Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn, thông qua bài viết này sẽ phân tích cũng như hướng dẫn khách hàng về tranh chấp thừa kế theo di chúc. Để hiểu rõ rằng, điều kiện về năng lực chủ thể, về ý chí của người lập di chúc, nội dung của di chúc thừa kế như nào? Sẽ được Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn phân tích cụ thể dưới bài viết.

Không chỉ vậy, Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn sẽ sẵn sàng đồng hành cùng với khách hàng đều tháo gỡ những vướng mắc giữa các thành viên trong gia đình về phần tranh chấp thừa kế. Cũng như đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng theo quy định của pháp luật.

Để được hỗ trợ, tư vấn về pháp luật thừa kế Qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 của Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn
Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

>> Xem thêm: Ly hôn nhanh tại Sài Gòn

LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ THỪA KẾ LUẬT SƯ TƯ VẤN TẠI SÀI GÒN TƯ VẤN NHỮNG NỘI DUNG VỀ THỪA KẾ THEO DI CHÚC

1. Tư vấn thừa kế theo di chúc

Thứ nhất, điều kiện về năng lực chủ thể.

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 yêu cầu người lập di chúc phải là người đã thành niên (từ đủ 18 tuổi trở lên) và hoàn toàn có khả năng nhận thức vào thời điểm lập di chúc. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể lập di chúc nhưng phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

Thứ hai, điều kiện về ý chí của người lập di chúc.

Người lập di chúc phải tự nguyện khi lập di chúc, không bị lừa dối, đe dọa hoặc cưỡng ép.

Về phần điều kiện về nội dung của di chúc được quy định rõ ràng tại điểm a khoản 1 Điều 630 về điều kiện của di chúc hợp pháp. Theo đó, người lập di chúc về ý chí phải minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc, không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép.

Ngoài ra di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý về việc lập di chúc.

Đối với từng ý chí của chủ thể khác nhau như hạn chế về thể chất hoặc tinh thần của từng người thì pháp luật sẽ quy định cụ thể về điều kiện để được lập di chúc.

Thứ ba, điều kiện về nội dung di chúc.

Đối với phần nội dung của di chúc thì theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 thì trong nội dung của di chúc thì không được trái với đạo đức và pháp luật. Nội dung của di chúc không không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội, hình thức di chúc không trái với quy định của luật.

Thứ tư, điều kiện về hình thức của di chúc.

Tại Điều 627 của Bộ luật dân sự năm 2015 thì di chúc phải được lập thành văn bản, trong trường hợp không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể thực hiện lập di chúc bằng miệng.

Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau khi di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ.

Và trong thời hạn 05 ngày thì di chúc bằng miệng này cũng phải được công chứng viên hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng thực xác nhận chứng chữ ký hoặc điểm chỉ của người làm chứng.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn
Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

2. Trường hợp thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc

Theo quy định tại Điều 644 Bộ luật dân sự năm 2015 những trường hợp thừa kế sau không phụ thuộc vào nội dung của di chúc. Cụ thể:

Những người sau đây vẫn được hưởng phần di sản bằng hai phần ba suất của nguời thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật, trong trường hợp họ không được lập di chúc cho phần di sản được hưởng hoặc chỉ cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba suất đó.

 • Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng;
 • Con chưa thành niên mà không có khả năng lao đồng.

Trong trường hợp thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc thì không áp dụng đối với người từ chối nhận di sản thừa kế hoặc những người không có quyền hưởng di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

3. Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn đưa ra hướng giải quyết tranh chấp thừa kế nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật

a. Hòa giải, thương lượng các thành viên trong gia đình

Có thể thấy đa phần, tranh chấp di sản thừa kế, hay là thừa kế di chúc là các thành viên trong gia đình, cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Đều được cha, mẹ sinh ra nuôi lớn và đùm bọc yêu thương.

Để có sự công bằng cũng như sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình thì biện pháp đầu tiên những anh em trong gia đình nên hòa giải, thương lượng để phân chia sao cho hợp lý phần di sản được hưởng.

Theo đúng nguyện vọng cuối cùng của người để lại cũng như theo đúng quy định pháp luật nhằm không chỉ bảo đảm quyền lợi mà hòa thuận những thành viên trong gia đình.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, thương lượng là cách giải quyết hợp lý và nhanh chóng đối với các thành viên trong gia đình thể hiện sự hòa thuận những vẫn đảm bảo quyền lợi của mỗi thành viên.

Trường hợp tranh chấp thừa kế mà các bên không thể tự thương lượng, thỏa thuận được với nhau về cách giải quyết, phân chia di sản một cách hợp lý mà vẫn theo đúng nguyện vọng cuối cùng của người để lại.

Khách hàng có thể nhờ Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và giải quyết nhanh chóng về việc phân chia di sản thừa kế cho khách hàng. Với sự hiểu biết về kiến thức pháp luật, Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn sẽ nhìn nhận vấn đề và đưa ra hướng giải quyết để đôi bên cùng có lợi.

b. Giải quyết tranh chấp thừa kế bằng cách khởi kiện

Hiện nay, pháp luật dân sự cũng đã quy định cụ thể về thời hiệu để có thể nhờ Tòa án giải quyết tranh chấp thừa kế cho các thành viên trong gia đình. Theo quy định của Điều 623 Bộ luật dân sự năm 2015, về thời hiệu giải quyết tranh chấp thừa kế theo quy định. Cụ thể:

 • Yêu cầu chia di sản: 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế.
 • Yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác: 10 năm từ thời điểm mở thừa kế.
 • Yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại: 03 năm từ thời điểm mở thừa kế.

Đối với tranh chấp thừa kế, thì Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc thì sẽ có thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn
Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

>> Xem thêm: Luật sư giỏi thừa kế tại Sài Gòn

04 BƯỚC ĐƠN GIẢN VỀ TRÌNH TỰ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP DI SẢN THỪA KẾ VỀ THỦ TỤC KHỞI KIỆN

Hiểu rõ vấn đề đó, Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng về trình tự, thủ tục khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Bước 1: Xác định nội dung tranh chấp

Khi tiến hành khởi kiện, người khởi kiện phải xác định nội dung mà mình muốn Tòa án giải quyết như: Di sản muốn được phân chia, phân chia như thế nào, thời hiệu khởi kiện có còn hay không?

Bước 2: Nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án

Người khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Tòa án cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn khởi kiện;

– CCCD/CMND, Sổ hộ khẩu;

– Giấy chứng tử của người để lại di sản;

– Giấy đăng ký kết hôn (bản sao nếu có);

– Giấy tờ liên quan đến tài sản cần tranh chấp (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, …..)

Bước 3: Nộp án phí nếu được Tòa án thụ lý

Sau khi Tòa án thụ lý hồ sơ vụ án, Người khởi kiện tiên hành nộp tạm ứng án phí tại Cơ quan Thi hành án cùng cấp.

Bước 4: Tham dự phiên tòa xét xử

Tại phiên tòa, Người khởi kiện tranh chấp di sản thừa kế (Nguyên đơn) có thể tự mình bảo vệ quyền lợi của mình hoặc nhờ người khác bào chữa.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong vụ án tranh chấp chia di sản thừa kế sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất. Liên hệ ngay cho Luật sư theo số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

 

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn
Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỪA KẾ TẠI SÀI GÒN BẰNG NHỮNG HÌNH THỨC NÀO?

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, hơn nữa chúng tôi còn phát triển đa dạng cả về tư vấn lẫn hình thức tư vấn để mọi người dân dễ dàng tiếp cận và hỗ trợ pháp lý.

Với những hình thức tư vấn như: Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty, tư vấn qua số điện thoại Luật sư lao động, tư vấn qua Email, tư vấn qua Website, Fanpage,… Chúng tôi tin tưởng rằng dễ dàng đáp ứng chất lượng dịch vụ tư vấn đến khách hàng.

Tư vấn trực tiếp tại Công ty:

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn mong muốn và khích lệ khách hàng lên trực tiếp đến tư vấn tại địa chỉ Công ty. Với những ưu điểm sau:

 • Khách hàng sẽ dễ dàng trình bày đưa ra các vấn đề mà mình đang gặp phải để có thể trực tiếp trao đổi với Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn, giúp khách hàng dễ dàng trình bày cũng như đưa ra quan điểm của bản thân cần tháo gỡ.
 • Khách hàng dễ dàng đưa ra mục đích mà mình mong muốn giải quyết, từ đó Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn sẽ đưa ra những phân tích theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • ­Những giấy tờ hồ sơ liên quan đến vụ việc cần giải quyết, khách hàng sẽ được Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn hướng dẫn cũng như đưa ra cách giải quyết trực tiếp cho khách hàng

Tư vấn qua điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Để liên hệ trực tuyến với Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn bạn chỉ cần thực hiện qua 02 bước đơn giản sau:

 Bước 1: Gọi đến số điện thoại 038.22.66.998 – 038.22.66.997 – Tổng đài Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn.

Bước 2: Trình bày câu hỏi, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn từ các Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn.

Với những khách hàng đang có nhu cầu giải quyết các vấn đề vướng mắc của mình nhưng không tiện cho việc di chuyển, đường xa xôi, hoặc làm việc trong giờ hành chính nên khó khăn cho việc tư vấn trực tiếp theo địa chỉ Công ty của Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn.

Thì giải pháp hữu ích và tối ưu cho khách hàng là tư vấn qua Số điện thoại của Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng với khách để giải đáp, cũng như trao đổi kỹ càng đến khách hàng, về mấu chốt vấn đề, giấy tờ, đơn từ liên quan đến vụ việc về lao động cũng như hướng giải quyết, mà khách hàng đang gặp phải.

Bạn chỉ cần gửi thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ phân công Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn gọi điện tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email của Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

Tư vấn qua hòm thư email như sau: quý khách hàng: [email protected]

Áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…

Có thể thấy khi liên quan đến vấn đề tranh chấp về lao động rất nhiều các vấn đề liên quan để thu thập hồ sơ, tài liệu chứng cứ để Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn đánh giá khách quan nhất.

Tư vấn qua những phương thức liên hệ khác:

Bên cạnh những phương thức liên hệ trên, Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn còn tạo điều kiện và mở rộng hệ thống tư vấn pháp lý điện tử, online đến với khách hàng. Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng trong việc tư vấn pháp luật:

 • Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn sử dụng Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.
 • Ngoài ra, Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn, chúng tôi có hệ thống Fanpage:Luật sư Bình Dương
 • Website: vn nhằm hỗ trợ khách hàng hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng.

Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn tự tin khẳng định chất lượng cung ứng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng. Và giúp khách hàng đạt được mục đích ban đầu của mình một cách nhanh chóng.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ, TƯ VẤN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN THỪA KẾ TẠI SÀI GÒN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Liên hệ ngay để đặt lịch hẹn tư vấn của Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn. Chúng tôi sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

>> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Sài Gòn

3 thoughts on “Luật sư tư vấn thừa kế tại Sài Gòn

 1. Pingback: Địa chỉ Luật sư tại Sài Gòn - Luật Sum Họp

 2. Pingback: Công ty Luật uy tín tại Thủ Đức - #1 Luật Vinh Phước

 3. Pingback: Địa chỉ Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh - #1 Luật Vinh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *