Công ty Luật Vinh Phước sở hữu đội ngũ Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp được đào tạo bài bản, kiến thức chuyên môn vững chắc và chuyên nghiệp, nắm bắt nhanh nhạy mọi tình huống và các vấn đề pháp lý phát sinh đối với mỗi vụ việc ly hôn của khách hàng để giải quyết hiệu quả, nhanh chóng và tận tâm nhất.

Pháp lý về hôn nhân gia đình là vấn đề phổ biến mà người dân thường gặp nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, quy định và thủ tục pháp lý về hôn nhân gia đình trên thực tế còn gặp nhiều vướng mắc. Để được Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp tư vấn lập tức và chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.998.

Các vấn đề về ly hôn Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp

Thủ tục ly hôn là gì ? 

Để làm hiểu rõ về thủ tục ly hôn, trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm ly hôn nói chung:

Ly hôn là việc chấm dứt về mặt pháp lý quan hệ vợ chồng theo quyết đinh, bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án.

Vậy, làm gì để chấm dứt quan hệ vợ chồng về mặt pháp lý ? Các bên cần tiến hành thủ tục ly hôn hơp pháp theo quy định của pháp luật hiện nay.

Thủ tục ly hôn được hiểu là các bước, các quy trình pháp lý mà các bên (Vợ hoặc chồng) phải thực hiện theo quy định của luật tố tụng dân sự để tòa án căn cứ vào đó đưa ra quyết định, bản án phù hợp theo quy định pháp luật. Bản án hoặc quyết định này khi có hiệu lực pháp luật sẽ có giá trị bắt buộc thực hiện với vợ và chồng sau khi ly hôn.

 Tại sao cần phải tiến hành thủ tục ly hôn ?

Trong quá trình chung sống, Vợ chồng đã tạo lập được tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, đã có con chung … và cùng với đó có thể phát sinh các nghĩa vụ chung như: Nghĩa vụ trả nợ mua nhà, nghĩa vụ nuôi con …

Vậy, khi tiến hành giải quyết theo thủ tục ly hôn sẽ giúp các bên (vợ, chồng) sẽ phải phân định những vấn đề trên một cách rõ ràng như: Tài sản này là của ai ? Nghĩa vụ trả nợ chung đối với các khoản vay trước kia thuộc về ai sau khi ly hôn ? Ai có nghĩa vụ nuôi con, ai có nghĩa vụ cấp dưỡng tiền nuôi con ? …

Việc minh bạch các vấn đề về tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con … bằng một bản án, quyết định của tòa án sẽ giúp các bên tránh được những tranh chấp có thể phát sinh về sau. Đồng thời, đó là sự “giải phóng” về mặt pháp lý để các bên có thể thực hiện các vấn đề tiếp theo của cá nhân mình trong tương lai.

Đó là một số lợi ích pháp lý căn bản khi tiến hành thủ tục ly hôn, mặc dù đây là những điều mà không cặp vợ chồng nào nghĩ đến và mong muốn nó xảy ra với mình nhưng đối mặt để vượt qua là điều cần thiết nếu thực sự quan hệ hôn nhân đó là trầm trọng, không có phương thức nào có thể hàn gắn.

Ai có quyền tiến hành thủ tục ly hôn ?

Như chúng ta đã biết, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Do đó, để được ly hôn, các cặp vợ, chồng phải xác định được ai là người có quyền yêu cầu ly hôn.

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Đáng lưu ý là, chồng không được ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nhưng nếu vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người vợ có quyền được yêu cầu Tòa án cho ly hôn.

Như vậy tại Khoản 1, Khoản 2 của Điều 51 có quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn chính là vợ chồng hoặc cha mẹ người thân thích của vợ, chồng. Những người này đều có thể thực hiện thủ tục chuẩn bị hồ sơ ly hôn theo đúng quy định pháp luật..

Cách viết căn cứ xin ly hôn hợp pháp, đúng luật ?

Pháp luật chỉ đưa ra 03 yếu tố mang tính nguyên tắc để tòa án xem xét giải quyết ly hôn là:

1. Tình trạng hôn nhân trầm trọng;

2. Đời sống chung không thể kéo dài;

3. Mục đích hôn nhân không đạt được.

Trên thực tế có nhiều cách hiểu khác nhau về 03 yếu tố này, Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp đưa ra cách hiểu chi tiết về những căn cứ để tòa án chấp thuận giải quyết theo thủ tục ly hôn, như sau:

+ Yếu tố bạo lực gia đình (bao gồm cả bạo lực về thể chất và tinh thần):  Vợ chồng thường xuyên có hành vi ngược đãi, đánh đập, chửi bới, xúc phạm đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của nhau.

Yếu tố không chung thủy (ngoại tình): Vợ hoặc chồng có hành vi ngoại tình có thể xem xét là một lý do dẫn đến hôn nhân trầm trọng.

+ Có lối sống chung buông thả, thiếu kiểm soát: Chồng hoặc vợ có hành vi cờ bạc, lô đề, bóng bánh … (tạm gọi là nghiên cờ bạc); Sử dụng các chất ngây nghiện, chất kích thích khác; 

+ Đời sống chung không thể kéo dài: Điều này nên được hiểu là đã được gia đình, bạn bè, xã hội (tổ dân phố, khu xóm) hòa giải, can ngăn nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Đều này nên thể hiện trong đơn ly hôn là: “Hai vợ chồng đã sống ly thân trong một khoảng thời gian dài từ ngày…. đến ngày…” . Dài theo cách hiểu của chúng tôi là từ 06 tháng trở lên và Ly thân ở đây được hiểu là mỗi người sống một nơi hoặc sống chung một nhà nhưng không có quan hệ  vợ chồng.

+ Kết hôn mà không có con hoặc chung sống mà không có hạnh phúc, không tích lũ được tài sản chung là những nguyên nhân chính thể hiện mục đích hôn nhân không đạt được.

Như vậy, chỉ cần có một số lý do ở trên là đủ để chứng minh căn cứ xin ly hôn là hợp pháp, đúng luật.

Công ty Luật Vinh Phước là đơn vị Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp:

 • Cung cấp mọi dịch vụ pháp lý về hôn nhân một cách chuyên nghiệp
 • Sở hữu đội ngũ Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc hôn nhân
 • Sở hữu đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tâm nhất
 • Tốc độ giải quyết nhanh chóng, không để ùn ứ vụ việc của khách hàng
 • Cam kết bảo mật sự riêng tư của khách hàng
 • Cam kết xử lý khoản tiền của khách hàng minh bạch, hợp lý nhất
 • Chi phí phù hợp với công sức của luật sư bỏ ra

Ngoài ra, tùy vào tính chất của từng vụ việc, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Công ty Luật Vinh Phước sẽ đưa ra những cam kết khác nhau hướng đến mục tiêu mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như vấn đề tranh chấp nuôi con, cấp dưỡng, tranh chấp về tài sản, nợ chung trong thời kỳ hôn nhân,… Tùy vào từng vấn đề tranh chấp mà chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng cho khách hàng.

Để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng về ly hôn, Qúy khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 038.22.66.998 của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp.

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp HỖ TRỢ TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp khẳng định rằng là một trong những Công ty luật hàng đầu tại Sài Gòn về hỗ trợ tư vấn ly hôn cho khách hàng một cách nhanh chóng. Vì những lý do sau đây:

 • Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp có đội ngũ luật sư chuyên môn, đã giải quyết rất nhiều các vụ việc về vấn đề ly hôn. Khách hàng sẽ dễ dàng trình bày những vấn đề mình đang vướng mắc khi ly hôn. Chúng tôi sẽ giải quyết và đưa ra các hướng giải quyết có lợi nhất cho khách hàng.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp: Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp luôn luôn lắng nghe khách hàng, những vấn đề mình đang gặp phải để từ đó đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng nhằm đảm bảo quyền và lợi của khách hàng.
 • Chi phí tư vấn hợp lý: Tùy vào từng mức độ, tính chất vụ việc và tranh chấp khách nhau mà Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sẽ báp chi phí dịch vụ luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng khác nhau. Nhưng chúng tôi sẽ báo chi phí phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng.
 • Thông báo tiến trình giải quyết: Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sau khi nhận hồ sơ của khách hàng chúng tôi sẽ thông báo tiến trình giải quyết hồ sơ từ lúc nộp đơn, từng giai đoạn sẽ thông báo để khách hàng yên tâm và tin tưởng Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp.

Với những lý do trên khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn và tin tưởng vào sự uy tín của chúng tôi khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho khách hàng.

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp với phương châm hoạt động “Lấy khách hàng làm trọng tâm – Lấy kết quả để nỗ lực” chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành cũng giải quyết hồ sơ nhanh chóng để không phụ sự tin tưởng từ khách hàng.

>> Xem thêm: Luật sư giỏi thừa kế tại Sài Gòn

DỊCH VỤ PHÁP LÝ TƯ VẤN LY HÔN CỦA Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ SĐT: 038.22.66.998

Tư vấn các vấn đề pháp lý về hôn nhân

Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn

 • Tư vấn pháp lý về điều kiện kết hôn
 • Tư vấn và hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn với cá nhân trong nước và người nước ngoài.
 • Tư vấn ly hôn nhanh.

Tư vấn thủ tục ly hôn và hủy kết hôn trái pháp luật

 • Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp Tư vấn về quyền ly hôn, các trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn
 • Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn
 • Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn thuận tình, hồ sơ ly hôn thuận tình
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương
 • Tư vấn thủ tục hoà giải tại cơ sở và tòa án
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (thủ tục ly hôn với người nước ngoài)
 • Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng
 • Tư vấn thủ tục Hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Hồ Chí Minh 

 Luật sư giỏi tại Sài Gòn

Tư vấn về việc chia tài sản

Vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân sẽ bao gồm: tài sản chung và tài sản riêng. Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp tư vấn:

 • Cách xác định tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, các khoản nợ chung, nợ riêng;
 • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản: Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

>>Xem thêm: Luật sư Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con

 • Tư vấn về thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con
 • Tư vấn về điều kiện trực tiếp nuôi con khi có tranh chấp quyền nuôi con
 • Tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bên không trực tiếp nuôi con
 • Tư vấn về quyền thăm nom con
 • Tư vấn về thủ tục hạn chế quyền thăm nom con
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục thay đổi quyền nuôi con
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng

Đại diện ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý về hôn nhân

Sau khi nhận tư vấn của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp, khách hàng có thể cân nhắc phương án sử dụng dịch vụ do Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp đại diện ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện tất cả mọi thủ tục pháp lý về hôn nhân, từ soạn thảo văn bản, tiến hành thủ tục hành chính, thủ tục tố tụng dân sự, tham gia phiên tòa, giải quyết tranh chấp,…

Khi sử dụng dịch vụ đại diện ủy quyền của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp, khách hàng được tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối đa. Trong trường hợp khách hàng không thể sắp xếp công việc để đến trực tiếp văn phòng củaCông ty Luật Vinh Phước, chúng tôi hỗ trợ các vấn đề từ xa, chỉ trong những trường hợp rất cần thiết và không còn cách nào khác thì khách hàng mới phải đến để hỗ trợ hoàn tất một số thủ tục.

>>Xem thêm: Luật sư tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Soạn thảo hồ sơ về hôn nhân

Trong trường hợp khách hàng không có điều kiện sử dụng dịch vụ đại diện ủy quyền của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ về hôn nhân và tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Công ty Luật Vinh Phước sẽ hỗ trợ soạn thảo bộ hồ sơ đầy đủ nhất và đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trên thực tế, các thủ tục pháp lý thường xảy ra đa dạng các tình huống, cơ quan có thẩm quyền có cách làm việc khác nhau. Chính vì thế, đối với việc soạn thảo hồ sơ khách hàng sẽ tự mình giải quyết vụ việc của mình thường dành cho những khách hàng có một số hiểu biết pháp luật nhất định, có thời gian, không ngại bỏ công sức di chuyển nhiều lần

Trên đây là toàn bộ các vấn đề pháp lý của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sẽ hướng dẫn và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng. Để gặp Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để đặt lịch hẹn với Luật sư giỏi ly hôn tại Sài Gòn.

>> Xem thêm: Ly hôn nhanh tại Sài Gòn

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ ĐA DẠNG CỦA Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp KHI HỖ TRỢ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp với đội ngũ Luật sư Ly hôn kinh ngiệm hơn 10 năm trong nghề. Đã giải quyết rất nhiều các vụ việc khác nhau xoay quanh đến vấn đề ly hôn như vấn đề tranh chấp về nuôi con, tranh chấp về phần cấp dưỡng, tranh chấp về phần tài sản chung, nợ chung,….

Để khẳng định vị thế của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp đến mọi khác hàng, để khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn và mong muốn giải quyết vấn đề ly hôn một cách nhanh chóng. Chúng tôi đã mở rộng các phương thức liên hệ, để khách hàng dễ dàng được Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp hỗ trợ tư vấn cho khách hàng.

Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ của Công ty:

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp để tạo điều kiện cho việc tư vấn được cung ứng tốt nhất, mà khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng, hiểu rõ được các vấn đề mà mình đang vướng mắc, cần phải giải quyết nhanh chóng.

Phương thức tư vấn trực tiếp tại địa chỉ Công ty của Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sẽ giúp khách hàng dễ dàng trình bày đưa để ra các vấn đề mà mình đang gặp phải có thể trực tiếp trao đổi với Luật sư.

Việc tư vấn trực tiếp này, giúp khách hàng dễ dàng trình bày những vướng mắc về ly hôn cho Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp như vấn đề về nuôi con chung, cấp dưỡng sau khi ly hôn, các vấn đề về tranh chấp tài sản, nợ chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Ngoài ra, khi tư vấn trực tiếp mục đích mà mình mong muốn giải quyết, từ đó Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sẽ đưa ra những phân tích theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng:

Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp sẵn lòng đồng hành cùng với khách hàng giải quyết các vấn đề ly hôn một cách nhanh chóng. Hoặc trong trường hợp khách hàng mong muốn sự hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng tận địa chỉ của mình, Qúy khách vui lòng liên hệ ngay số điện thoại: 038.22.66.998.

Chúng tôi sẽ cử Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp đến đúng địa chỉ khách hàng yêu cầu để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề về ly hôn.

Tư vấn qua những phương thức điện tử khác:

Bên cạnh phương thức liên hệ tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ tư vấn từ xa thông qua các kênh như: email, facebook, zalo, số điện thoại, website với thông tin cụ thể sau đây:

 • Số điện thoại: 038.22.66.998
 • Gmail: [email protected]
 • Khi liên hệ qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:
 • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
 • Tóm tắt vụ việc
 • Yêu cầu của khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn chi tiết nhất.

Trong trường hợp quá 03 ngày mà Quý khách hàng chưa nhận được bất kỳ sự liên hệ nào từ Luật sư ly hôn tại Quận 12, mong Quý khách hàng thông cảm do sự quá tải của hệ thống. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 038.22.66.998  để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Để được Luật sư ly hôn tại Quận 12 tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 038.22.66.998 

Zalo: 038.22.66.998 

Mail: [email protected]

Trang web: luatsuthanhphohcm.vn

Địa chỉ: 27/4 (Lầu 1), Đường An Phú Đông 01, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Để đặt lịch hẹn cho Luật sư ly hôn tại Quận Gò Vấp, Qúy khách vui lòng gọi vào số hotline: 038.22.66.998 để được hẹn trước 1 giờ đồng hồ để chúng tôi phân công Luật sư hỗ trợ Qúy khách.

>Xem Thêm: Số điện thoại Công ty Luật thành phố Hồ Chí Minh

> xem thêm: Số điện thoại Luật sư tại Sài Gòn

> Xem thêm: Luật sư uy tín tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *