LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 là một trong những dịch vụ làm nên danh tiếng của Luật Sum Họp bởi sự uy tín cũng như tỷ lệ hoàn thành nhanh chóng và đạt hiệu quả giải quyết cao nhất. Bất cứ Quý khách hàng nào đến với chúng tôi để nhận tư vấn LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 đều bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp một cách tối đa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 038.22.66.998.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7
LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7

> Xem thêm: Dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận 12

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 TRAO ĐỔI VỀ KHÁI NIỆM LY HÔN

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Trong Ly hôn có ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Ly hôn đơn phương là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 TRAO ĐỔI VỀ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LY HÔN

Bước 1: Vợ Hoặc Chồng Nộp Hồ Sơ Ly Hôn Tại Tòa Án

Đầu tiên, tiến hành nộp đơn xin ly hôn tại nơi cư trú, sinh sống, làm việc của bị đơn hoặc theo sự lựa chọn của các bên. Cụ thể:

– Đối với ly hôn thuận tình: Nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân quận huyện nơi vợ chồng có hộ khẩu thường trú (hoặc nơi có đăng ký cư trú – Có xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú)

– Đối với ly hôn đơn phương: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương tại nơi bị đơn (Người không đồng ý ly hôn) có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký cư trú gần nhất

(Căn cứ theo Điều 39, Bộ luật tố tụng dân sự 2015).

Bước 2: Tòa Án Ra Thông Báo Thụ Lý Vụ Việc Ly Hôn Và Đóng Án Phí

Sau khi nộp đơn ly hôn tòa án sẽ đưa thông báo thụ lý và yêu cầu đóng án phí của việc ly hôn của hai vợ chồng. Kế tiếp sẽ tiến hành nộp khoản phí này.

– Đối với ly hôn thuận tình: án phí chia đôi và một trong hai, hoặc cả hai vợ chồng cần thực hiện nghĩa vụ này.

– Đối với ly hôn đơn phương: người nộp đơn ly hôn đơn phương có nghĩa vụ đóng án phí.

Thông thường, việc thụ lý giải quyết sẽ được thực hiện trong khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày các bên nộp đầy đủ hồ sơ và đóng án phí.

>> Liên hệ LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7: 038.22.66.998.

Bước 3: Tòa Án Tiến Hành Thủ Tục Hòa Giải 

Trong thời hạn 15 làm việc, tòa án sẽ tiến hành gọi các bên ra tòa để tiến hành việc hòa giải công khai.

Trong đó, các bên sẽ tường trình lại sự việc theo hướng dẫn của thư ký tòa án, thẩm phán giải quyết vụ việc sẽ giải thích cho các bên những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn, đồng thời khuyến nghị các bên nghiên cứu kỹ và quyết định có tiếp tục việc ly hôn hay không.

Nếu các bên hòa giải thành, thì có thể rút đơn ly hôn và tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc.

Nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành và tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: Mở Phiên Tòa Giải Quyết Yêu Cầu Ly Hôn

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành và một trong các bên không có thay đổi gì về việc ly hôn (giữ nguyên quan điểm sẽ ly hôn), tòa án nhân dân phải ra quyết định mở phiên tòa giải quyết yêu cầu ly hôn.

– Quyết định chính thức ly hôn của tòa án nếu trong vòng 07 ngày: sau khi kết thúc phiên hòa giải không thành thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn của các bên.

– Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 TƯ VẤN CHI TÀI SẢN CHUNG KHI LY HÔN

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Trao Đổi Về Khái Niệm Tài Sản Chung:

– Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng, trừ tài sản đã chia trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ, chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ, chồng thỏa thuận là tài sản chung;

– Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng;

– Thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân như: Tiền thưởng, tiền trúng thưởng xổ số, tiền trợ cấp, trừ khoản trợ cấp, ưu đãi mà vợ, chồng được nhận theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; quyền tài sản khác gắn liền với nhân thân của vợ, chồng.

Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

Về nguyên tắc thì tài sản chung của vợ chồng được yêu cầu chia đôi khi ly hôn trong đó có xem xét công sức đóng góp của mỗi người, thêm vào đó người vi phạm chế độ hôn nhân gia đình sẽ bị chia ít hơn. LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 cũng đã chia sẻ chi tiết nội dung: Thế nào được coi là tài sản chung vợ chồng? Trong bài viết này luật sư xin chia sẻ ví dụ thực tế về phân chia tài sản chung vợ chồng thường gặp để mang lại sự hữu ích cho quý vị.

 • Ví dụ 1: Nhà đất được bố mẹ chồng hoặc bố mẹ vợ tặng cho khi lấy nhau

Về mặt lý thì Tòa án sẽ xác định nhà đất đã nêu đang đứng tên ai? GCN quyền sử dụng đất cấp khi nào? Công sức tạo dựng, đóng góp của vợ chồng ra sao? Từ đó quyết định có tiếp nhận yêu cầu phân chia tài sản này khi giải quyết ly hôn không.

 • Ví dụ 2: Tiền tích kiệm của vợ chồng trong tài khoản ngân hàng

Khoản tiền này hình thành trong thời kỳ hôn nhân thì chắc chắn được yêu cầu phân chia. Tuy nhiên làm sao Tòa án xác minh được số tiền cụ thể, số tài khoản, tên ngân hàng gửi tiền để chấp thuận giải quyết yêu cầu chia tiền là vướng mắc rất lớn.

 • Ví dụ 3: Tiền vay mượn để kinh doanh hoặc chi trả chi tiêu gia đình

Nhiều người chồng không đồng ý liên đới chịu trách nhiệm với khoản nợ vợ đi vay để cho con ăn học. Nhưng lại không thể giải thích được làm sao mỗi tháng có số tiền cả chục triệu đóng tiền học cho con. Giải quyết yêu cầu phân chia nợ chung là rất khó, bởi căn cứ chứng minh không rõ ràng.

Các yêu cầu trên nếu biết cách thu thập chứng cứ Tòa án đều giải quyết cho bạn. Do đó trước khi xin ly hôn, bạn nên rà soát lại những yêu cầu nào nên gửi tới Tòa án song song với yêu cầu giải quyết ly hôn.

Có Được Yêu Cầu Bồi Thường Khi Ly Hôn Không?

Pháp luật luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của cá nhân, do đó khi có căn cứ thấy rằng hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hại cho mình thì bạn được quyền yêu cầu bồi thường. Vậy khi ly hôn, liệu hành vi của vợ/chồng có được coi là hành vi vi phạm luật hôn nhân và gây thiệt hại để bạn được đòi bồi thường không? Mức bồi thường như thế nào?

Một số khách hàng liên hệ Luật sư hỏi về “Yêu cầu bổi thường tuổi xuân có được không?”. Thực thế pháp luật không cấm bạn đưa ra yêu cầu này trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn nhưng bạn cần hiểu: Khi kết hôn bạn tự nguyện thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra. Đương nhiên nếu bạn thấy rằng căn cứ yêu cầu bổi thường tuổi xuân của mình là có cơ sở, có chứng cứ thì chúng tôi ủng hộ việc gửi yêu cầu này cho Tòa để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7
LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7

>Xem thêm: LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7

NỘI DUNG TƯ VẤN CỦA LUẬT SUM HỌP – LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Tư Vấn Các Vấn Đề Pháp Luật Về Ly Hôn

 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn căn cứ các quy định của pháp luật, cơ sở thực tế để hai vợ chồng hoặc một trong hai bên vợ/chồng có quyền ly hôn;
 • Tư vấn về điều kiện để cha, mẹ, người thân thích khác của vợ hoặc chồng có quyền nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn cho hai vợ chồng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho vợ/chồng trong quan hệ hôn nhân mà pháp luật bảo vệ;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn điều kiện để được phép ly hôn thuận tình và điều kiện để được ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng);
 • Tư vấn hướng dẫn về hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình tại Tòa án theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn thời gian giải quyết các vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn các nguyên tắc, căn cứ pháp lý để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về tài sản, tranh chấp về nuôi dưỡng con, mức cấp dưỡng cho con sau khi hai vợ chồng ly hôn;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành, giải đáp, phân tích và giải thích tất cả các vướng mắc của khách hàng.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Khi Có Tranh Chấp

 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về căn cứ xác định tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tư vấn hướng dẫn giải quyết các tranh chấp về tài sản của vợ chồng khi ly hôn;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn hướng dẫn giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản để có cơ sở xác định nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân đối với bên thứ ba: cá nhân cho vay tiền, trả nợ ngân hàng, trả nợ các cơ quan, tổ chức khác (nếu có);
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn giải quyết các tranh chấp về phân chia tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền trên đất;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản là tài sản chung, tài sản riêng của vợ, chồng đưa vào để sản xuất kinh doanh;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp, nghĩa vụ tài chính liên quan đến quyền sử dụng đất, nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất;
 • Tư vấn pháp luật, các phương án giải quyết tranh chấp về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con sau khi ly hôn sao cho đảm bảo quyền lợi ích tốt nhất cho các con;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp vấn đề xác định mức cấp dưỡng, lựa chọn phương thức cấp dưỡng phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho con, cũng như đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho người thực hiện cấp dưỡng theo quy định của pháp luật;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn và đưa ra những rủi ro pháp lý có thể phát sinh, những bất lợi khi vợ chồng yêu cầu Tòa án giải quyết các tranh chấp về tài sản, tranh chấp về quyền nuôi con;
 • Tư vấn về việc lập hồ sơ ly hôn khi hai vợ chồng có tranh chấp, kể cả trường hợp ly hôn đơn phương hay cả hai vợ chồng đồng thuận ly hôn nhưng lại không thỏa thuận được việc nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn;
 • Tư vấn về việc xác định Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn khi hai vợ chồng có tranh chấp, phương thức nộp hồ sơ, thời gian giải quyết ly hôn khi có tranh chấp theo quy định của pháp luật;
 • LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn pháp luật về quy trình giải quyết các tranh chấp về ly hôn tại Tòa án.

> Xem thêm: Luật sư tư vấn lao động tại Bàu Bàng

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Soạn Thảo Hồ Sơ Khởi Kiện Giải Quyết Vụ Án Ly Hôn

 • Soạn thảo đơn khởi kiện đình kèm các tài liệu liên quan để gửi tòa án;
 • Soạn thảo bản tự khai, đơn phản tố, đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, đơn yêu cầu định giá tài sản và các đơn từ khác trong quá tố tụng tại tòa án;
 • Soạn thảo bản ý kiến pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Gồm Phí Tham Gia Giải Quyết Ly Hôn Tại Tòa Án

 • Luật sư nhận ủy quyền đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án trong vụ án ly hôn;
 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại tòa án

  CÁC PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7

  Hãy liên hệ với LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 phương thức sau:

  Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty:

  LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cho khách hàng. Chúng tôi cũng khuyến khích quý khách hàng đến trực tiếp địa chỉ Công ty để được hỗ trợ tư vấn, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7.

  Hiện nay, LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 có địa chỉ trụ sở và chi nhánh sau:

  • Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.
  • Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

  Vì hiện tại lượng khách hàng đến Công ty tư vấn khá nhiều, để không ảnh hưởng đến thời gian của khách hàng.

  Quý khách vui lòng liên hệ038.22.66.998 để đặt lịch hẹn. Sau khi nhận được thông tin của khách hàng, sau 3 -5 phút công ty sẽ liên hệ để hẹn lịch cụ thể.

  Thời gian làm việc của LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7:

  Từ Thứ 2 – Thứ 6:

  • Sáng từ 8h00 – 12h;
  • Chiều từ 13h30 – 17h.

  Thứ 7: Sáng từ 8h00 – 12h.

  Ngoài ra, LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 còn hỗ trợ tư vấn khách hàng kể cả chủ nhật, ngày nghỉ lễ. Chỉ cần quý khách đặt lịch hẹn trước cho LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7.

  Tư vấn qua số điện thoại:

  Để tiết kiếm chi phí cũng như thời gian đi lại của quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức tư vấn qua số điện thoại 038.22.66.998

  Luật sư của chúng tôi sẽ luôn túc trực để đảm bảo tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng để dễ dàng trao đổi những vấn đề mà bạn đang gặp.

  Tư Vấn Qua Email: [email protected]

  Trong thời gian 1 – 3 ngày LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 sẽ trả lời Email hoặc gọi điện trực tiếp để tư vấn cho bạn.

  Khi Qúy khách sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trả phí qua email sẽ có những ưu điểm sau:

  • Được LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 tư vấn ngay lập tức.
  • Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý.
  • Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn các vấn đề liên quan.

  Tư vấn qua những hình thức khác:

  Ngoài những hình thức liên hệ trên, khách hàng có thể liên hệ với LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 qua những hình thức sau:

  Để được tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

  Đường dây nóng: 038.22.66.998

  Zalo: 038.22.66.998

  Mail:  [email protected]

  Trang web: luatsumhop.vn

  Địa chỉ: 27/4 (Lầu 1), Đường An Phú Đông 01, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

  Chi nhánh: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

  Để đặt lịch hẹn cho LY HÔN TRỌN GÓI TẠI BÌNH DƯƠNG 24/7 Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Qúy khách.

  Xem thêm: Công ty Luật uy tín tại Quận 10

  Xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Quận 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *