Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương là một trong những dịch vụ làm nên danh tiếng của Luật Sum Họp bởi sự uy tín cũng như tỷ lệ hoàn thành nhanh chóng và đạt hiệu quả giải quyết cao nhất. Bất cứ Quý khách hàng nào đến với chúng tôi để nhận tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương đều bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp một cách tối đa. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

>> Xem thêm: Luật sư doanh nghiệp tại Quận 7

TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trao đổi về thủ tục ly hôn 2023 cần:

Khi muốn ly hôn Quý khách hàng sẽ cần hiểu đây là thủ tục chấm dứt quan hệ hôn nhân của người yêu cầu và vợ chồng của họ nên chuẩn bị thực hiện thủ tục ly hôn Quý khách hàng sẽ cần những điều kiện sau:

 • Đầu tiên Quý khách hàng sẽ cần xác định mình muốn ly hôn vào thời điểm nào? Yêu cầu giải quyết những vấn đề gì khi ly hôn?
 • Luật Sum Họp cho rằng đây là một điều cần xác định khi thực hiện thủ tục ly hôn bởi nhiều lý do muốn được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ là một trong những lý do xin ly hôn trên thực tế mà thôi.
 • Tiếp đó Quý khách hàng cần xác định những giấy tờ cần cung cấp cho Tòa án khi thực hiện thủ tục ly hôn để chuẩn bị trước khi thực hiện.

Quý khách hàng cũng cần chuẩn bị các điều kiện khác như về tài chính cho các yêu cầu của mình.

Ví dụ: Muốn ly hôn và chia ngôi nhà đang ở, trong đó yêu cầu là nhận nhà và thanh toán tiền cho vợ. Như vậy đương nhiên sẽ cần chuẩn bị tài chính để khi yêu cầu được Tòa án chấp thuận thì còn triển khai.

Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trao đổi về các thủ tục ly hôn bao gồm:

Quy định về ly hôn trong Luật hôn nhân gia đình ghi nhận hai trường hợp gồm

 • Thủ tục ly hôn thuận tình
 1. Thủ tục thuận tình ly hôn được quy định chi tiết tại Điều 55 Luật HNGD 2014
 2. Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn
 3. Trường hợp không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

>> Liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

 • Thủ tục ly hôn đơn phương
 1. Một người khi đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn được áp dụng theo quy định tại Điều 56 Luật HNGD 2014 “Ly hôn theo yêu cầu của một bên”
 2. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 3. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 4. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

>> Xem thêm: Công ty Luật hình sự giỏi tại Quận 11

Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trao đổi về thời gian giải quyết thủ tục ly hôn 

 • Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn

Căn cứ Điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2015

“Ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự

1. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự.”

>> Liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Như vậy, 07 ngày là thời gian giải quyết thủ tục ly hôn nhanh nhất có thể thực hiện, trong đó quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự ở đây chính là quyết định công nhận thuận tình ly hôn, phân chia tài sản chung và quyền nuôi con.

 • Thời gian giải quyết thủ tục đơn phương ly hôn sẽ lâu hơi, thông thường sẽ mất từ 4 – 6 tháng.

Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trao đổi về điều kiện yêu cầu ly hôn 

Theo quy định khi hai vợ chồng đồng thuận, hoặc khi “có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được” (Điều 56 Luật hôn nhân gia đình 2014) thì bạn được nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn. Trong đó:

 • Vợ chồng đồng thuận ly hôn là thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, đây là cách ly hôn nhanh nhất, đơn giản nhất. Như vậy với yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì lý do xin ly hôn không quá quan trọng, nó phù hợp với nguyên tắc tôn trọng ý chí tự nguyện của vợ chồng trong hôn nhân.
 • Vợ chồng không đồng thuận ly hôn là thủ tục đơn phương ly hôn. Tòa án sẽ căn cứ vào đơn khởi kiện ly hôn để xác định có chấp thuận giải quyền ly hôn cho bạn không, hay bác yêu cầu ly hôn. Nếu bị Tòa bác yêu cầu ly hôn thì sau 01 năm bạn mới được nộp lại đơn xin ly hôn.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Quận 1

TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trao đổi về các bước tiến hành ly hôn

Bước 1: Vợ hoặc chồng nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án

Đầu tiên, tiến hành nộp đơn xin ly hôn tại nơi cư trú, sinh sống, làm việc của bị đơn hoặc theo sự lựa chọn của các bên. Cụ thể:

– Đối với ly hôn thuận tình: Nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân quận huyện nơi vợ chồng có hộ khẩu thường trú (hoặc nơi có đăng ký cư trú – Có xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú)

– Đối với ly hôn đơn phương: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương tại nơi bị đơn (Người không đồng ý ly hôn) có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký cư trú gần nhất

 (Căn cứ theo Điều 39, Bộ luật tố tụng dân sự 2015).

Bước 2: Tòa án ra thông báo thụ lý vụ việc ly hôn và đóng án phí

Sau khi nộp đơn ly hôn tòa án sẽ đưa thông báo thụ lý và yêu cầu đóng án phí của việc ly hôn của hai vợ chồng. Kế tiếp sẽ tiến hành nộp khoản phí này. 

– Đối với ly hôn thuận tình: án phí chia đôi và một trong hai, hoặc cả hai vợ chồng cần thực hiện nghĩa vụ này.

– Đối với ly hôn đơn phương: người nộp đơn ly hôn đơn phương có nghĩa vụ đóng án phí.

Thông thường, việc thụ lý giải quyết sẽ được thực hiện trong khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày các bên nộp đầy đủ hồ sơ và đóng án phí. 

>> Liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

Bước 3: Tòa án tiến hành thủ tục hòa giải 

Trong thời hạn 15 làm việc, tòa án sẽ tiến hành gọi các bên ra tòa để tiến hành việc hòa giải công khai. 

Trong đó, các bên sẽ tường trình lại sự việc theo hướng dẫn của thư ký tòa án, thẩm phán giải quyết vụ việc sẽ giải thích cho các bên những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn, đồng thời khuyến nghị các bên nghiên cứu kỹ và quyết định có tiếp tục việc ly hôn hay không.

Nếu các bên hòa giải thành, thì có thể rút đơn ly hôn và tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành và tiến hành bước tiếp theo. 

Bước 4: Mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành và một trong các bên không có thay đổi gì về việc ly hôn (giữ nguyên quan điểm sẽ ly hôn), tòa án nhân dân phải ra quyết định mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn.

– Quyết định chính thức ly hôn của tòa án nếu trong vòng 07 ngày: sau khi kết thúc phiên hòa giải không thành thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn của các bên.

– Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án. 

>> Xem thêm: Công ty Luật tư vấn thừa kế tại Quận 8

Phương thức liên hệ để được tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương

Liên Hệ Tư Vấn Ly Hôn Nhanh Giỏi 24/7 Tại Bình Dương Trực Tiếp 

Liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trực tiếp là phương thức truyền thống và được hầu hết các văn phòng, công ty luật sử dụng. Việc liên hệ tư vấn trực tiếp giúp khách hàng và luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nắm bắt thông tin. 

Với phương thức liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trực tiếp, để tránh trường hợp luật sư đang công tác và cũng để tránh mất thời gian chờ đợi cho khách hàng.

Trước khi liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được sắp xếp lịch hẹn với Luật sư chuyên tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương của Luật Sum Họp tại địa chỉ:

   • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
   • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

>> Liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG
TƯ VẤN LY HÔN NHANH GIỎI 24/7 TẠI BÌNH DƯƠNG

Liên Hệ Tư Vấn Ly Hôn Nhanh Giỏi 24/7 Tại Bình Dương Từ Xa

Bên cạnh phương thức liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương từ xa thông qua các kênh như: email, facebook, zalo, số điện thoại, website với thông tin cụ thể sau đây:

Khi liên hệ tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

 • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
 • Tóm tắt vụ việc 
 • Yêu cầu của khách hàng

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 6

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương chi tiết nhất.

Trong trường hợp quá 03 ngày mà Quý khách hàng chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào để tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương của chúng tôi, mong Quý khách hàng thông cảm do sự quá tải của hệ thống. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66997 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Để được Luật Sum Họp – Tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho Quý khách vui lòng gọi vào số Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn ly hôn nhanh giỏi 24/7 tại Bình Dương hỗ trợ Quý khách.

> Xem thêm: Luật sư giỏi tư vấn hôn nhân tại Quận 6

> Xem thêm: Tư vấn ly hôn nhanh uy tín tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *