Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương là dịch vụ được nhiều Quý khách hàng lựa chọn khi đến với Luật Sum Họp. Danh hiệu Luật sư tư vấn các thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương được Quý khách hàng thân yêu của chúng tôi trao tặng sau thời gian nhận được các giải pháp của Luật Sum Họp. 

Pháp luật Việt Nam nói chung cũng như quy định pháp luật về thủ tục ly hôn nói riêng luôn có những cập nhật và bổ sung từng ngày. Do đó, một cặp vợ chồng – những người không có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm pháp luật chuyên sau sẽ khó lòng nắm bắt các thủ tục một cách đầy đủ. 

Để biết thêm chi tiết về thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương, vui lòng liên hệ: 038.22.66.997 – 038.22.66.998.

>> Xem thêm: Luật sư hình sự tại Sài Gòn

Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương
Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương

Nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trao đổi về điều kiện ly hôn

Điều kiện để yêu cầu ly hôn tại Tòa án.

(1) Đối với thuận tình ly hôn, bao gồm 2 điều kiện như (Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn; Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con). Nếu đáp ứng được điều kiện trên thì vợ, chồng có thể yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

(2) Điều kiện để đơn phương ly hôn bao gồm các điều kiện như (Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình; Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài; Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích; Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên).

Do đó, nếu vợ, chồng thuộc một trong các điều kiện trên thì người còn lại có quyền yêu cầu Tòa án đơn phương ly hôn mà không cần sự đồng ý của người còn lại.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trao đổi về quyền yêu cầu ly hôn

Người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:

“Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.”.

Như vậy, người có quyền yêu cầu ly hôn có thể là chồng, là vợ hoặc người thứ ba như quy định nêu trên.

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Quận 11

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trao đổi về căn cứ xin ly hôn

Pháp luật chỉ đưa ra 03 yếu tố mang tính nguyên tắc để tòa án xem xét giải quyết ly hôn là:

1. Tình trạng hôn nhân trầm trọng;

2. Đời sống chung không thể kéo dài;

3. Mục đích hôn nhân không đạt được.

Trên thực tế có nhiều cách hiểu khác nhau về 03 yếu tố này, Luật Minh Khuê đưa ra cách hiểu chi tiết về những căn cứ để tòa án chấp thuận giải quyết theo thủ tục ly hôn, như sau:

+ Yếu tố bạo lực gia đình (bao gồm cả bạo lực về thể chất và tinh thần):  Vợ chồng thường xuyên có hành vi ngược đãi, đánh đập, chửi bới, xúc phạm đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của nhau.

Yếu tố không chung thủy (ngoại tình): Vợ hoặc chồng có hành vi ngoại tình có thể xem xét là một lý do dẫn đến hôn nhân trầm trọng.

+ Có lối sống chung buông thả, thiếu kiểm soát: Chồng hoặc vợ có hành vi cờ bạc, lô đề, bóng bánh … (tạm gọi là nghiên cờ bạc); Sử dụng các chất ngây nghiện, chất kích thích khác; 

+ Đời sống chung không thể kéo dài: Điều này nên được hiểu là đã được gia đình, bạn bè, xã hội (tổ dân phố, khu xóm) hòa giải, can ngăn nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Đều này nên thể hiện trong đơn ly hôn là: “Hai vợ chồng đã sống ly thân trong một khoảng thời gian dài từ ngày…. đến ngày…” . Dài theo cách hiểu của chúng tôi là từ 06 tháng trở lên và Ly thân ở đây được hiểu là mỗi người sống một nơi hoặc sống chung một nhà nhưng không có quan hệ  vợ chồng.

+ Kết hôn mà không có con hoặc chung sống mà không có hạnh phúc, không tích lũ được tài sản chung là những nguyên nhân chính thể hiện mục đích hôn nhân không đạt được.

Như vậy, chỉ cần có một số lý do ở trên là đủ để chứng minh căn cứ xin ly hôn là hợp pháp, đúng luật.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trao đổi về giấy tờ trong hồ sơ ly hôn

Trước hết, để tiến hành thủ tục ly hôn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ, như sau:

– Mẫu đơn xin ly hôn gồm: Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình;

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Giấy xác nhận thông tin cư trú, Định danh điện tử của hai vợ chồng (yêu cầu sao y bản chính);

– Cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký kết hôn (Bản chính giấy đăng ký kết hôn, nếu không có bản chính thì nộp giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương, mục đích là để tòa án xác định đây có phải là hôn nhân hợp pháp hay không, và quyết định cho ly hôn thì tòa án sẽ giữ giấy tờ này);

– Nếu hai vợ chồng có con thì cung cấp bản sao có chứng thực giấy khai của con;

– Trình những văn bản, tài liệu hay những chứng nào liên quan đến tài sản của hai vợ chồng (nếu có tranh chấp tài sản);

– Trường hợp hai vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà một trong hai người (vợ – chồng xuất cảnh và không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của một trong hai vợ hoặc chồng).

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Bắc Tân Uyên

Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương
Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trao đổi về các bước tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án

Trình tự thủ tục ly hôn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vợ hoặc chồng nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án

Bạn tiến hành nộp đơn xin ly hôn tại nơi cứ trú, sinh sống, làm việc của bị đơn hoặc theo sự lựa chọn của các bên. Cụ thể:

Đối với ly hôn thuận tình: Thì nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân quận huyện nơi vợ chồng có thường trú (hoặc nơi có đăng ký cư trú – Có xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú)

Đối với ly hôn đơn phương: Thì phải nộp hồ sơ ly hôn đơn phương tại nơi bị đơn (Người không đồng ý ly hôn) thường trú hoặc đăng ký cư trú gần nhất (theo điều 39, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015).

Đối với vụ việc có yếu tố nước ngoài: Áp dụng điểm a, khoản 1, điều 37, bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì phải nộp hồ sơ ly hôn tại tào án nhân dân tỉnh/Thành phố để giải quyết.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Bước 2: Tòa án ra thông báo thụ lý vụ việc ly hôn

Sau khi nộp đơn ly hôn tòa án sẽ đưa thông báo thụ lý và yêu cầu đóng án phí của việc ly hôn của hai vợ chồng và bạn sẽ tiến hành nộp khoản phí này. Nếu là ly hôn đơn phương thì người nộp đơn ly hôn đơn phương có nghĩa vụ đóng án phí, ly hôn thuận tình thì án phí chia đôi và một trong hai, hoặc cả hai vợ chồng cần thực hiện nghĩa vụ này.

Thông thường, việc thụ lý giải quyết sẽ được thực hiện trong khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày các bên nộp đầy đủ hồ sơ và đóng án phí.

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn thừa kế tại Quận 9

Bước 3: Tòa án tiến hành thủ tục hòa giải ly hôn

Trong thời hạn 15 làm việc, tòa án sẽ tiến hành gọi các bên ra tòa để tiến hành việc hòa giải công khai. Trong đó, các bên sẽ tường trình lại sự việc theo hướng dẫn của thư ký tòa án, thẩm phán giải quyết vụ việc sẽ giải thích cho các bên những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn, đồng thời khuyến nghị các bên nghiên cứu kỹ và quyết định có tiếp tục việc ly hôn hay không.

Nếu các bên hòa giải thành, thì có thể rút đơn ly hôn và tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành và tiến hành bước tiếp theo.

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Bước 4: Mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành và một trong các bên không có thay đổi gì về việc ly hôn (giữ nguyên quan điểm sẽ ly hôn), tòa án nhân dân phải ra quyết định mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn.

– Quyết định chính thức ly hôn của tòa án nếu trong vòng 07 ngày: sau khi kết thúc phiên hòa giải không thành thì toà án sẽ ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn của các bên.

– Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án

Thời hạn xét xử việc ly hôn:

Khoảng từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án tùy vào tính chất phức tạp của vụ việc.

Trên đây là các thông tin cơ bản mà Luật Sum Họp cung cấp cho Quý khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương. Bên cạnh đó, căn cứ vào nội dung vụ việc cụ thể cũng như yêu cầu của Quý khách hàng mà chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp. 

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn đất đai tại Quận 1

Phương thức liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương 

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương cũng khuyến khích khách hàng đến địa chỉ Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, địa chỉ trụ sở và chi nhánh của để nhận tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương:

  • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương
Thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương

Bên cạnh phương thức liên hệ tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương từ xa thông qua các kênh như: email, facebook, zalo, số điện thoại, website với thông tin cụ thể sau đây:

Khi liên hệ tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

  • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
  • Tóm tắt vụ việc 
  • Yêu cầu của khách hàng

>> Liên hệ với Luật Sum Họp để được tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương: 038.22.66.997-038.22.66.998.

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương chi tiết nhất.

Trong trường hợp quá 03 ngày mà Quý khách hàng chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào để tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương của chúng tôi, mong Quý khách hàng thông cảm do sự quá tải của hệ thống. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66997 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Để được Luật Sum Họp – Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Mail: [email protected]

Fanpage: Luật sư Bình Dương

Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn cho Quý khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn nhanh mới nhất uy tín tại Bình Dương hỗ trợ Quý khách.

> Xem thêm: Văn phòng Luật sư hôn nhân giỏi tại Quận 2

> Xem thêm: Thủ tục ly hôn nhanh tại Bình Dương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *