Luật sư ly hôn tại Quận 2 thuộc Đoàn Luật sư TPHCM, đã hoạt động hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ Luật sư ly hôn giỏi đã tiến hành giải quyết rất nhiều các vụ việc ly hôn nhanh chóng. Để được Luật sư hỗ trợ và tư vấn giải quyết ly hôn khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Ly hôn nhanh tại Quận 2: 038.22.66.998 – 038.22.66.997 để được giải quyết.

Luật sư ly hôn tại Quận 2
Luật sư ly hôn tại Quận 2

Ly hôn là gì? Tại sao phải ly hôn?

Khái niệm ly hôn được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 “Ly hôn là việc chấm dứt  quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án”

Khi đi đăng ký kết hôn, tất cả các cặp vợ chồng đều mong muốn có thể cùng nhau đi đến hết chặng đường. Tuy nhiên chúng ta hiểu rằng không phải bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng được trọn vẹn như ý muốn. Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó lại xảy ra nhưng một yếu tố tất yếu của đời sống, xã hội khi mâu thuẫn giữa vợ chồng, giữa các thành viên trong gia đình trở nên trầm trọng không thể điều hòa được thì nên tiến đến vấn đề ly hôn để tránh những hậu quả pháp lý xấu có thể xảy ra.

Trong nhiều trường hợp thì việc ly hôn kịp thời, đúng thời điểm cần thiết là một lối thoát pháp lý quan trọng chứ không phải gặp đường cùng thì mới ly hôn. Trong những năm gần đây quan niệm về vấn đề hôn nhân ở Việt Nam cũng có những thay đổi đáng kể, dẫn đến những vụ việc ly hôn cũng không ngừng tăng cao.

Quyết định ly hôn là một trong những quyết định ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống không chỉ của cá nhân Vợ hoặc Chồng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con nhỏ. Do vậy, việc tham vấn ý kiến của Luật sư ly hôn là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Luật sư ly hôn sẽ tư vấn và giải đáp khách quan, trung lập về vấn đề Bạn đang gặp phải, bởi lẽ:

– Luật sư ly hôn là những người am hiểu sâu sắc về các vấn đề pháp lý mà bạn đang mắc phải. Họ có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức pháp lý và kiến thức tâm lý để đưa ra lời khuyên chất lượng – Khi nào thì nên dừng lại trong quan hệ hôn nhân.

– Luật sư ly hôn có thể giúp bạn giải quyết mọi tranh chấp, hoặc định hướng đưa ra phương án giải quyết tranh chấp phù hợp với quy định của pháp luật hôn nhân gia đình về các vấn đề như: Tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp các nghĩa vụ tài chính như nợ chung/Nợ riêng khác…

– Luật sư ly hôn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để tiến hành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Địa chỉ Công ty luật tại Quận Gò Vấp

Thủ tục ly hôn hiện nay

Trong quá trình vợ chồng sinh sống, sẽ có những lúc xảy ra mâu thuẫn vợ chồng. Khi mâu thuẫn này đạt đến đỉnh điểm và cả hai không thể tìm cách hoá giải mâu thuẫn cũng như không thể tiếp tục sống cùng nhau thì một trong các bên hoặc cả hai bên sẽ tiến hành thủ tục ly hôn.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì ly hôn được chia làm 2 loại: đơn phương ly hôn (có tranh chấp) và thuận tình ly hôn (không có tranh chấp). Trong đó, các vấn đề thường gặp khi ly hôn là:

 • Như thế nào để được tòa chấp thuận việc ly hôn hoặc ly hôn thuận tình?
 • Thủ tục ly hôn thuận tình, đơn phương ly hôn tại Toà án để dễ dàng?
 • Làm sao để giành quyền nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng?
 • Chia tài sản chung, nợ chung trong khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn như thế nào?
Luật sư ly hôn tại Quận 2
Luật sư ly hôn tại Quận 2

Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn nhanh chóng theo Luật sư ly hôn tại Quận 2

Ly hôn đơn phương

Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án.

Bước 3: Đến Tòa án theo thông báo của Tòa án. Số lần Tòa án triệu tập tùy theo độ phức tạp của Tòa án. Các bên được quyền kiến nghị Tòa án thu thập chứng cứ, xác minh, thẩm định tài sản, giám định ADN để xác định con chung,…

Bước 4: Tổ chức phiên xét xử giải quyết yêu cầu ly hôn.

Bước 5: Tòa án ban hành quyết định giải quyết ly hôn.

Thuận tình ly hôn

Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết.

Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án.

Bước 3: Đến Tòa án viết bản tự khai/ Ghi nhận sự thỏa thuận của các bên theo lịch thông báo của Tòa án.

Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn do Tòa án nhân dân ban hành.

Luật sư ly hôn tại Quận 2 là đơn vị:

 • Cung cấp mọi dịch vụ pháp lý về ly hôn một cách chuyên nghiệp.
 • Sở hữu đội ngũ luật sư giỏi ly hôn tại Quận 2 có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ việc ly hôn.
 • Sở hữu đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tận tâm nhất.
 • Tốc độ giải quyết nhanh chóng, không để ùn ứ vụ việc của khách hàng.
 • Cam kết bảo mật sự riêng tư của khách hàng.
 • Cam kết xử lý khoản tiền của khách hàng minh bạch, hợp lý nhất.
 • Chi phí phù hợp với công sức của luật sư bỏ ra.

Ngoài ra, tùy vào tính chất của từng vụ việc, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Luật Sum Họp sẽ đưa ra những cam kết khác nhau hướng đến mục tiêu mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Luật sư ly hôn tại Quận 2
Luật sư ly hôn tại Quận 2

Dịch vụ mà Luật sư ly hôn tại Quận 2 cung cấp

Tư vấn thủ tục ly hôn

 • Luật sư ly hôn tại Quận 2 Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Quận 2 Tư vấn về quyền ly hôn, các trường hợp không được quyền đơn phương ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Quận 2 Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn;
 • Luật sư ly hôn tại Quận 2 Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn thuận tình, hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn soạn đơn ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn thủ tục hoà giải tại cơ sở và tòa án;
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài (thủ tục ly hôn với người nước ngoài);
 • Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn;
 • Tư vấn thủ tục Hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Tư vấn về việc chia tài sản sau khi ly hôn

Vấn đề tài sản trong mối quan hệ hôn nhân sẽ bao gồm: tài sản chung và tài sản riêng. Luật sư ly hôn tại Quận 2 tư vấn:

 • Cách xác định tài sản chung của vợ chồng, tài sản riêng, các khoản nợ chung, nợ riêng;
 • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 • Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản: Tranh chấp chia tài sản khi ly hôn, sau khi ly hôn, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con

 • Tư vấn về thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con;
 • Tư vấn về điều kiện trực tiếp nuôi con khi có tranh chấp quyền nuôi con;
 • Tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con của bên không trực tiếp nuôi con;
 • Tư vấn về quyền thăm nom con;
 • Tư vấn về thủ tục hạn chế quyền thăm nom con;
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục thay đổi quyền nuôi con;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng.

Đại diện ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý về ly hôn

Sau khi nhận tư vấn của Luật sư ly hôn tại Quận 2, khách hàng có thể cân nhắc phương án sử dụng dịch vụ do Luật sư ly hôn tại Quận 2 đại diện ủy quyền thay mặt khách hàng thực hiện tất cả mọi thủ tục pháp lý về ly hôn, từ soạn thảo văn bản, tiến hành thủ tục hành chính, thủ tục tố tụng dân sự, tham gia phiên tòa, giải quyết tranh chấp,…

Khi sử dụng dịch vụ đại diện ủy quyền của Luật sư ly hôn tại Quận 2, khách hàng được tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối đa. Trong trường hợp khách hàng không thể sắp xếp công việc để đến trực tiếp văn phòng của Luật sư ly hôn tại Quận 2, chúng tôi hỗ trợ các vấn đề từ xa, chỉ trong những trường hợp rất cần thiết và không còn cách nào khác thì khách hàng mới phải đến để hỗ trợ hoàn tất một số thủ tục.

Luật sư ly hôn tại Quận 2 soạn thảo hồ sơ về ly hôn

Trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu hoặc điều kiện sử dụng dịch vụ đại diện ủy quyền của Luật sư ly hôn tại Quận 2, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ soạn thảo hồ sơ về ly hôn và tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Luật sư ly hôn tại Quận 2 sẽ hỗ trợ soạn thảo bộ hồ sơ đầy đủ nhất và đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trên thực tế, các thủ tục pháp lý thường xảy ra đa dạng các tình huống, cơ quan có thẩm quyền có cách làm việc khác nhau. Chính vì thế, đối với việc soạn thảo hồ sơ khách hàng sẽ tự mình giải quyết vụ việc của mình thường dành cho những khách hàng có một số hiểu biết pháp luật nhất định, có thời gian, không ngại bỏ công sức di chuyển nhiều lần.

Chi phí Luật sư tư vấn ly hôn tại Luật sư ly hôn tại Quận 2

Thấu hiểu nỗi lo lắng và trăn trở của khách hàng về chi phí sử dụng dịch vụ. Luật sư ly hôn tại Quận 2 luôn lấy uy tín, trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, luôn sử dụng dịch vụ tốt nhất với  chi phí thấp nhất cho khách hàng. Đồng thời Luật sư ly hôn tại Quận 2 còn căn cứ vào tình hình điều kiện kinh tế của khách hàng để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất.

Đảm bảo tất cả khách hàng khi đến với Luật sư ly hôn tại Quận 2 sẽ luôn an tâm sử dụng dịch vụ. Luật sư ly hôn tại Quận 2 cam kết không để chi phí là một nỗi lo không đáng có đối với  mọi dịch vụ mà khách hàng tin tưởng sử dụng.

Luật sư ly hôn tại Quận 2
Luật sư ly hôn tại Quận 2

Phương thức liên hệ Luật sư ly  hôn tại Quận 2

Khoảng cách địa lý và các yếu tố khác có thể khiến khách hàng không dễ dàng trong việc đến trực tiếp tại văn phòng Luật sư ly hôn tại Quận 2 để nhận tư vấn. Chính vì thế, Luật sư ly hôn tại Quận 2 cung cấp đa dạng các phương thức liên hệ nhận tư vấn khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện của mình mà khách hàng có thể lựa chọn phương thức liên hệ phù hợp nhất.

khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng Luật sư ly hôn tại Quận 2 hoặc liên hệ trực tuyến qua số điện thoại, zalo, emai, fanpage,…

Liên hệ tư vấn trực tiếp tại văn phòng Luật sư ly hôn tại Quận 2

Liên hệ tư vấn trực tiếp là phương thức truyền thống và được hầu hết các văn phòng, công ty luật sử dụng. Việc liên hệ tư vấn trực tiếp giúp khách hàng và luật sư có thể dễ dàng trao đổi, nắm bắt thông tin để từ đó đưa ra những phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

Với phương thức liên hệ tư vấn trực tiếp, để tránh trường hợp luật sư đang công tác và cũng để tránh mất thời gian chờ đợi cho khách hàng. Trước khi liên hệ tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 038.22.66.998038.22.66.997 để được sắp xếp lịch hẹn với Luật sư ly hôn tại Quận 2.

Liên hệ tư vấn từ xa

Bên cạnh phương thức liên hệ tư vấn trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ tư vấn từ xa thông qua các kênh như: email, facebook, zalo, số điện thoại, website với thông tin cụ thể sau đây:

Khi liên hệ qua các kênh trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau đây:

 • Họ và tên, Địa chỉ khách hàng
 • Tóm tắt vụ việc
 • Yêu cầu của khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin mà khách hàng liên hệ, chúng tôi sẽ liên lạc lại để sắp xếp lịch tư vấn chi tiết nhất.

QUÝ KHÁCH MUỐN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC LY HÔN NHANH CHÓNG, VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY CHO LUẬT SƯ LY HÔN TẠI QUẬN 2

Hotline: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

Zalo: 038.22.66.998 – 038.22.66.997

– Mail: [email protected]

– Fanpage: Luật sư Bình Dương

– Website: luatsumhop.vn

Qúy khách vui lòng liên hệ ngay, để đặt lịch hẹn Luật Sư tư vấn từ Ly hôn tại TPHCM. Sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách, chúng tôi sẽ cử Luật sư giỏi ly hôn trực tiếp gọi điện tư vấn và đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho khách hàng.

Địa chỉ Công ty luật tại Thủ Đức

2 thoughts on “Luật sư ly hôn tại Quận 2

 1. Pingback: Luật sư hình sự tại Quận 2

 2. Pingback: Địa chỉ Công ty luật tại Quận 2 - Luật Sum Họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *