Có thể thấy, vấn đề xoay quanh đến thủ tục ly hôn để hiểu rõ hơn khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

NHỮNG KHÁC BIỆT CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Về phương châm và kinh nghiệm làm việc

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ luật sư giỏi hôn nhân, chúng tôi tự tin sẽ giúp khách hàng đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng thủ tục ly hôn cho khách hàng.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động với tôn chỉ đó là Lấy khách hàng làm trọng tâm – Lấy kết quả để minh chứng. Chúng tôi không ngừng học tập và trau dồi cả về kiến thức lẫn đạo đức để xây dựng uy tín của công ty mình.

Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế của mình đối với khác hàng, các cộng sự ngày càng vững vàng trong lòng tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệu quả làm việc của chúng tôi

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định vị thế của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ về mức độ chất lượng dịch vụ và đến cả hiểu quả làm việc của mình.

Như vậy, khi khách hàng tin tưởng để không phụ sự tin tưởng đó, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành và giải quyết những vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Qua đó, khi tiếp nhận vụ việc của khách hàng chúng tôi sẽ luôn thường xuyên cập nhật tiến trình, sự kiện để khách hàng yên tâm và nắm rõ hồ sơ của mình đang được giải quyết tới đâu.

Không chỉ vậy, chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho khách hàng.

Về chất lượng dịch vụ:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh tự tin khẳng định về chất lượng dịch vụ khi cung ứng đến cho khách hàng là đảm bảo và sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Không chỉ vậy, khi chúng tôi tiếp cận được vấn đề mà bạn đang vướng mắc, chúng tôi sẽ trực tiếp cử Luật sư chuyên môn về vấn đề mà bạn đang vướng để hỗ trợ, tư vấn và đưa ra hướng giải quyết.

Về chi phí tư vấn:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh khi tư vấn cho khách hàng sẽ báo giá trực tiếp đến khách hàng, để khách hàng được thoải mái bày tỏ những vướng mắc hoặc là để rõ ràng trong các phần chi phí.

Khi chúng tôi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, sau khi thanh toán các chi phí mà Luật sư chuyên môn tư vấn sẽ xuất hóa đơn. Để khách hàng yên tâm và đảm bảo rằng khoản tiền khi khách hàng bỏ ra, xứng đáng với những kết quả nhận được.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định rằng sau khi thanh tóan các khoản chi phí, khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ chi phí nào khác.

Có hệ thống phương thức liên hệ đa dạng

Với sự phát triển không ngừng hiện nay, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng về phương thức liên hệ như:

 • Tư vấn trực tiếp: Qúy khách hãy đến trực tiếp tại địa chỉ Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ cử Luật sư giỏi ly hôn để hỗ trợ và tư vấn hướng giải quyết cho khách hàng.
 • Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997
 • Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997
 • Mail:[email protected]
 • Fanpage:Luật sư Bình Dương
 • Website:vn
Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Địa chỉ Công ty luật tại Thành phố Hồ Chí Minh

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC GIẢI QUYẾT LY HÔN CỦA LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn

Với kinh nghiệm giải quyết các vấn đề ly hôn một cách nhanh chóng, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn cho khách hàng về thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn như sau:

 • Đối với trường hợp đồng thuận ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn có thể nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi một trong hai vợ chồng đang cư trú;

Ngoài ra, nếu xác định nơi cư trú/tạm trú của một trong hai người để tiến hành yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn cho khách hàng. Khách hàng có thể làm đơn Đơn đề nghị về chọn Tòa án,.. để giải quyết vụ việc.

 • Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (người bị yêu cầu ly hôn) đang cư trú (thường trú, tạm trú).

Để xác nhận thông tin cư trú, có thể tìm hiểu mẫu CT07 của BCA, mẫu xác định nơi cư trú,… Để biết rõ hơn vui lòng liên hệ: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 của Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/Thành phố nơi người nộp đơn đang cư trú (thường trú, tạm trú).
 • Cần lưu ý trường hợp, giải quyết việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Căn cứ ly hôn

Theo quy định tại Điều 51 và Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì cả vợ và chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn định cho ly hôn khi thỏa mãn các điều kiện:

– Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;

–  Đời sống chung không thể kéo dài;

–  Mục đích của hôn nhân không đạt.

Tuy vợ, chồng đều có quyền ly hôn nhưng chồng bị hạn chế quyền ly hôn trong trường hợp khi người vợ đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Vì thế, nếu người chồng có đơn xin ly hôn vào thời điểm vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang có thai thì Tòa án có thể bác yêu cầu xin ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Luật sư tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ ly hôn gồm những giấy tờ sau:

– Đơn xin ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án). Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Nếu người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài)

-Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên.

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản). như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Hợp đồng chuyện nhượng quyền sử dụng đất,…

Cách thức nộp hồ sơ

Theo quy định tại Điều 190, Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 đã quy định:

Điều 190. Gửi đơn khởi kiện đến Tòa án

 1. Người khởi kiện gửi đơn khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ mà mình hiện có đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:
 2. a) Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 3. b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 4. c) Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).
 5. Ngày khởi kiện là ngày đương sự nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc ngày được ghi trên dấu của tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi.

…”

Theo đó, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh thì khách hàng có thể nộp đơn bằng phương thức: gửi trực tiếp, gửi theo đường bưu điện và có thể gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Thủ tục giải quyết ly hôn

Đối với thủ tục ly hôn đơn phương:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng cụ thể thủ tục đơn phương ly hôn gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Vợ hoặc chồng phải chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ… thì cũng phải cung cấp cho Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì người yêu cầu nộp tại Tòa án có thẩm quyền đã nêu ở trên.

Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết

– Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

– Hòa giải: Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.

 • Nếu hòa giải thành:Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.
 • Nếu hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.

Bước 3: Ra bản án ly hôn

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng.

Đối với thủ tục Thuận tình ly hôn:

Thuận tình ly hôn sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thụ lý đơn. Vợ và chồng chuẩn bị hồ sơ nêu trên và nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ xem xét đơn ly hôn thuận tình, căn cứ để chấm dứt quan hệ hôn nhân và ra thông báo nộp lệ phí tạm ứng.

Sau khi vợ, chồng nộp tạm ứng lệ phí thì Tòa án sẽ mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Sau khi tiến hành hòa giải mà không thành thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn. Ngược lại, nếu hòa giải thành thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết việc dân sự.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Luật sư giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

*Lưu ý:

Cũng theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.

Tuy nhiên, hiện nay theo quy định của Luật Hòa giải đối thoại năm 2020 đã quy định:

Điều 20. Thời hạn hòa giải, đối thoại tại Tòa án

 1. Thời hạn hòa giải, đối thoại là 20 ngày kể từ ngày Hòa giải viên được chỉ định; đối với vụ việc phức tạp, thời hạn này có thể được kéo dài nhưng không quá 30 ngày.
 2. Các bên có thể thống nhất kéo dài thời hạn hòa giải, đối thoại, nhưng không quá 02 tháng.”

Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tư vấn trực tiếp tại Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ luật sư chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho khách hàng.

Tại đây, bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với luật sư, trình bày các vấn đề và câu hỏi mà mình thắc mắc để được Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Lịch làm việc cụ thể của Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6:

+ Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ;

          + Buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

 • Thứ 7:Buổi sáng từ 08 giờ đến 12 giờ.

Không chỉ vậy, khi khách hàng đến trực tiếp tại Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh cần hỗ trợ, tư vấn hãy đến trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Ngoài giờ hành chính, chúng tôi còn trực tiếp tư vấn vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ để phục vụ cho quá trình tư vấn của khách hàng. Nhằm đáp ứng chất lượng dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

Tư vấn qua số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997:

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi chỉ có 02 số điện thoại  tư vấn cho khách hàng về giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý. Vui lòng liên hệ ngay: 038.22.66.998 – 038.22.66.997.

Qua đó, tiện lợi cho khách hàng khi muốn tư vấn, hỗ trợ các lĩnh vực pháp lý. Khi khách hàng gọi điện tư vấn sẽ được liên hệ trực tiếp với luật sư chuyên môn, chúng tôi sẽ cử luật sư riêng gọi điện hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng.

 • Tiết kiệm thời gian, linh hoạt thời gian tư vấn, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Tư vấn qua Email[email protected]

Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh với Email chính là: [email protected] . Trong những trường hợp tài liệu, hồ sơ các giấy tờ liên quan đến quá trình tư vấn, hỗ trợ và giải quyết cho khách hàng. Qúy khách có thể gửi trực tiếp vào email.

Mọi vấn đề, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thể trao đổi trực tiếp qua mail của khách hàng cùng như hướng dẫn khách hàng trình tự, thủ tục ly hôn, hướng dẫn khách hàng nộp đơn, đến tòa án có thẩm quyền,…

Tư vấn theo những phương thức khác:

Bên cạnh những phương thức liên hệ trên, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo điều kiện và mở rộng hệ thống tư vấn pháp lý điện tử, online đến với khách hàng.

Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và đạt hiệu quả chất lượng trong việc tư vấn pháp luật về thủ tục ly hôn nhanh chóng

Dù là phương thức liên hệ nào đi nữa, Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ và thái độ phục vụ tốt nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Để đặt lịch hẹn, Qúy khách vui lòng liên hệ ngay cho Luật sư tư vấn Ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn và hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

>> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

3 thoughts on “Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh

 1. Pingback: Luật sư giỏi hôn nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh

 2. Pingback: Luật sư giỏi hôn nhân tại TPHCM - Luật Sum Họp

 3. Pingback: Luật sư giỏi hôn nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh - #1 Luật Vinh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *