Luật sư ly hôn tại Thuận An thuộc Đoàn Luật sư TPHCM là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như: Soạn thảo hồ sơ ly hôn, đại diện khách hàng thực hiện công việc, tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng, tranh chấp về tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân,….

Với gần 10 năm hoạt độngtrong nghề, đội ngũ Luật sư ly hôn tại Thuận An của chúng tôi đã tiến hành giải quyết rất nhiều các vụ việc ly hôn nhanh chóng.

Để được Luật sư hỗ trợ và tư vấn giải quyết ly hôn khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Ly hôn nhanh tại Thuận An: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Table of Contents

Ly hôn là gì?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình 2014 nêu rõ: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

– Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.

– Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Như vậy, Ly hôn dược định nghĩa tại Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 theo đó ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn?

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014, những người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn bao gồm:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

– Để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ và đứa trẻ, pháp luật quy định chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Trường hợp thuận tình ly hôn?

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản và nợ chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Ly hôn theo yêu cầu của một bên?

– Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

– Trong trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Hậu quả pháp lý sau khi ly hôn?

Hậu quả pháp lý của việc ly hôn là kết quả tất yếu sẽ dẫn đến mà vợ chồng phải gánh chịu khi quan hệ hôn nhân chấm dứt. Hậu quả pháp lý của việc ly hôn như sau:

Hậu quả pháp lý về nhân thân giữa vợ và chồng

– Khi quyết định, bản án của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực thì quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng chấm dứt.

– Các quyền và nghĩa vụ về nhân thân giữa vợ và chồng sẽ đương nhiên chấm dứt. Đồng thời các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình giữa hai bên sẽ cũng sẽ không còn.

– Kể từ thời điểm bản án, quyết định của Tòa án giải quyết ly hôn có hiệu lực pháp luật thì cá nhân đó là người độc thân. Họ hoàn toàn có thể kết hôn với một người khác mà không phải chịu bất kỳ một sự ràng buộc nào từ bên còn lại.

Hậu quả pháp lý giữa mối quan hệ cha, mẹ – con

Điều 58 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được áp dụng theo quy định tại các điều 81, 82, 83 và 84 của Luật này.

– Theo đó, Cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Việc nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con do hai vợ chồng thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

– Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Người cha hoặc người mẹ không trực tiếp nuôi con phải cấp dưỡng nuôi con (theo quy định cấp dưỡng).

Hậu quả pháp lý khi chia tài sản vợ, chồng khi ly hôn

Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc giải quyết tài sản chung và tài sản riêng của vợ chồng như sau: Khi ly hôn chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu hai bên không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo nguyên tắc:

– Về tài sản chung của vợ chồng

+ Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc chia đôi nhưng có xem xét đến Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

+ Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật theo giá trị, nếu bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

– Về tài sản riêng của vợ chồng

+ Tài sản riêng của bên nào thuộc sở hữu bên đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung.

+ Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Công việc chính của Luật sư ly hôn tại Thuận An

 • Tư vấn các quy định của pháp luật; quyền và nghĩa vụ của khách hàng trong từng vấn đề cụ thể;
 • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn hướng giải quyết phù hợp pháp luật, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình;
 • Tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết các vấn đề theo yêu cầu của khách hàng;
 • Soạn thảo đơn từ và các văn bản liên quan để giải quyết vụ việc;
 • Thu thập hồ sơ, chứng cứ;
 • Đại diện hoặc cùng khách hàng làm việc với cơ quan chức năng và các bên liên quan;
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án các cấp.

Tại sao nên chọn Luật sư ly hôn tại Thuận An

Kinh nghiệm

Với kinh nghiệm hơn mười năm trong nghề, đã trải qua hàng trăm vụ án hôn nhân trên cả nước. Đội ngũ Luật sư của chúng tôi luôn bảo đảm bảo vệ một cách tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Luật sư ly hôn tại Thuận An của chúng tôi luôn sẵn sàng  hỗ trợ, tư vấn khách hàng mọi lúc mọi nơi kể cả kỳ nghỉ lễ, Tết.

Với tâm lý lo lắng khi vướng mắc vào sự việc pháp lý bất kỳ khách hàng nào cũng có nhu cầu được giải đáp thắc mắc càng sớm càng tốt. Hiểu được tâm lý chung của khách hàng chính vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí

Luật Sum Họp chúng tôi có nhiều kênh tư vấn khác nhau như: tư vấn trực tiếp, tư vấn qua số điện thoại, zalo, tư vấn qua email,… để cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các loại hình tư vấn của chúng tôi là tư vấn miễn phí cho khách hàng. Chi phí chỉ phát sinh khi khách hàng quyết định lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Tận tâm, uy tín

Chúng tôi với phương châm “Tận tâm, uy tín, đặt khách hàng làm trọng tâm”. Mọi dịch vụ mà Luật sum họp cung cấp đều đề cao và lấy chất lượng hiệu quả công việc lên hàng đầu.

Luật Sum Họp luôn làm việc bằng cái tâm với nghề với mong muốn đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Thực hiện đúng, đủ và chất lượng mọi cam kết với khách hàng

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà Luật Sum Họp sẽ thỏa thuận và tiến hành ký kết hợp đồng pháp lý minh bạch, cụ thể.

Luật Sum Họp cam kết thực hiện đúng, đủ mọi quyền và nghĩa vụ của luật sư theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Luật Sum Họp cam kết:

 • Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng nhận cung cấp dịch vụ với điều kiện tốt nhất.
 • Báo cáo tiến trình giúp doanh nghiệp theo dõi sát sao vụ việc giải quyết vấn đề của mình.

Minh bạch mọi chi phí.

Thời gian giải quyết ly hôn

 • Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.
 • Bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh chóng, thuận tiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thuận An cung cấp

Luật sư ly hôn tại Thuận An tư vấn thủ tục ly hôn:

 • Luật sư ly hôn tại Thuận An Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Thuận An Tư vấn về quyền ly hôn, các trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Thuận An Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Thuận An Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn thuận tình, hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn thủ tục hòa giải tại cơ sở và Tòa án;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (thủ tục ly hôn với người nước ngoài);
 • Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn;
 • Tư vấn thủ tục Hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Luật sư ly hôn tại Thuận An tư vấn về việc chia tài sản sau khi ly hôn:

Vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân sẽ bao gồm: tài sản chung và tài sản riêng. Luật sư ly hôn tại Thuận An tư vấn:

 • Cách xác định tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, các khoản nợ chung, nợ riêng;
 • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản: Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;

Luật sư ly hôn tại Thuận An tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con:

 • Tư vấn về thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con;
 • Tư vấn về điều kiện trực tiếp nuôi con khi có tranh chấp quyền nuôi con;
 • Tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bên không trực tiếp nuôi con;
 • Tư vấn về quyền thăm nom con;
 • Tư vấn về thủ tục hạn chế quyền thăm nom con;
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục thay đổi quyền nuôi con;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng.

Soạn thảo hồ sơ về ly hôn

Trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu hoặc điều kiện sử dụng dịch vụ đại diện ủy quyền của Luật sư ly hôn tại Thuận An, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ về ly hôn và tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Luật sư ly hôn tại Thuận An sẽ hỗ trợ soạn thảo bộ hồ sơ đầy đủ nhất và đúng theo quy định của pháp luật.

NHỮNG PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ TỚI LUẬT SƯ LY HÔN TẠI THUẬN AN KHI HỖ TRỢ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG.

Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty:

Luật sư ly hôn tại Thuận An khuyến khích khách hàng đến tư vấn trực tiếp tại địa chỉ của Công ty. Vì rằng để bảo vệ quyền và lợi ích tối đa cho khách hàng.

Trụ sở chính công ty: Số 27/4 (Lầu 1), đường An Phú Đông 1, Khu phố 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM.

Chi nhánh Bình Dương: Số 69 đường N2, Khu nhà ở Phú Mỹ Hiệp – 713 Mỹ Phước – Tân Vạn, khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thời gian làm việc của Luật sư ly hôn tại Thuận An:

Thứ 2 – Thứ 6:

 • Sáng từ 7h45 – 12h;
 • Chiều từ 13h30 – 17h.

Thứ 7: Sáng từ 7h45 – 12h.

Không chỉ vậy, để hỗ trợ tư vấn dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thuận An sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết kể cả chủ nhật, ngày nghỉ lễ ngày tết,…

Để không ảnh hướng đến công việc của như thời gian của mình, Qúy khách hàng vui lòng đặt lịch hẹn trước theo Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997. Chúng tôi sẽ gọi điện và đặt lịch hẹn với khách hàng.

Tư vấn qua Số điện thoại của Luật sư ly hôn tại Thuận An:

Số điện thoại: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Luật sư ly hôn tại Thuận An chỉ hỗ trợ tư vấn đối với 2 số điện thoại trên, Qúy khách hàng khi bấm số sẽ được liên hệ với trực tiếp với Luật sư ly hôn tại Thuận An.

Việc thực hiện tư vấn qua số điện thoại của Luật sư ly hôn tại Thuận An sẽ giúp khách hàng dễ dàng trong việc đi lại, hoặc không có thời gian để đến trực tiếp địa chỉ của Công ty.

Tư vấn qua Email Luật sư ly hôn tại Thuận An:

Qúy khách vui lòng thực hiện như sau:

 • Ghi rõ họ và tên;
 • Địa chỉ;
 • Số điện thoại liên hệ;
 • Tóm tắt nội dung vụ việc;
 • Gửi câu hỏi hoặc yêu cầu của mình.

Trong trường hợp vụ việc phức tạp, Luật sư ly hôn tại Thuận An khuyến khích khách hàng nên đến tư vấn trực tiếp tại công ty để Luật sư ly hôn  tại Thuận An đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Địa chỉ Email của Luật sư ly hôn tại Thuận An: [email protected]

Tư vấn qua phương thức trực tuyến khác:

Tư vấn qua Fanpage của Luật sư ly hôn tại Thuận An: Luật sư Bình Dương;

Tư vấn qua Zalo của Luật sư ly hôn tại Thuận An: 038.22.66.998 – 038.22.66.997;

Tư vấn qua Website của Luật sư ly hôn tại Thuận An: 

Website:  luatsumhop.vn.

ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SƯ LY HÔN TẠI THUẬN AN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN:

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách hàng vui lòng liên hệ các phương thức trên để đặt lịch hẹn tư vấn từ Luật sư ly hôn tại Thuận An. Sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách, Luật sư ly hôn tại Thuận An sẽ trực tiếp gọi điện tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *