thủ tục và thẩm quyền như dưới đây.

– Thẩm quyền giải quyết:

Tranh chấp nhà đất tài sản chung của vợ chồng là tranh chấp dân sự thuộc thẩm quyền của Tòa án.

– Trình tự thủ tục:

Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai là tài sản chung của vợ chồng được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm đơn ly hôn hoặc đơn khởi kiện chia tài sản chung và các tài liệu chứng cứ kèm theo: Qúy khách hàng chưa biết hồ sơ bao gồm hãy chủ động liên hệ với Luật sư đất đai tại Quận 1 chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Và thực hiện các công việc với tư cách là đại diện ủy quyền để thực hiện giải quyết tranh chấp đất đai cho khách hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí chia tài sản chung để tòa án thụ lý và giải quyết vụ việc.

Bước 4: Tòa án lấy lời khai, hòa giải, mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận công khai và công bố chứng cứ.

Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết tranh chấp tài sản chung là nhà đất. Sau khi xét xử nếu không có kháng cáo hoặc kháng nghị thì bản án sẽ có hiệu lực.

Luật sư tư vấn, hỗ trợ các thủ tục hành chính đất đai.

Luật sư đất đai tại Quận 1 hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai nhanh gọn, uy tín và chuyên nghiệp. Cụ thể:

Luật sư đất đai tư vấn, hỗ trợ thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu đối với đất khai hoang, đất sử dụng ổn định có giấy tờ hoặc không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Đất được mua bán viết tay và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thủ tục xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị hư hỏng, đính chính tăng, giảm diện tích trên sổ đỏ so với thực tế.

Luật sư đất đai tại Quận 1 tư vấn, hỗ trợ thủ tục sang tên như hoạt động mua bán, chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, thế chấp, xóa thế chấp quyền sử dụng nhà đất nhanh, gọn.

Thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, đất sản xuất kinh doanh.

Thủ tục tách thửa, hợp thửa đất; Bổ sung tài sản trên đất vào giấy chứng nhận.

Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 1 hỗ trợ thủ tục lập di chúc, khai nhận di sản thừa kế là nhà đất.

Tư vấn thủ tục đặt cọc, mua bán nhà đất đảm bảo an toàn tối đa đối với trường hợp có giấy tờ và không có giấy tờ sổ đỏ. Cung cấp dịch vụ xác minh thông tin thửa đất về tình trạng tranh chấp, quy hoạch và khả năng được cấp sổ đỏ một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tối đa cho người có nhu cầu mua bán, đầu tư đất đai.

Quy trình làm việc của Luật sư đất đai tại Quận 1

Bước 1: Gặp khách hàng trao đổi thông tin liên quan đến yêu cầu, cùng nhau thông nhất phương án giải quyết và ký kết hợp đồng,

Bước 2: Giải quyết công việc khách hàng yêu cầu, kiểm tra tiến độ thực hiển và thực hiện phản hồi tiến trình thực hiện về doanh nghiệp

Bước 3: Hoàn thiện công việc, bàn giao giấy tờ liên quan và tiến hành thanh lý hợp đồng khi đã giải quyết xong.

Bước 4: Tư vấn sau sau hợp đồng giúp hướng dẫn các thông tin pháp lý nhà đất nhằm giảm thiểu rủi do liên quan cho khách hàng trong tương lai

Cách thức liên hệ với Luật sư đất đai tại Quận 1

Luật sư đất đai tại Quận 1
Luật sư đất đai tại Quận 1

Liên hệ trực tiếp đến văn phòng Luật sư đất đai tại Quận 1

Khách hàng có nhu cầu được Luật sư đất đai tại Quận 1 tư vấn khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở công ty. Chúng tôi sẽ cử những Luật sư đất đai tại Quận 1 có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề để tư vấn trực tiếp, Luật sư đất đai tại Quận 1 sẽ đưa ra những ý kiến cũng như phương án giải quyết tối ưu nhất cho khách hàng. Để có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Khung giờ làm việc tại trụ sở công ty của Luật sư đất đai tại Quận 1:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

  • Buổi sáng từ 8h00 – 12h00
  • Buổi chiều từ 13h30 – 17h00

Thứ 7: từ 8h00 – đến 12h00

Liên hệ qua số điện thoại cho Luật sư đất đai tại Quận 1

Ngoài cách thức liên hệ trực tiếp tại văn phòng, khách hàng của có thể liên hệ với Luật sư đất đai tại Quận 1 qua đường dây nóng 038.22.66.998 – 038.22.66.997 Luật sư đất đai tại Quận 1 đảm bảo sẽ luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 kể cả ngày lễ tết. Luật sư đất đai tại Quận 1 luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi, giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng một cách hợp lý và kịp thời nhất.

Sự nhiệt tình và tận tâm của Luật sư đất đai tại Quận 1 khi tư vấn, giải quyết vấn đề của khách hàng qua điện thoại là một trong những ưu điểm được khách hàng lựa chọn và đánh giá rất cao.

Liên hệ ngay: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

              Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Liên hệ khác với Luật sư đất đai tại Quận 1

Ngoài cách tới trực tiếp văn phòng và liên hệ qua số điện thoại thì Luật sư đất đai tại Quận 1 còn cung cấp cho khách hàng những kênh liên hệ khác. Nhằm đáp ứng một cách kịp thời và thuận tiện nhất cho khách hàng. Khách hàng còn có thể liên hệ với  Luật sư đất đai tại Quận 1 qua website, email, fanpage,…

Khi liên hệ qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

  • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
  • Tóm tắt vụ việc, vấn đề mà khách hàng gặp phải
  • Yêu cầu của khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn chi tiết nhất.

QUÝ KHÁCH MUỐN GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐẤT ĐAI NHANH CHÓNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI TẠI QUẬN 1:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách vui lòng liên hệ ngay, để đặt lịch hẹn với Luật sư đất đai tại Quận 1. Sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách, chúng tôi sẽ cử Luật sư đất đai tại Quận 1 trực tiếp gọi điện tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

Số điện thoại Luật sư tại TPHCM

Luật sư giỏi đất đai tại Thành phố Thủ Đức

One thought on “Luật sư đất đai tại Quận 1

  1. Pingback: Số điện thoại công ty Luật tại Quận 2 - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *